098 164 5020Miền Nam
097 5897066Miền Bắc

Môi trường làm việc

22 thg 10 2020 15:07

MÔI TRƯỜNG LÀM VIỆC TẠI CÔNG TNHH MINHMOTOR VÀ MÔ HÌNH BÁN HÀNG THƯƠNG MẠI THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP.

1_MINHMOTOR

MINHMOTOR là thương hiệu thành công dựa trên nguyên lý mỗi người vì mọi người và chăm lo cho tất cả mọi người. Những cá nhân có suy nghĩ đòi hỏi quyền lợi trước khi giúp đỡ đồng nghiệp và khách hàng thì không nên xin việc tại đây.

Nguyên tắc tuyển dụng:

Số 1: đạo đức (trung thực và sống có lương tâm) .

Số 2: nghị lực (bạn chuyên cần, tận tâm, ham học hỏi được bao ngày trong 365 ngày?) 

Số 3: sức khỏe (rất khó để hợp tác lâu dài với người ăn uống ngủ nghỉ không điều độ!).

Số 4: kinh nghiệm và kỹ năng chuyên môn trong kinh doanh hoặc kỹ thuật công nghiệp.

Số 5: kỹ năng thích nghi (Mọi người đều làm tốt với những việc đã được biết, đã làm, nhưng khi gặp những kiến thức mới, những việc chưa từng trải qua, ai dám nghĩ dám làm, dám chấp nhận thất bại và những điều khó khăn ?) . …..

Số 10: bằng cấp

Hầu hết các nhân viên kinh doanh mới của chúng tôi đều dưới 30 tuổi, mọi nhân viên trước khi đi công tác tại TP Hồ Chí Minh, sau khi được đào tạo tại Hải Phòng sẽ có các cô chú giám đốc mời phụ huynh đến công ty tham quan và được giới thiệu về công việc, ngoài ra ban lãnh đạo chúng tôi sẽ đến gia đình nhân viên để được biết thêm về gia cảnh.

2_Môi trường thương mại

Dù trong công việc có lúc bận rộn và sức ép mọi nhân viên nếu không giữ thái độ niềm nở, nhiệt tình, hòa nhã, vui vẻ với khách hàng và đồng nghiệp sẽ làm mất hết quyền lợi của chính mình và đồng nghiệp.

3_Áp lực công việc

Những nhân viên đã công tác từ 4-6 tháng trở lên thường đã quen việc và phải chịu những trách nhiệm không nhỏ từ cấp trên và khách hàng, sức ép là không ít; để giữ được sự niềm nở chu đáo với khách hàng ban lãnh đạo công ty TNHH MINHMOTOR không khuyến khích người lao động làm việc liên tục trong 02 tháng mà không lấy ngày nghỉ phép. Nên nghỉ để được thư giãn và tái tạo năng lượng và duy trì môi trường sống tốt cho mọi người (Cụ thể là: không cáu gắt, không ức chế quá tải mà không báo cáo, không nhận quá nhiều việc quá sức, không nói trống không, không tỏ thái độ chê việc hay chán việc, không coi thường đồng nghiệp hay khách hàng).

Khi nhân viên (đã công tác ổn định) nhưng bị quá nhiều áp lực không duy trì được những lời hứa trong đơn xin việc, không duy trì được hòa khí cho môi trường lao động, giám đốc có thể cho ngừng công tác từ 1 đến 3 ngày ( có lương hoặc không lương), không mang tính chất kỷ luật mà nhằm mục đích giúp nhân viên nghỉ ngơi, tĩnh tâm suy xét lại những gì nên và không nên làm.

Để có được những ngày nghỉ cho nhân viên thâm niên, công tác đào tạo nhân viên mới là vô cùng quan trọng và là trách nhiệm của tất cả mọi người.

4_Sức khỏe

Người lao động được yêu cầu phải ăn uống thật đầy đủ cả về chất và lượng trong giờ ăn. Tạp vụ được đào tạo để mua rau sạch, thịt sạch của những nông trại không dùng chất kích thích; các món ăn chi phí cao như lợn Mường, mực, cua biển, cá thu, gà ta sạch tự nuôi, mọi nhân viên nữ phải có trách nhiệm bảo quản tốt, tránh lãng phí.

