098 164 5020Miền Nam
097 5897066Miền Bắc
Bộ lọc sản phẩm

Máy Bơm Hỏa Tiễn

5.647 reviews

Máy bơm hỏa tiễn còn gọi là Máy Bơm Chìm Giếng Khoan, đây là loại bơm chôn sâu dưới long đất để lấy các mạch nước ngầm sâu 10 tới 60 mét, và đẩy nước lên mặt đất cho sinh hoạt gia đình hoặc tưới tiêu, trồng trọt chăn nuôi. Sau đây là các nội dung chính

1) Ứng dụng Máy bơm hỏa tiễn

 • Hút mạch nước ngầm sâu trên đồi, vùng núi
 • Hút nước khoảng thiên nhiên để đóng chai, ví dụ nước khoảng Quang Hanh
 • Hút nước dưới giếng sâu, ở các đảo Trường Sa Hoàng Sa khi nước ngọt khan hiếm
 • Hút dầu, khoảng sản dưới lòng đất

2) Phân loại Máy bơm hỏa tiễn bằng đường kính thân

 • Máy bơm nước hỏa tiễn đường kính ống hút 1 inch = 2,54 cm, hút được nước khoảng hơn 30 mét sâu
 • Máy bơm hỏa tiễn đường kính ống hút 1.25 inch = 3.17 cm, hút được nước khoảng hơn 35 mét sâu
 • Máy bơm hỏa tiễn đường kính ống hút 1.5 inch = 3.81 cm, hút được nước khoảng hơn 40 mét sâu
 • Máy bơm hỏa tiễn đường kính ống hút 2 inch = 5.08 cm, hút được nước khoảng hơn 60 mét sâu
 • Tương tự, các loại bơm càng to thì hút càng sâu, to nhất có thể tới đường kính 7 inch =17.78 cm

3) Thông số kỹ thuật Máy bơm hỏa tiễn

 • Máy bơm hỏa tiễn 250w cột áp khoảng 42m, lưu lượng nước khoảng: 3m³/h
 • Máy bơm hỏa tiễn 0.5HP 0.37kw cột áp khoảng 60m, lưu lượng nước khoảng: 3m³/h
 • Máy bơm hỏa tiễn 0.75HP 0.55kw cột áp khoảng 85m, lưu lượng nước khoảng: 3m³/h
 • Máy bơm hỏa tiễn: 3STM3/27 1hp 0.75kw cột áp 112m - 27mlưu lượng: 5L/min - 45L/min
 • Máy bơm hỏa tiễn 1HP 0.75kw cột áp khoảng 115m, lưu lượng nước khoảng: 3m³/h
 • Máy bơm hỏa tiễn 1.5HP 1.1kw cột áp khoảng 155m, lưu lượng nước khoảng: 3m³/h
 • Máy bơm hỏa tiễn 2HP 1.5kw cột áp khoảng 76m, lưu lượng nước khoảng: 10.8m³/h
 • Máy bơm hỏa tiễn 3HP 2.2kw cột áp khoảng 53m, lưu lượng nước khoảng: 21m³/h

4) Bảng giá Máy bơm hỏa tiễn

Sau đây là giá máy bơm nước hỏa tiễn theo công suất, giá này được tính toán trung bình dựa trên số liệu của các thành phố lớn như Hà Nội, Sài Gòn, Cần Thơ, Đà Nẵng, Hải Phòng.

 • Giá Máy bơm hỏa tiễn 250w: 2 340 000đ - 2 920 000đ
 • Giá Máy bơm hỏa tiễn 0.5HP 0.37kw: 2 450 000đ - 3 060 000đ
 • Giá Máy bơm hỏa tiễn 0.75HP 0.55kw: 2 540 000đ - 3 170 000đ
 • Giá Máy bơm hỏa tiễn 1HP 0.75kw: 2 720 000đ -  3 400 000đ
 • Giá Máy bơm hỏa tiễn 1.5HP 1.1kw: 3 050 000đ - 3 830 000đ
 • Giá Máy bơm hỏa tiễn 2HP 1.5kw: 3 290 000đ - 4 120 000đ
 • Giá Máy bơm hỏa tiễn 3HP 2.2kw: 3 880 000đ - 4 850 000đ

Xin lưu ý mọi Máy Bơm Chìm Giếng Khoan của chúng tôi là thân làm bằng 100% inox nguyên khối. Mời liên hệ số 0968140191 để được báo giá cập nhật nhất.

