098 164 5020Miền Nam
098 562 0044Miền Bắc

Kết cấu của công tắc ly tâm

08 thg 8 2018 20:36

Có mấy loại công tắc ly tâm và sự cố thường gặp của công tắc ly tâm?

- Kết cấu của công tắc ly tâm được thể hiện theo hình 1.2. Công tắc ly tâm thường dùng có ba loại: loại lò xo nén, loại lò xo thả lỏng và loại lò xo lá. Dòng điện định mức của công tắc ly tâm 14A, 22A, 30A và 37A.

Kết cấu của công tắc ly tâm

- Có hai loại sự cố thường gặp đối với công tắc ly tâm: Một loại là sau khi tốc độ quay đạt tới trị số tác động nhưng vẫn không nhả ra (ngắn mạch); một loại khác là ngắt mạch công tắc ly tâm. Loại ngắn mạch công tắc ly tâm làm cho cuộn dây phụ phải làm việc trong thời gian dài, gây ra bị cháy cuộn dây phụ do quá nóng. Loại ngắt mạch công tắc ly tâm lúc khởi động cuộn dây phụ không được nối thông với nguồn điện, cho nên không thể khởi động được động cơ điện 1 pha.

Khi xảy ra ngắn mạch công tắc ly tâm là do tiếp điểm động và tĩnh dính vào nhau không bật ra được; lò xo quá cứng hoặc lò xo quá nóng mất tác dụng; các cấu kiện bị mài mòn, biến dạng… Nguyên nhân gây ra công tắc ly tâm bị ngắt mạch là do tiếp điểm bị cháy, lò xo bị mất tác dụng, giữa tiếp điểm động tĩnh có lớp dầu cáu bẩn, tạp chất, kết cấu cơ khí không nhạy,…

Xin mời xem thêm Động cơ điện 3 pha, hoặc Motor điện 1 pha Hộp số giảm tốc

 

Tin tức liên quan

Động Cơ Giảm Tốc Nord
Motor Giảm Tốc Sumitomo
CÁCH CHỌN TRỌNG TẢI CHO MÔ TƠ GIẢM TÔC
Bảo mật thông tin
Chính sách vận tải