098 164 5020Miền Nam
097 5897066Miền Bắc

Lợi Ích Của Việc Lắp Máy Bơm Tăng Áp Cho Máy Giặt

26 thg 3 2021 08:55

Bơm tăng áp cho máy giặt là thiết bị được dùng phổ biến trong các loại máy giặt hiện nay để giúp cho nước chảy vào máy được mạnh hơn so với tốc độ thông thường. Chọn lựa một chiếc máy bơm tăng áp cho máy giặt chất lượng cao và giá thành hợp lý là việc đầu tiên mà bạn cần làm trước khi bắt đầu lắp đặt và sử dụng máy giặt.

1. Bơm tăng áp cho máy giặt là gì?

Máy bơm tăng áp cho máy giặt là thiết bị thường dùng trong các gia đình hiện nay để tăng áp lực nước máy giặt khi lưu thông qua đường ống. Từ đó, làm cho nước chảy ra từ đầu vòi vào máy giặt mạnh hơn so với tốc độ của nước chảy bình thường.

Dù bạn đang sử dụng bất kỳ loại máy giặt nào thì hầu như cũng gặp phải các vấn đề như nguồn nước cấp vào máy giặt bị yếu hoặc lúc mạnh, lúc yếu thất thường. Do đó, việc sử dụng một chiếc máy bơm tăng áp cho máy giặt thường được áp dụng khi:

 • Vị trí của máy giặt cao ngang bằng với vị trí bồn nước: Không ít trường hợp các gia đình thường đặt máy giặt và bồn nước cùng trên sân tầng sân thượng, hay vị trí giữa máy giặt và bồn nước có độ cao ngang bằng nhau, điều nay gây ra tình trạng áp suất nước quá thấp, không đủ lượng nước chảy để cung cấp vào trong máy.

Vị trí của máy giặt cao ngang bằng với vị trí bồn nước

 • Vị trí máy giặt được đặt ở nơi có nguồn nước yếu hoặc không ổn định: Trước khi lắp đặt máy giặt, các bạn cần kiểm tra xem áp suất nước trong nhà của bạn như thế nào. Vì ở nhiều nơi, nguồn nước chảy thường không ổn định, lúc yếu lúc mạnh rất thất thường nên việc chọn vị trí lắp đặt máy giặt lại càng trở nên khó khăn hơn.

Do đó, việc sử dụng 1 chiếc máy bơm tăng áp cho máy giặt là điều hoàn toàn hợp lý và nên làm.

2. Phân loại máy bơm tăng áp cho máy giặt

Máy bơm tăng áp cho máy giặt được phân làm hai loại chính:

a) Loại máy bơm tăng áp cho máy giặt có ký hiệu PW…EA

Nếu bơm tăng áp mini cho máy giặt nhà bạn có ký hiệu là PW…EA sẽ chuyên dùng để hút nước sạch được lấy từ đường ống, bể chứa, các giếng khoan có độ sâu khoảng dưới 8m.

Khi áp lực nước bị yếu, máy bơm tăng áp sẽ tự động tăng cường áp lực nước cho chiếc máy giặt trong gia đình bạn. Không chỉ có chức năng làm tăng áp nước mà máy còn giúp bơm nước lên bể chứa ở trên cao rất hiệu quả.

Khi sử dụng các dòng máy bơm tăng áp cho máy giặt, các bạn không cần phải rút phích điện ra. Vì theo áp lực nước mà bạn yêu cầu, máy bơm tăng áp sẽ tự động chạy cho đến khi sử dụng đủ nước và tự động tắt đi khi không sử dụng nước. Tuy nhiên, khi muốn sử dụng tính năng này thì bạn cần phải lắp vòi phao cơ vào trong bể chứa nước.

Bạn chỉ cần mồi nước cho máy bơm tăng áp trong lần sử dụng đầu tiên, còn những lần sau thì máy sẽ tự hút. Do đó, cũng không cần phải lắp đặt chiếc van một chiều vào cuối ống hút.

Máy bơm tăng áp cho máy giặt được dùng phổ biến tại các hộ gia đình

b) Loại máy bơm tăng áp cho máy giặt có ký hiệu PA…EA

Dòng máy bơm tăng áp cho máy giặt có ký hiệu PA…EA không sử dụng bình tích áp hay còn được gọi với cái tên là máy bơm tăng áp tự động áp sử dụng mạch điện tử. Loại máy bơm tăng áp này thường dùng để tăng cường áp lực cho nước từ những nơi có áp lực nước thấp, hoặc từ bể chứa nước trên trên nóc nhà để cung cấp nước sử dụng cho các thiết bị chẳng hạn như vòi hoa sen, máy giặt hay là bình nóng lạnh,...