Máy bơm hỏa tiễn hay còn có tên gọi khác là máy bơm chìm giếng khoan, được biết đến là dòng máy bơm được đặt chìm hoàn toàn trong giếng nước, tự mồi bằng dung dịch bơm nên chúng ta không cần phải mồi nước cho máy bơm. Cấu tạo máy bơm hỏa tiễn có những đặc điểm khác biệt so với các dòng máy bơm nước thông thường đó là về môi trường hoạt động và cấu trúc của chúng.

Chiếc máy bơm nước hỏa tiễn được thả chìm hoàn toàn trong nước và có kết cấu dạng hình trụ nên chúng được đặt theo hướng thẳng đứng. Thiết kế kiểu dáng như trên nhằm mục đích bảo vệ cho động cơ luôn được khô ráo, tránh không cho máy tiếp xúc trực tiếp với nguồn nước vì như vậy sẽ dẫn đến hư hại các bộ phận bên trong động cơ.

Chiếc máy bơm hỏa tiễn được thả chìm hoàn toàn trong nước 

Chiếc máy bơm hỏa tiễn được thả chìm hoàn toàn trong nước 

Dòng máy bơm hỏa tiễn được người ta sử dụng để bơm nước giếng khoan cục kỳ sâu bằng cách thả chìm hẳn xuống giếng. Đặc trưng của dòng bơm đặc biệt này là chúng có cột áp lực rất cao nên sẽ có khả năng hút được nước ở cả những giếng khoan sâu đến hàng trăm mét. Vì vậy, khi giếng khoan của gia đình bạn quá sâu, không thể sử dụng các dòng máy bơm đặt cạn thông thường mà cần sử dụng đến các loại máy bơm hỏa tiễn.

Thêm 1 điều đặc biệt nữa là máy bơm hỏa tiễn có phần thân hình trụ tròn và dài, đường kính của thân bơm được thiết kế theo tiêu chuẩn là 3inch ~ 80mm; 4inch ~ 100mm; 6inch ~ 150mm; 8inch ~ 200mm,... Vì vậy đường kính của giếng nhà bạn phải có kích thước nhỏ nhất là 100m thì mới có thể sử dụng được loại bơm có kích thước đường kính lên tới 3 inch tương đương 80mm này.

Hiện nay, cấu tạo và kích thước của máy bơm hỏa tiễn trên thị trường cũng rất đa dạng: có loại 3 inch, loại 4 inch, loại 5inch, loại 6inch, loại 8inch,... có thể phục vụ cho mọi nhu cầu sử dụng nguồn nước có quy mô lớn, nhỏ khác nhau. Hơn hết làm như vậy có thể tiết kiệm được diện tích lắp đặt, đặc biệt là những nơi bị hạn chế về không gian.

* Cấu tạo máy bơm hỏa tiễn

Máy bơm hỏa tiễn có thể hoạt động trong nhiều loại môi trường nước cho dù khắc nghiệt đến máy, bởi vì chúng được cấu tạo từ những vật liệu đặc biệt, chuyên dụng:

 • Thân máy bơm được làm bằng inox, có khả năng chống chịu được sự ăn mòn của các loại nước mặn, nước phèn,...
 • Bánh công tác, bộ phận rô-tơ, cánh quạt của máy bơm được đúc bằng nhựa siêu cứng, thép không gỉ hay những hợp kim cao cấp theo hình thức đúc chính xác.
 • Cánh bơm được làm bằng nhựa Polycarbonate nên không hề gây ảnh hưởng hay ô nhiễm cho nguồn nước sử dụng.
 • Vỏ máy thường được đúc một cách chắc chắn bằng inox hoặc các hợp kim cứng, có sức bền, chống chịu được mài mòn, kháng rỉ và chống oxi hóa cực tốt.
 • Máy có hệ thống tự làm mát vô cùng tối ưu giúp làm tăng tuổi thọ cho máy, hạn chế tình trạng cháy nổ hiệu quả. Máy bơm hỏa tiễn còn cực kỳ tiết kiệm điện vì hiệu suất của máy rất cao, làm việc hiệu quả.
 • Bên cạnh đó, máy bơm hỏa tiễn còn được trang bị 1 lớp cách nhiệt lớp B và chế độ bảo vệ an toàn khỏi bụi, độ ẩm lên đến mức IP58.

