098 164 5020Miền Nam
097 5897066Miền Bắc
Bộ lọc sản phẩm

Hộp Giảm Tốc

4.297 reviews

Hộp giảm tốc còn gọi là hộp số giảm tốc là thiết bị cơ học giúp động cơ điện chạy chậm hơn, lực tải khỏe hơn, công tác chuẩn xác hơn làm việc năng suất cao hơn. Sau đây là thông tin chính về hộp số motor.

1. Ứng dụng của hộp giảm tốc

Hộp giảm tốc là thiết bị cơ khí rất phổ biến, được sử dụng trong nhiều lĩnh vực sản xuất công nghiệp và trong cuộc sống, cụ thể có thể nhắc đến như:

 • Sử dụng trong hệ thống giảm tốc băng tải đường truyền trong các nhà máy sản xuất công nghiệp: sản xuất thực phẩm, các loại sản phẩm khác,...
 • Sử dụng trong giảm tốc đối với hệ thống băng chuyền tải hàng hóa trong sân bay, giúp khách hàng dễ dàng hơn trong nhận biết và lấy hành lý của mình.
 • Sử dụng trong hệ thống băng chuyền linh kiện trong lắp đặt xe ô tô, xe moto, đảm bảo phù hợp với năng suất làm việc của các công nhân. 
 • Sử dụng trong hệ thống tải, nâng lên và hạ xuống của máy cần cẩu, trong hệ thống nâng và hạ đầu xe ô tô tải, xe container,...
 • Là bộ phận không thể thiếu, được sử dụng trong hệ thống máy ép, máy xay hoặc các sản phẩm máy in ấn.
 • Sử dụng trong một số hệ thống thang máy cuốn, cửa cuốn,...

2. Ưu điểm của hộp số giảm tốc

Những ưu điểm nổi bật của hộp giảm tốc motor là thông tin rất cần thiết để tham khảo trước khi lựa chọn sử dụng thiết bị này:

 • Có cấu tạo gọn nhỏ, dễ dàng lắp đặt và sử dụng trong những không gian nhỏ hẹp mà không chiếm quá nhiều diện tích.
 • Cấu tạo thiết bị đơn giản cũng sẽ giúp cho người sử dụng dễ dàng trong việc vệ sinh và bảo trì thường xuyên, hoặc khi cần thiết để thay thế các linh kiện;
 • Thiết bị có nhiều công suất hoạt động khác nhau, phù hợp với đa dạng các nhu cầu sử dụng của các khách hàng;
 • Thiết bị có độ ồn nhỏ, do đó, không gây ra những sự khó chịu cho mọi người ở xung quanh;
 • Có tuổi thọ cao, độ bền lâu nên giúp tiết kiệm thời gian
 • Giá thành phải chăng, phù hợp với điều kiện kinh tế của mọi gia đình

3. Cấu tạo hộp giảm tốc

Hộp số động cơ là một thiết bị rất quen thuộc đối với nhiều khách hàng. Sản phẩm có cấu tạo đơn giản, bao gồm các linh kiện trong máy cụ thể như sau:

 • Hệ thống bánh răng đặt nghiêng và đặt thẳng: gồm từ 3 tới 10 bánh răng lắp ráp vao nhau cùng với vòng bi bạc đạn chịu lực và các ổ bi, giúp giảm tốc độ xoay và tăng số vòng xoắn của moment. 
 • Hệ thống ốc vít: giúp cố định phần vỏ hộp giảm tốc, đồng thời giúp đảm bảo các linh kiện khác trong hộp giảm tốc ở đúng vị trí.
 • Vỏ bọc hộp giảm tốc: được làm từ chất liệu kim loại đảm bảo các yếu tố nhẹ, cứng cáp và bền chắc. Công dụng chính của bộ phận này chính là giúp bảo vệ cho các bộ phận, linh kiện khác bên trong hộp giảm tốc. 
 • Gioăng cao su: giúp giảm ma sát và cố định các bộ phận của thiết bị hộp giảm tốc. 

4. Phân loại hộp giảm tốc hộp giảm tốc

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều hộp giảm tốc động cơ đến từ nhiều đơn vị, nhà sản xuất cũng như nhiều công suất khác nhau. Dưới đây là một số những sản phẩm điển hình để các khách hàng tham khảo và lựa chọn. Các loại hộp số quan trọng nhất là:

a) Hộp số giảm tốc bánh vít, trục ra vuông góc trục vào (WP)

Loại hộp số này có cấu tạo gồm trục vít (guồng xoắn) và bánh vít (bánh răng hợp kim đồng hoặc thép). Các dòng phổ biến là: WPA, WPS, WPDS, WPDA

b) Hộp giảm tốc trục thẳng (GHM, GVM)

Hộp số giảm tốc trục thắng còn gọi là trục lồi. Ký hiệu chân đế là GHM, ký hiệu mặt bích là GVM.

