098 164 5020Miền Nam
097 5897066Miền Bắc

9 Máy Bơm Nước Nóng 100 Độ C Bán Chạy Nhất Việt Nam 02/2024

21 thg 9 2023 14:49

Hiện nay, máy bơm nước nóng 100 độ C được xem là giải pháp hoàn hảo cho việc tăng áp đối với hệ thống nước nóng có sử dụng năng lượng mặt trời. Bên cạnh tính năng chịu nhiệt, máy bơm nước nóng còn có nhiều ưu điểm vượt trội tùy thuộc vào mẫu mã, thiết kế của từng dòng. Hãy cùng Minhmotor điểm qua những dòng máy bơm nước nóng 100 độ C dưới đây! 

1. Máy bơm nước nóng 100 độ C là gì?

Máy bơm nước nóng 100 độ C là thiết bị chuyên dùng để bơm hút nước nóng có nhiệt độ lên đến 100 độ C, giúp cho mạch nước được ổn định và mạnh mẽ hơn. Đồng thời, máy bơm nước nóng giúp duy trì áp lực nước, đảm bảo cho hệ thống cung cấp nước ở trong các thiết bị như vòi sen, máy nước nóng, bình nóng lạnh,... giữ nhiệt tốt hơn. 

Máy bơm nước nóng 100 độ C chuyên dùng để bơm hút nước nóng

- Trên thị trường hiện nay có nhiều mẫu mã, chủng loại máy bơm hút nước nóng. Song, được ưa chuộng nhất chính là dòng bơm nước nóng tăng áp chịu nhiệt và dòng bơm nước nóng chân không. Các bộ phận của máy như động cơ, cánh bơm, thân bơm,... được làm từ các vật liệu có khả năng chịu nhiệt tốt như gang, nhôm, inox, đồng nguyên chất, nhựa cao cấp,... 

- Đặc biệt, phớt máy bơm nước chịu nhiệt được cấu tạo từ Ceramic và chất liệu cao su đặc giúp cho động cơ được làm kín. Nhờ đó, quá trình vận hành máy được an toàn, không lo bị rò rỉ nước nóng.

2. Cấu tạo của máy bơm nước nóng 100 độ C

Về cơ bản, máy bơm nước nóng 100 độ có kết cấu đơn giản, không phức tạp với các bộ phận chính như sau:

- Cửa cấp nước ra: Là bộ phận cung cấp áp suất, quyết định tốc độ nhanh - chậm và lưu lượng của nước, cho phép nước nóng đi ra khỏi máy bơm, dịch chuyển vào đường ống nước nóng để ra vòi. 

- Cổng vào: Là bộ phận hút nước nóng vào trong máy bơm từ bình nước nóng.

- Bộ phận chỉnh áp suất: Tức là nút kiểm soát, dùng để điều chỉnh áp lực nước bơm tăng hoặc giảm, có dạng 1 con ốc vít hoặc bằng nút điện tử, được tích hợp trên thân máy bơm.

- Chốt vặn dùng để xả khí: Nếu áp suất khí dư thừa sẽ khiến cho máy bơm hoạt động kém hiệu quả, gây ra tiếng ồn. Khi đó, người ta sẽ vặn xả khí bớt đi để tránh khủng hoảng khí trong máy bơm.

- Bộ phận kết nối điện: Dùng để kết nối máy bơm tăng áp nước nóng với hệ thống điện. Để có cách liên kết điện phù hợp, bạn cần đọc kỹ hướng dẫn cụ thể của nhà sản xuất để thực hiện cho phù hợp.

- Cổng cấp điện: Dùng để liên kết toàn bộ máy bơm vào nguồn cung cấp điện chính.

3. Ứng dụng của máy bơm nước nóng 100 độ C

Chiếc máy bơm nước nóng tăng áp 100 độ C thường được ứng dụng trong những trường hợp cụ thể như sau:

- Trong dân dụng, máy bơm nước nóng 100 độ C được dùng để tích hợp với hệ thống nước nóng chạy bằng năng lượng mặt trời hoặc các bình nước nóng thông thường. 

- Trong công nghiệp, máy bơm nước nóng 100 độ C dùng để bơm nước tẩy rửa, lọc nước, tiệt trùng vệ sinh máy móc trong quá trình sản xuất, chế biến. Mặt khác, máy bơm nước nóng công suất lớn sẽ được dùng để bơm hút nước cho toàn bộ mạng lưới cấp nước trong sản xuất hoặc sinh hoạt với quy mô lớn. 