Nhân viên được khuyến khích ngủ vào buổi trưa, để giữ sức khỏe và an toàn lao động. Không nên vì những lý do không chính đáng ăn uống ngủ nghỉ không điều độ (VD làm việc nặng những vẫn thức trưa, thức khuya cả tuần để xem phim), có thể gây mất an toàn lao động cho bản thân và đồng nghiệp.

Do sinh hoạt trong môi trường công ty gia đình, mọi nhân viên được khuyến khích đưa đồng nghiệp đi khám chữa bệnh và cùng nhau thăm nom người ốm.

5_An ninh- an toàn

Trong giờ nghỉ trưa nhân viên không tự ý mở cửa chính công ty khi giám đốc hoặc quản lý kho đã đóng cửa.

Người trực đêm tại công ty chỉ trú tại phòng và vùng hoạt động được cho phép, không tự ý vào kho hàng hoặc sử dụng các thiết bị của công (VD: máy vi tính) các tài sản riêng của đồng nghiệp khác (VD: xe máy).

Mọi nhân viên cần nắm được cách sử dụng thiết bị phòng cháy, bảng điện 1 pha, 3 pha và cung cấp cho giám đốc số điện thoại của người thân nhất tại TP HCM và tại nguyên quán, phòng khi xảy ra sự cố về sức khỏe.

6_Đạo đức

Mọi nhân viên phải thành thật với lý do xin nghỉ. VD: nếu cần phải làm việc nhà, đi thăm ai đó, thậm chí đi du lịch thì báo rõ trước cho giám đốc biết để tìm người thay thế vài ngày; như vậy công ty sẽ luôn đủ người và công tác ổn định. Tránh những trường hợp không ốm nhưng lấy lý do ốm để xin nghỉ ngay ngày hôm sau, khi báo cáo gấp như vậy sẽ rất khó cho các đồng nghiệp khác sắp xếp công việc. Nói tóm lại: “Không muốn làm việc thì phải cho người khác cơ hội làm việc, đừng lấy đi quyền lợi lao động của người khác”

7_ Tính tự lực để thành công

Mọi nhân viên lưu ý và ghi nhớ điều này “Việc của mình mình phải lo, mình làm đúng hết trách nhiệm của mình mới ổn” Nếu đồng nghiệp vì lý do gia đình hay việc riêng, ốm mệt hay làm điều gì chưa đúng nội quy công ty thì bản thân mình càng phải làm đúng; vẫn đến đúng giờ, cứ làm hết trách nhiệm, để đồng nghiệp ghi nhận đóng góp.

8_Tính dân chủ

Nhân viên được đỏi hỏi quyền lợi khi đã làm được nhiều việc quan trọng và ý nghĩa với tập thể nhà phân phối MINHMOTOR, được quyền viết đơn xin thăng chức cùng sự gia tăng quyền lợi. Xin lưu ý, ngoài phần yêu cầu quyền lợi, trong đơn này, cần nêu rõ những nghĩa vụ và trách nhiệm có thể gánh vác thêm.

9_Việc mua nguyên vật liệu

Khi mua nguyên vật liệu cho xưởng hoặc khảo giá mua hàng, thuê dịch vụ trên hóa đơn cầm về cần ghi rõ chủng loại mẫu mã, số lượng, nếu mua bị đắt sẽ có người khác đi khảo giá thị trường và chuyển đổi chỗ mua. Hàng tháng các hóa đơn chứng từ mua vào thường được kiểm tra 3 lần bởi 3 trong 6 cấp sau:

a) Phó giám đốc tại Miền Bắc.

b) Kế toán thuế tại Miền Nam.

c) Kế toán thuế tại Miền Bắc.

d) Kiểm toán (người ngoài biên chế công ty) tại Miền Nam.

e) Giám đốc tại Miền Nam. f) Giám đốc tại Miền Bắc.

Người phung phí hoặc làm mất nhiều nguyên vật liệu sẽ không có tiền thưởng và bị mất các quyền lợi khác.

Phòng nhân sự - Công ty TNHH MINHMOTOR

1.047 reviews

Tin tức liên quan

Giá Hộp Số Giảm Tốc Tháng 01/2021
Giá Máy Bơm Nước Tháng 12/2020
Giá Motor Giảm Tốc 3 Pha Tháng 12/2020
Giá Motor Giảm Tốc 1 Pha Tháng 12/2020
Giá Motor Điện ABB 3 Pha Tháng 12/2020