Máy bơm tăng áp loại này hoạt động chủ yếu bằng áp lực nước. Vì thế nếu muốn sử dụng được dòng máy bơm này, yêu cầu áp lực nước ban đầu của máy giặt phải là 1m, tức khoảng cách tối thiểu tính từ đầu ra của máy giặt cần tăng áp đến mặt nước của bể chứa nước là 1m.

Máy bơm tăng áp cho máy giặt có ký hiệu PA…EA cũng có tính năng tự động chạy khi bạn bắt đầu sử dụng máy giặt và tự động tắt khi máy giặt không sử dụng nước.

3. Lợi ích của việc lắp máy bơm tăng áp cho máy giặt

Khi chúng ta chọn đúng loại máy bơm tăng áp cho máy giặt sẽ mang lại những hiệu quả thiết thực như:

 • Giúp tăng áp lực nước cho máy giặt ở khu vực có nguồn nước yếu, chẳng hạn như nhà cao tầng, chung cư, hộ gia đình.
 • Lắp đặt máy bơm tăng áp cho máy giặt có thể sử dụng được cho nhiều thiết bị như máy giặt, vòi nước,… cùng 1 lúc.
 • Đây là thiết bị tự động, cho nên khi bạn sử dụng các thiết bị nước trong nhà như máy giặt thì bơm sẽ tự động hoạt động.
 • Tiết kiệm được chi phí đầu tư và công suất sử dụng điện năng cho máy giặt với các dòng bơm tăng áp cho máy giặt giá rẻ.
 • Bơm tăng áp hoạt động êm ái, không gây ra nhiều tiếng ồn. Với thiết kế nhỏ gọn, bơm tăng áp rất tiện lợi đối với việc vận chuyển cũng như lắp đặt và bảo trì.
 • Công suất máy bơm tăng áp cho máy giặt rất đa dạng, có loại công suất lớn nhưng cũng có những loại nhỏ (bơm tăng áp mini cho máy giặt) để đáp ứng nhu cầu.

Có thể thấy, máy bơm nước tăng áp thực sự mang lại hiệu quả cao cho máy giặt và nhiều lợi ích khác cho người sử dụng. Nếu nguồn nước nhà bạn chảy yếu sẽ làm ảnh hưởng đến việc sử dụng máy giặt, bạn phải chờ đợi lâu, hãy lắp đặt bơm tăng áp để vấn đề này sẽ được giải quyết một cách tốt nhất.

Máy bơm nước tăng áp thực sự mang lại hiệu quả cao cho máy giặt

Cách lắp máy bơm tăng áp cho máy giặt đơn giản như sau:

 • Nối đường ống từ bồn nước máy giặt vào máy bơm tăng áp. Đường ống từ máy giặt phải tương thích với đường kính đầu vào của chiếc máy bơm nước.
 • Gắn đường ống phân phối nước của máy bơm vào đầu ra của máy giặt.
 • Cắm dây nguồn của chiếc máy bơm tăng áp vào nguồn điện máy giặt để máy hoạt động.
 • Mở thử van nước của máy giặt để kiểm tra xem máy hoạt động có ổn định không.
 • Khi sử dụng máy bơm tăng áp cho máy giặt, phải đảm bảo nguồn nước ở trên bồn chứa luôn đầy đủ để tránh được tình trạng máy bơm chạy liên tục mà không có nước gây quá tải, đồng thời lãng phí điện năng.

4. Chọn máy bơm tăng áp cho máy giặt

Để chọn được loại máy bơm tăng áp cho máy giặt phù hợp, bạn cần lưu ý một số điểm dưới đây:

 • Các thông số máy bơm tăng áp cần xác định: Diện tích và không gian để tiến hành lắp đặt máy bơm, khoảng cách và độ cao của các bể chứa nước, thể tích cụ thể của mỗi bể chứa, khoảng cách tính từ máy giặt đến bể chứa nước là bao nhiêu. Những con số này được thống kê chính xác sẽ giúp bạn lựa chọn được loại máy bơm tăng áp cho máy giặt có công suất ổn định và áp suất phù hợp.
 • Nên chọn loại máy bơm tăng áp mini cho máy giặt có độ ồn thấp để không làm ảnh hưởng đến các sinh hoạt khác của cả gia đình.
 • Áp lực máy bơm nước luôn ở mức vừa phải, không quá lớn để tránh trường hợp làm hỏng máy giặt. Nếu chỉ lắp đặt riêng cho chiếc máy giặt trong gia đình thì nên chọn những dòng sản phẩm bơm tăng áp có công suất khoảng 60W 125W là đủ.

