098 164 5020Miền Nam
097 5897066Miền Bắc
Bộ lọc sản phẩm

Bơm Định Lượng

2.437 reviews

Trong sản xuất công nghiệp, việc bơm hút hóa chất và các chất ăn mòn khiến cho người ta không thể dùng máy bơm thông thường mà phải dùng bơm định lượng. Tuy nhiên, trên thị trường lại có nhiều sản phẩm bơm định lượng khiến cho việc lựa chọn trở nên khó khăn. Hãy cùng Minhmotor điểm qua những dòng máy bơm định lượng tốt và có giá rẻ nhất trên thị trường hiện nay.

1. Bơm định lượng là gì ?

- Đúng như tên gọi của nó, bơm định lượng là một loại thiết bị bơm hút hóa chất chuyên dùng trong công nghiệp, thường bơm theo một lượng môi chất đã được xác định trước. Dòng bơm định lượng hóa chất thường được ứng dụng rộng rãi trong môi trường sản xuất công nghiệp, nông nghiệp, thực phẩm, chế biến các sinh hoá phẩm. 

- Bơm định lượng còn được dùng để vận chuyển, bơm hút các hóa chất có độ nóng chảy, axit ăn mòn cao. Vì thế, dòng bơm này cũng được gọi tên là bơm định lượng hoá chất cũng là điều dễ hiểu.

- Người ta dùng bơm định lượng hoá chất để bơm hút hóa chất trộn lẫn vào nước, không khí hoặc môi trường hơi nước. Tuy có kích thước nhỏ nhưng máy bơm định lượng có khả năng đem lại tốc độ của dòng chảy vô cùng chính xác, giúp người dùng có thể kiểm soát tối đa được lượng chất bơm. 

Bơm định lượng

2. Cấu tạo bơm định lượng

Sản phẩm bơm định lượng vận hành theo nguyên lý bơm định lượng nhất định và cấu tạo đơn giản với các bộ phận cơ bản như:

- Buồng bơm: Dùng để chứa hóa chất mà máy bơm cần định lượng.

- Van chân 1 chiều: Bộ phận được tích hợp ngay ở trên đường hút của máy bơm định lượng, giúp cho máy bơm có thể tự mồi được. Đồng thời, van chân còn được trang bị một chiếc công tắc phao để giúp cảnh báo các trục trặc, sự cố có thể xảy ra trong quá trình bơm hút chất lỏng.

- Động cơ bơm: Được sản xuất bằng các vật liệu cao cấp để có thể chống lại quá trình ăn mòn hiệu quả như PVC, cao su, PE hoặc các vật liệu có tính chất tương tự như thép không gỉ. Đường hút của bơm sẽ được gắn vào đầu bơm, còn ống thì được gắn vào phần cổng hút. 

- Ống dẫn định lượng: Chế tạo bằng nhựa PVC hoặc vật liệu PE tương đối cứng để gia cố cho chắc chắn. Ống dẫn còn được tích hợp thêm van xả áp hoặc xả khí.

- Vòi phun: Dùng để bơm chất lỏng như hóa chất, axit đã được định lượng để đưa vào trong dòng chất lỏng chủ yếu có một điểm phun.

- Van 1 chiều: Có tác dụng ngăn chặn dòng chất lỏng chảy ngược vào trong ống bơm gây hỏng hóc, trục trặc không mong muốn.

- Hệ thống thiết bị điều khiển: Giúp cho máy bơm vận hành một cách chính xác và có thể bật - tắt vào những lúc cần thiết. Bộ điều khiển gồm: cảm biến dùng để đo độ pH, nồng độ Clo, thiết bị làm tăng - giảm mức độ hóa chất định lượng.

3. Ứng dụng của bơm định lượng trong thực tiễn đời sống

- Bơm định lượng được dùng để xử lý nước thải trong các ngành công nghiệp, chế biến thực phẩm. Bên cạnh đó, bơm còn được dùng để bơm định lượng hóa chất trong các phân xưởng, nhà máy sản xuất công – nông nghiệp, trong các phòng thí nghiệm của lĩnh vực y tế.