- Trong sản xuất nông nghiệp và chế biến thực phẩm, máy bơm tăng áp nước nóng chịu nhiệt thường được dùng để cấp nước nóng cho việc vận chuyển các nhu yếu phẩm hoặc các thực phẩm cần có nước nóng.

4. Ưu điểm máy bơm nước nóng 100 độ C

Máy bơm nước nóng có khả năng làm việc ở nhiệt độ cao, như 100 độ C, mang lại một số ưu điểm quan trọng trong các ứng dụng liên quan đến nước nóng. Dưới đây là một số ưu điểm của máy bơm nước nóng ở nhiệt độ 100 độ C:

 • Chất liệu và cấu trúc của máy bơm được chọn để chịu được nhiệt độ cao và ứng phó với áp suất và điều kiện khác nhau của nước nóng.
 • Máy bơm nước nóng ở nhiệt độ 100 độ C giúp đảm bảo cung cấp nước nóng ổn định và liên tục cho các ứng dụng sử dụng nước nóng, chẳng hạn như hệ thống sưởi, máy giặt nước nóng hoặc các quá trình công nghiệp.
 • Áp lực nước cao ở nhiệt độ 100 độ C, giúp đảm bảo nước nóng được đẩy đi xa và đáp ứng các yêu cầu sử dụng nước nóng ở các điểm xa trong hệ thống.
 • Tuổi thọ cao
 • Đa dạng ứng dụng: Máy bơm nước nóng ở nhiệt độ 100 độ C có thể được sử dụng trong nhiều ứng dụng khác nhau, từ hộ gia đình đến các ứng dụng công nghiệp. Các ứng dụng bao gồm cung cấp nước nóng cho nhà ở, khách sạn, bể bơi, nhà máy, nhà hàng, và các công trình công nghiệp khác.
 • Kiểm soát nhiệt độ chính xác

5. Nguyên lý hoạt động của máy bơm nước nóng 100 độ C

Nguyên lý hoạt động của máy bơm nước nóng 100 độ C tương tự như các loại máy bơm nước khác. Dưới đây là nguyên tắc hoạt động chung:

 • Hút nước: Máy bơm nước nóng 100 độ C được kết nối với nguồn nước nóng và được đặt ở vị trí thích hợp để hút nước từ nguồn.
 • Hút nước vào bên trong: Khi máy bơm được kích hoạt, nó tạo ra một áp suất hút để hút nước từ nguồn vào bên trong máy bơm thông qua ống hút.
 • Vận chuyển nước: Nước được hút vào bên trong máy bơm sẽ được vận chuyển thông qua hệ thống cơ chế nội tại. Cơ chế này thường là một cánh quạt hoặc cánh bánh xe quay nhanh, tạo ra lực ly tâm mạnh để đẩy nước đi qua hệ thống ống dẫn nước và đưa nước đến điểm sử dụng.
 • Xả nước: Nước được đẩy qua hệ thống ống dẫn nước và được đưa đến điểm sử dụng trong hệ thống. Điểm sử dụng có thể là vòi nước, bồn tắm, hoặc các thiết bị khác cần nước nóng.

6. Những dòng máy bơm nước nóng 100 độ C tốt nhất hiện nay

a) Máy bơm nước nóng 100 độ C 320W, lưu lượng 5m3/giờ, cột áp 16m

 • Model: PUN-201EH
 • Công suất: 320W
 • Lưu lượng: 5m3/giờ
 • Cột áp: 16mét
 • Điện áp: 1 pha 220V
 • Đường kính ống hút - xả: 31mm

Máy bơm nước nóng 100 độ C 320W lưu lượng 5m3/h

b) Máy bơm nước nóng 100 độ C 125W 1Hp, lưu lượng 2m3/giờ, cột áp 24m

 • Công suất: 125W
 • Lưu lượng: 2m3/giờ
 • Cột áp: 24mét
 • Điện áp: 1 pha 220V
 • Đường kính ống hút - xả: 34mm
 • Giá bán: khoảng 2.1 triệu đồng

máy bơm nước nóng 100 độ C

c) Máy bơm nước nóng 100 độ C CM40-125C 1.5kW 2Hp, lưu lượng 30m3/giờ, cột áp 17.6m