Công suất thường dùng: 5.5kw, 4kw, 3kw, 2.2kw, 1.5kw, 0.75kw. Đường kính trục: 50, 40, 32, 28, 22mm

c) Hộp giảm tốc trục rỗng âm (NMRV)

Hộp số trục rỗng âm còn gọi là trục cốt âm hoặc trục lõm, ký hiệu là NMRV. Cấu tạo của cốt âm là 1 lỗ rỗng, thành lỗ làm bằng thép siêu cứng giúp truyền lực momen hiệu quả. 

d) Hộp giảm tốc vỏ nhôm NMRV

Hộp số vỏ nhôm NMRV gồm trục vít (guồng xoắn) và bánh răng bằng hợp kim thép – đồng (còn gọi là bánh vít). Vỏ hộp size 30, 40, 50, 63 , 75, 90 làm bằng vỏ nhôm để có thể lắp đặt trên cao. Loại hộp số này lắp được với motor 0.18kw tới 3kw.

e) Hộp giảm tốc vỏ gang cycloid

Hộp giảm tốc Cyclo có cấu trúc giảm tốc đặc biệt, sử dụng bánh răng cycloid để truyền động. Kiểu hộp số Cyclo BWD hoặc cyclo XWD chân đế là phổ biến nhất. Kiểu BLD (XLD) hoặc BLY XLY là mặt bích gắn với động cơ.

f) Hộp giảm tốc chuyên tải nặng R hoặc K

Dùng phổ biến nhất là loại hộp số bánh răng xoắn ốc, ký hiệu là R hoặc hộp giảm tốc bánh răng côn K. Hai loại này có khả năng tải nặng tốt, chuyên làm việc nặng cho máy móc công nghiệp.

g) Hộp giảm tốc trục ra song song với trục vào F

Đây là hộp số có cấu tạo trục ra và trục vào chạy song song. Cấu tạo bánh răng côn xoắn ốc có khả năng tải nặng tốt.

h) Hộp giảm tốc mini

Hộp số cỡ nhỏ dùng cho các động cơ mini dưới 750W. Kích thước hộp giảm tốc chỉ to bằng bàn tay tới nắm tay, ký hiệu là IKR.

i) Hộp giảm tốc tời

Đây là loại hộp số chuyên dùng cho các ứng dụng, thiết bị tời nâng hạ. Khả năng tải của hộp giảm tốc đạt từ 1 tạ đến 3 tấn, ký hiệu dòng máy là ZQ.

5. Cách lắp đặt hộp giảm tốc

Cách lắp đặt hộp giảm tốc được đánh giá là rất cơ bản, dễ dàng để cho mọi khách hàng đều có thể thuận tiện sử dụng. Các đơn vị sản xuất luôn có tờ hướng dẫn cụ thể đi kèm, giúp người dùng dễ dàng sử dụng hoặc giải đáp những thắc mắc cơ bản. Các bước lắp đặt thiết bị cơ khí cụ thể này như sau:

 • Lựa chọn hệ thống vận tải, dây chuyền cần lắp đặt giảm tốc. Tùy theo trọng tải  bạn có thể cân chỉnh số lượng hộp điều tốc cần lắp đặt để giúp đảm bảo hiệu quả làm việc như mong muốn.
 • Lắp đặt khớp hệ trục truyền động của hộp giảm tốc với trục động cơ điện.
 • Siết ốc phải đều tay, mọi ốc vít cùng có 1 độ chặt ngang nhau, để giám chấn.
 • Nếu lắp bằng khớp nối thì có thể dùng khớp nối có giảm chấn, để tăng tuổi thọ cho hộp số.
 • Chạy thử hệ thống để đảm bảo vận hành khớp và phù hợp với tốc độ mà khách hàng mong muốn. Trong trường hợp hệ thống vận hành bị nặng, có thể tra thêm dầu hoặc nhớt để giúp hệ thống hoạt động trơn tru hơn.

Sau đây mời quý vị xem mẫu hơn 40 loại hộp giảm tốc nhiều người dùng nhất như sau:

Hiển thị 1 - 24 trong 111 sản phẩm