- Người ta còn sử dụng bơm định lượng trong ngành khai thác mỏ khoáng. Đồng thời, bơm còn được dùng để vận chuyển hóa chất, các chất ăn mòn hoặc các loại axit vào trong các bể chứa nước để tiến hành trung hòa nồng độ pH. Hoặc có thể dùng máy bơm định lượng để bơm Clo nhằm mục đích diệt khuẩn, lọc sạch nước. 

- Bơm định lượng còn được sử dụng để loại bỏ các chất cặn bẩn lắng đọng ở dưới đáy nước. Hoặc có thể thay đổi các đặc tính cơ bản của cặn bẩn để không gây ảnh hưởng tới sức khỏe của con người.

- Bên cạnh đó, bơm định lượng còn được dùng để phân liều, định lượng các loại hóa chất tạo thành dòng để tạo độ sệt, đậm đặc cho sản phẩm như keo, sơn, các chất có độ kết dính cao.

4. Top 5 máy bơm định lượng chất lượng tốt nhất hiện nay

4.1. Máy bơm định lượng Nova Rotors trục vít DM 

- Đây là sản phẩm bơm định lượng độc đáo dạng trục vít DM mới ra đời của dòng bơm Nova Rotors. Máy có lưu lượng bơm hút từ 1l/h - 1m³/h, áp suất bơm 0-24 bar, đây chính là giải pháp bơm định lượng tốt nhất trong lĩnh vực sản xuất công nghiệp, thường dùng để định lượng cho nhiều loại chất bơm. 

- Dòng bơm định lượng cao cấp trục vít DM thương hiệu Nova Rotors được thiết kế dựa theo yêu cầu đa dạng, khắt khe. Đồng thời, máy còn phù hợp để định lượng chính xác cho các lưu chất sở hữu độ nhớt hoặc không có độ nhớt, có hoặc không tồn tại chất rắn ở bất kỳ dạng nào. 

- Bên cạnh đó, bơm định lượng trục vít chất lượng tốt DM còn được xem là giải pháp bơm hút lý tưởng đối với những người dùng đang tìm kiếm cho mình một sản phẩm có chất lượng, công nghệ cao, đạt tiêu chuẩn quốc tế với chi phí cực kỳ hợp lý.

- Máy bơm định lượng trục vít model DM được tích hợp với biến tần động cơ điện 1 pha. Đồng thời, lệnh ở trên bo mạch hoặc mặt phẳng bánh răng có 3 pha nhỏ gọn. Toàn bộ máy được điều khiển bằng bộ điều khiển VFD ở bên ngoài hoặc sử dụng bộ chuyển đổi có dạng mặt bích tiêu chuẩn F cho phép người dùng dễ dàng lắp được hộp số tùy theo ý thích.

- Máy bơm hóa chất định lượng DM có các ứng dụng chất lượng, có khả năng chống lại quá trình mài mòn với cấu hình thân làm bằng vật liệu polypropylene. Một chiếc máy bơm định lượng model DM sẽ có 3 kiểu lắp rắp và được phân biệt tùy thuộc vào kiểu khớp nối của phần buồng bơm cùng với động cơ.

4.2. Máy bơm định lượng nước trục vít dòng JM

- Bộ truyền động của máy JM được kết nối trực tiếp với trục đầu vào của chiếc máy bơm thông qua bộ phận khớp nối. Người ta buộc phải dùng giải pháp này để đảm bảo hiệu suất vận hành và độ bền của bơm. Hơn nữa, các lực do máy bơm JM tạo ra đều có quá trình hấp thụ nhanh chóng nhờ vào các ổ trục được thiết kế trong giá đỡ.

- Bộ phận vòng bi của máy bơm JM có khả năng chịu được trọng tải rất cao, nhờ đó, chúng được gắn vào máy với độ chính xác tuyệt đối. Đây chính là giải pháp tốt nhất trong hoàn cảnh yêu cầu mức độ bền bỉ và độ tin cậy của máy một cách tối ưu khi tăng cường diện tích không gian để lắp đặt. Phần vỏ ổ trục của máy được thiết kế theo kiểu module và có thể lắp đặt linh hoạt trong máy bơm hút hóa chất dòng JM.