Máy bơm hỏa tiễn được cấu tạo từ những vật liệu đặc biệt, chuyên dụng

Máy bơm hỏa tiễn được cấu tạo từ những vật liệu đặc biệt, chuyên dụng

* Nguyên lý hoạt động của bơm hỏa tiễn

Máy bơm nước hỏa tiễn hiện nay được sản xuất, thiết kế với đa tầng cánh và được lắp đặt theo phương thẳng đứng. Mặc dù các tính năng của máy bơm ngày càng được nâng cấp và hoàn thiện hơn gấp nhiều lần so với phiên bản cũ, nhưng về cơ bản thì nguyên lý hoạt động của máy bơm vẫn tuân thủ theo đúng nguyên tắc cũ. 

Chất lỏng dưới giếng sẽ được hút vào trong buồng bơm, dưới tác dụng lớn của các lực ly tâm trong máy bơm sinh ra do quá trình hoạt động của bánh xe công tác. Lúc này, các phần tử chất lỏng sẽ bị văng ra ngoài một cách liên tục, nước trong giếng sẽ đi theo các máng dẫn vào ống để đẩy lên với áp suất cao hơn, như vậy sẽ hình thành quá trình đẩy nước lên của bơm.

Trong lúc máy bơm đang hoạt động thì cùng lúc đó, tại lối vào của bánh xe công tác sẽ có 1 vùng chân không vừa được tạo ra. Vì thế, áp suất của bể chứa sẽ lớn hơn tại vị trí ống hút khiến cho lượng nước sẽ được bơm liên tục vào bơm. 2 quá trình này sẽ được diễn ra liên tục, nối tiếp nhau tạo thành những hạt nước máy được phun ra từ nguồn nước.

Máy bơm hỏa tiễn hiện nay được lắp đặt theo phương thẳng đứng

Máy bơm hỏa tiễn hiện nay được lắp đặt theo phương thẳng đứng

* Các loại máy bơm hỏa tiễn thông dụng hiện nay

Máy bơm nước hỏa tiễn hiện nay được phân chia thành 2 loại cơ bản:

 • Máy bơm hỏa tiễn động cơ chìm: được đặt chìm ở trong giếng khoan, đặc biệt phù hợp với những chiếc giếng khoan công nghiệp có đường kính của miệng giếng lớn hơn 1 mét.
 • Máy bơm hỏa tiễn động cơ đặt trên cạn: Thích hợp đối với các loại giếng khoan dân dụng với đường kính miệng giếng nhỏ vì công suất của nó không cao, khả năng đẩy nước lên cũng tương đối nhỏ.

Trên thị trường máy bơm Việt Nam hiện nay, các dòng máy bơm hỏa tiễn được xem phổ biến và có chất lượng tốt nhất đều là hàng được nhập khẩu chính hãng, nguyên chiếc từ nước ngoài. Nổi bật là các thương hiệu dưới đây:

 • Máy bơm hỏa tiễn thương hiệu Pentax Italy: Được làm bằng thép siêu cứng, không rỉ, có sức chịu lực, chịu mài mòn cao. Trục bơm hỏa tiễn cũng được làm bằng chất liệu thép không gỉ, được vận hành trơn tru, do đó tuổi thọ bơm cũng đạt cao.
 • Máy bơm hỏa tiễn thương hiệu Ebara Italy: Buồng bơm và đầu bơm của máy được làm bằng inox, có cấu trúc đa tầng cánh, do đó máy có khả năng bơm đẩy nước lên cao một cách dễ dàng.
 • Máy bơm hỏa tiễn thương hiệu Mastra: Là hàng nhập khẩu có xuất xứ từ Trung Quốc, máy bơm Mastra cũng là dòng máy bơm hỏa tiễn được sử dụng khá nhiều do giá thành của nó phải chăng, hợp lý hơn các dòng máy bơm nhập khẩu từ Italy và châu Âu.
 • Ngoài ra, máy bơm hỏa tiễn còn có một số dòng bơm ở phân khúc giá thấp hơn tất những dòng trên, chẳng hạn như: máy bơm CNP, NTP,... đều có xuất xứ từ Trung Quốc.