Nên chọn loại máy bơm tăng áp mini cho máy giặt có độ ồn thấp

5. Giá bơm tăng áp cho máy giặt là bao nhiêu?

Là một vật dụng quan trọng, không thể thiếu được trong mọi gia đình hiện nay, máy bơm tăng áp cho máy giặt đang dần trở thành nhu cầu thiết yếu của rất nhiều người tiêu dùng. Chính vì thế, nhiều loại máy bơm tăng áp cũng bị làm giả, làm nhái, do đó sẽ không đảm bảo về tính năng cũng chất lượng đã ra đời khiến cho nhiều người lo lắng và không biết làm thế nào để mua được loại máy bơm chính hãng tốt nhất. Dưới đây là một vài “bí kíp” cho bạn tham khảo:

Trước hết, khi mua máy bơm tăng áp cho máy giặt, để tránh mua phải hàng giả hay hàng nhái, bạn cần chọn lựa công ty cung cấp hay cửa hàng chuyên phân phối máy bơm tăng áp lớn, có uy tín với kho hàng dồi dào, địa chỉ rõ ràng để có thể thoải mái chọn được loại bơm tăng áp sao cho phù hợp. Tiếp đó, bạn có thể nhận biết được chiếc bơm chính hãng bằng cách nhìn trên xem thân máy bơm có in nổi logo của thương hiệu hay không.

Một điều cần lưu ý nữa khi bạn chọn mua máy bơm tăng áp tại các cửa hàng lớn đó là bạn cần yêu cầu nhân viên tư vấn để chọn mua được chiếc máy bơm tăng áp tốt nhất từ công dụng, tính năng cho đến cách sử dụng.

Ngoài ra, để chọn lựa máy bơm nước tăng áp cho máy giặt có chất lượng tốt và phù hợp với mục đích sử dụng của gia đình, bạn cũng nên tìm hiểu về giá bơm tăng áp cho máy giặt. Trên thị trường hiện nay, máy bơm tăng áp rất đa dạng về thương hiệu, xuất xứ trong và ngoài nước sản xuất, chẳng hạn như: Hitachi, NTP, Wilo, Pentax, APP,... Mỗi hãng sẽ có giá bán máy bơm tăng áp khác nhau, cụ thể:

 • Máy bơm tăng áp điện tử chịu nhiệt Wilo PW 400EAH: 4.624.000VNĐ
 • Máy bơm tăng áp điện tử chịu nhiệt Wilo PB S125EA: 3.317.000VNĐ
 • Máy bơm tăng áp biến tần Pentax Inox 100/ 00 230/4050 SD EPIC: 19.850.000VNĐ
 • Bơm tự động vuông WM P400GXSPVWH Inverter: 16.464.000VNĐ
 • Bơm tăng áp tự động vuông WMP150GX2SPVWH: 4.950.000VNĐ
 • Máy bơm nước tăng áp đầu Inox Home10: 6.160.000VNĐ,...

Giá trên là giá trung bình thị trường không phải giá của công ty minhmotor.

Mời các bạn xem thêm sản phẩm: Máy Bơm Nước 1 Pha, Máy Bơm Nước Gia Đình, Bơm Chân Không 1 Pha 220v

Nội Dung Có Thể Bạn Quan Tâm:

5.732 reviews

Tin tức liên quan

Motor DC 220v - Động cơ DC 220v giá tốt
Top 6 Hộp Số Máy Tời - Máy Tời Hộp Số Chính Hãng Được Ưa Chuộng Nhất
Top 6 loại Hộp giảm tốc Flender - Hộp số Flender quan trọng nhất cập nhật 08/2022
Motor Có Thắng Từ Giá Tốt Nhiều Người Dùng Nhất Việt Nam
Hộp Giảm Tốc ZD - Hộp Số ZD Thông Số Kỹ Thuật, Ứng Dụng, Lắp Đặt