098 164 5020Miền Nam
098 562 0044Miền Bắc
Bộ lọc sản phẩm

Phanh cầu trục

1.206 reviews

Phanh thủy lực còn gọi là phanh cầu trục, phanh cổng trục YWZ8 là một trong những sản phẩm độc quyền của nhà phân phối MINHMOTOR tại Việt Nam.


1) Ứng dụng

  • Phanh thủy lực dùng rộng rãi cho dầm cầu cục, xe con, thang máy chở hàng (Bình Dương), tời bò kéo tầu biển (Quảng Ninh), nâng dỡ các container tại cảng  cảng Đà Nẵng, cảng Sài Gòn, cảng Hải Phòng.  Phanh cầu trục còn dùng nhiều cho chế tạo cần cẩu cho xây dựng bất động sản.

2) Cấu tạo

 

  • Phanh cầu trục có 2 phần chính là má phanh và củ phanh. Đường kính má phanh,
  • D=200..,300..,400,500. Còn củ phanh (bầu thắng) có tác dụng đóng, mở má phanh, càng phanh ôm vào tang phanh để làm trục motor dừng lại. Lực đẩy Newton trong khoang dầu 80-800 Nm, khác biệt tùy theo kích thước và chế độ làm việc nhẹ hay nặng của phanh. 
  • Phanh cầu trục gồm có 2 phần chính: má phanh (càng phanh) và củ phanh (bầu thắng) Sản phẩm có dải momen lớn 80 – 12.500 N.m, đường kính má phanh, D=200 - 800 mm nên được sử dụng rộng rãi và không thể thiếu trong các cơ cấu truyền động của các cơ cấu nâng hạ như: xe con – tời bò, palang, cầu trục, băng tải, ...

3) Giá cả phanh cầu trục

 

  • Phanh cổng trục có tính an toàn và độ bền cao, thích ứng tốt với nhiều điều kiện môi trường làm việc, chống được cháy nổ và sự ăn mòn. Trên thị trường hiện nay loại rẻ nhất là phanh Z4, Z5 (giá trị kinh tế cao) và Z8 là phổ biến nhất (rất bền) loại thông dụng nhất cho ngành cầu trục và cổng trục tại Việt Nam.
  • Cty Minhmotor có bán riêng củ phanh (bầu thắng) rời, hoặc bán riêng cành phanh (tang phanh, má phanh) để quý khách thay thế linh kiện chứ ko cần thay nguyên bộ phanh cổng trục chỉ sau 5 năm hoạt động.

4) Cơ chế hoạt động

 

  • Phanh thủy lực đóng mở má phanh nhờ vào sự di chuyển tịnh tiến của motor thủy lực (củ phanh- bầu thắng). Củ phanh làm việc song song đồng thời với động cơ chính (động cơ kéo tải). Khi động cơ chính được cấp nguồn thì củ phanh cũng đồng thời được cấp nguồn rẽ quay tạo áp lực dầu rất lớn 80 – 12500 N.m, lực này sẽ đẩy ty của củ phanh lên làm mở má phanh. Khi đó tang phanh gắn trên trục động cơ chính được mở ra và động cơ quay tự do. Khi cắt nguồn cấp cho động cơ lực lò xo sẽ đóng má phanh lại, má phanh ôm chặt vào tang trên trục động cơ giúp động cơ dừng lại. 
  • Video Phanh dầm cầu trục YWZ8

5) Các mẫu phanh thủy lực, phanh cầu trục, phanh cổng trục độc quyền của thương hiệu Minhmotor

Hiển thị 1 - 4 trong 4 sản phẩm