Máy bơm chìm hỏa tiễn 2hp đang được ưa chuộng sử dụng

Máy bơm chìm hỏa tiễn 2hp đang được ưa chuộng sử dụng

* Cách chọn bơm hỏa tiễn phù hợp

Là dòng máy bơm được thiết kế độc đáo chuyên dụng, nên dòng bơm hỏa tiễn được ứng dụng cũng khá đa dạng và rộng rãi trong thực tế sử dụng. Các công dụng chủ yếu của máy bơm hỏa tiễn có thể kể đến như:

Bơm nước từ những chiếc giếng khoan gia đình có độ sâu lớn, từ 30m, 50m, 100m,... trở lên.

Sử dụng bơm hỏa tiễn cho những chiếc giếng đào: Ngày nay giếng đào vẫn được sử dụng phổ biến trong việc cấp nước dùng trong sinh hoạt cũng như các hoạt động sản xuất, các lĩnh vực kinh doanh. Đặc biệt là ở những khu vực nông thôn, miền núi, máy bơm nước hỏa tiễn thường dùng để tưới tiêu cho vườn cà phê, các vườn trồng tiêu,… vì đó là những nơi có đồi núi, có địa hình hiểm trở. Độ sâu với lực hút đẩy và lưu lượng cho ra nguồn nước từ những chiếc giếng đào rất sâu, cho nên việc sử dụng máy bơm hỏa tiễn hiện nay chính là biện pháp hữu hiệu nhất.

Ứng dụng của máy bơm nước hỏa tiễn trong việc xử lý bể nước thải: Đây là ứng dụng khá phổ biến, tuy nhiên chỉ nên sử dụng đối với nguồn nước thải thuần nhất, không chứa các loại rác rưởi, tạp chất, sỏi, đá,... và ở trong môi trường axit loãng với nồng độ thấp mà thôi.

* Những lưu ý trong cách chọn máy bơm hỏa tiễn

Khi có nhu cầu sử dụng các loại máy bơm hỏa tiễn cho nguồn nước của nhà mình thì trước khi quyết định mua 1 chiếc máy bơm hỏa tiễn, các bạn nên bỏ túi những lưu ý cụ thể dưới đây để chọn lựa được loại máy bơm phù hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng của mình trong thực tế:

Đường kính máy bơm hỏa tiễn hiện nay đang phổ biến nhất là loại có kích thước 4 inch và 6 inch.

Cần đo chính xác lưu lượng nước mà mình cần bơm là bao nhiêu lít/ phút để chọn lựa loại máy cho phù hợp, tránh mua nhầm máy bơm công suất quá nhỏ hoặc quá lớn.

Nên chọn lựa loại máy bơm phù hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng

Chiều sâu của chiếc giếng khoan và chiều sâu mà bạn đặt thả chiếc máy bơm.

Độ đẩy của máy bơm rất cao, đó chính là độ cao có thể vận chuyển nước lên đến vị trí của bể chứa hoặc những nơi cần sử dụng nguồn nước.

Xác định chính xác tính chất của nguồn nước cũng như hàm lượng cát, sỏi lẫn trong nước để làm căn cứ xác định và lựa chọn vật liệu bơm cũng như công suất cần bơm của máy là bao nhiêu.

Cuối cùng, sau khi đã nắm rõ những thông số cụ thể và cần thiết cho máy bơm hỏa tiễn thì các bạn nên chọn lựa những thương hiệu máy bơm nước hỏa tiễn lâu năm, đang được nhiều người tiêu dùng lựa chọn nhất trong thời điểm hiện nay.

Hiển thị 1 - 5 trong 5 sản phẩm