- So với các dòng máy bơm MN kiểu cũ, máy bơm định lượng dòng JM có thiết kế theo dạng Aisi316 hoặc dạng polypropylene độc đáo. Cùng với đó là trục quay được làm từ chất liệu Aisi316, Titan hoặc Hastelloy C dành riêng cho các ứng dụng bơm hút hóa chất ăn mòn hoặc có tính xâm thực.

4.3. Máy bơm định lượng hóa chất trục vít dòng FM Progressing Cavity 

- Máy bơm hóa chất FM có bộ truyền động được tích hợp, kết nối trực tiếp vào thân máy bơm qua phần mặt bích của modul vỏ ổ trục. Đây cũng chính là loại lắp ghép có sự linh hoạt cao nhất vì chúng cho phép người dùng sử dụng bộ giảm tốc đối với mặt bích và phần trục đầu ra theo tiêu chuẩn. 

- Phần khớp nối được sử dụng để nối động cơ chạy bằng thủy lực hoặc áp lực khí nén. Nhờ đó, máy có thể duy trì được sự đơn giản và kết cấu gọn nhẹ nhất.

- Mặt khác, module chịu lực này còn được áp dụng đối với toàn bộ dòng máy bơm định lượng model DM, JM hoặc FM. Đồng thời, người dùng còn bảo trì được bộ phận truyền động một cách nhanh chóng. Có thể nói, máy bơm định lượng FM chỉ tính bằng module nên sẽ có độ tin cậy cao nhất đối với hầu hết các loại động cơ.

4.4. Sản phẩm bơm định lượng hóa chất Diamond Series DN-JN

- Dòng sản phẩm bơm trục vít model DN-JN Diamond Series được biết đến là một giải pháp bơm hút hóa chất tốt nhất trong công nghiệp. Các máy bơm DN-JN được chú trọng về hiệu suất hoạt động cùng với sự linh hoạt trong quá trình sử dụng.

- Bơm Diamond Series được thiết kế độc đáo để đáp ứng được tất cả những tiêu chuẩn chất lượng nghiêm ngặt nhất. Máy được thiết kế theo đúng yêu cầu của tiêu chuẩn quốc tế API 676. 

- Máy bơm thường dùng để bơm hút các chất lỏng có độ ăn mòn và độ nhớt cao, có thể bơm các chất lỏng có lẫn hạt rắn hoặc dị vật. DN-JN Diamond Series chính là thiết bị vô cùng lý tưởng, trong đó tích hợp đầy đủ các công nghệ tiên tiến, hiện đại nên sẽ mang lại hiệu quả sử dụng vô cùng lớn. 

4.5. “Siêu phẩm” bơm định lượng hóa chất Milton Roy P + 083 - 838NI

- Máy bơm định lượng hóa chất cao cấp P + 083 - 838NI của thương hiệu Milton Roy có nhiều tính năng ưu việt, hơn hẳn so với các dòng bơm cùng phân khúc trên thị trường. Bơm có kết cấu nhỏ gọn, trong lượng nhẹ nên có thể vận chuyển và lắp đặt một cách dễ dàng.

- Bơm có núm điều khiển với các ký hiệu rõ ràng, trực quan, sử dụng dễ dàng và nhanh nhạy. Đồng thời, lưu lượng bơm chính xác, ổn định, ít thay đổi trong quá trình vận hành bơm. Nhờ có chất lượng sản phẩm tốt, bơm hoạt động ổn định, độ bền cao, bơm định lượng hóa chất cao cấp Milton Roy P + 083 - 838NI được nhiều người tiêu dùng lựa chọn.

- Bơm Milton Roy có thể bơm được nhiều loại hóa chất có tính ăn mòn, axit hoặc chất độc hại. Phớt bơm được làm kín nên không có hiện tượng rò rỉ chất bơm, đảm bảo an toàn đối với người sử dụng và tránh gây ô nhiễm môi trường.

Trên đây là những thông tin về các dòng máy bơm định lượng với giá thành hợp lý, chất lượng tốt nhất và hiện đang được nhiều đơn vị, cá nhân tin tưởng lựa chọn. Để mua được những chiếc máy bơm định lượng chất lượng cao, giá cả phải chăng, quý khách hàng vui lòng liên hệ theo hotline 0968140191 để được tư vấn hỗ trợ.
Hiển thị 1 - 9 trong 9 sản phẩm