 • Dòng máy: Máy bơm nước nóng 100 độ C 3 pha
 • Model: CM40-125C
 • Công suất: 1.5kW 2Hp
 • Lưu lượng: 30 m3/giờ
 • Cột áp: 17.6 mét
 • Điện áp: 3 pha 380V
 • Đường kính ống hút - xả: 65 - 40mm

máy bơm nước nóng 100 độ C

d) Máy bơm nước nóng 100 độ C 4kW 5Hp, 3 pha 380v

 • Dòng máy: Máy bơm nước nóng 100 độ C 3 pha
 • Model: CM40-160A, CM50-125A
 • Công suất: 4kW 5Hp
 • Lưu lượng: 39-72 m3/giờ
 • Cột áp: 16.5-24.5 mét
 • Điện áp: 3 pha 380V
 • Đường kính ống hút - xả: 76 - 49mm/ 76 - 60mm

máy bơm nước nóng 100 độ C

e) Máy bơm nước nóng 100 độ C Shirai JLm 600A

- Trong các dòng máy bơm nước nóng 100 độ C, các sản phẩm của Shirai nhập khẩu từ Nhật Bản được xem là lựa chọn số 1 hiện nay. Máy có khả năng hoạt động trong môi trường nhiệt độ cao vì phần động cơ được cấu tạo từ đồng nguyên chất, phần tĩnh (stator) được làm bằng tôn silic cán lạnh. 

- Đồng thời, trục của động cơ còn được chế tạo bằng chất liệu thép không gỉ. Còn hộp điều khiển của máy có thể hoạt động tự động một cách hiệu quả và tiết kiệm được năng lượng. Trong đó, chiếc máy bơm cao cấp Shirai model JLm 600A là dòng sản phẩm tăng áp chịu nhiệt tiêu biểu thường sử dụng trong quy mô hộ gia đình.

- Sản phẩm JLm 600A có khả năng tăng cường áp lực nước nóng từ nguồn chứa đến các thiết bị sử dụng như bình nước nóng lạnh, vòi hoa sen tắm, bồn rửa,… Máy có tính năng tự động tắt - mở trong quá trình hoạt động, nhờ vậy có thể làm tăng áp cùng lúc cho từ 3 - 6 thiết bị sử dụng nước nóng.

f) Máy bơm nước nóng 100 độ C mini Shirai JLm 200A

- Vẫn là một sản phẩm máy bơm nước nóng 100 độ c mini 100 độ C đến từ thương hiệu Shirai sử dụng cho gia đình là JLm với công suất nhỏ 200A. Bạn có thể dùng máy để tăng áp cho 2 - 3 thiết bị dùng nước nóng cùng lúc. Máy có thể bơm hút nước trực tiếp từ nhiều vị trí mà không cần sử dụng bể chứa. 

- Máy bơm mini Shirai 200A có khả năng đóng - mở tự động, giúp cho việc vận hành của động cơ trở nên nhanh chóng, đơn giản và tiện lợi hơn. Cũng như dòng máy bơm tăng áp chịu nhiệt Shirai 600A, máy bơm Shirai JLm 200A cũng sở hữu những ưu thế như:

+ Máy vận hành êm ái, bền bỉ và ít gây tiếng ồn, phù hợp với gia đình. Thiết kế của máy nhỏ gọn, kết cấu chắc chắn, đơn giản nên dễ dàng lắp đặt và sử dụng cho nhiều không gian.

+ Khi bị mất nước, máy sẽ tự động ngừng bơm sau 8 phút và sau mỗi 72 giờ, máy lại hoạt động trở lại sau thời gian dừng hoạt động.

g) Máy bơm tăng áp nước nóng 100 độ C Shirai JLm 400A

- Bạn đang cần một thiết bị máy bơm nước nóng chạy êm, vận hành tốt trong môi trường nhiệt độ cao? Chiếc máy bơm tăng áp chịu nhiệt Shirai JLm 400A chính là một lựa chọn hoàn hảo mà bạn không nên bỏ qua. 

- Thiết bị được chế tạo bằng những chất liệu cao cấp bền đẹp và có tính năng chịu nhiệt, chống chịu ăn mòn và chống rỉ sét, oxy hoá tốt. Máy được ứng dụng trong việc đẩy dòng nước từ đường ống nước nóng cấp trực tiếp vào các thiết bị dùng để chứa nước.

- Máy Shirai JLm 400A dùng để tăng áp lực nước từ giếng đào hoặc giếng khoan trong gia đình có độ sâu >9m. Máy có thể hút nước từ dưới bể nước ngầm đưa lên cao, cung cấp cho các thiết bị vệ sinh với độ cao tối đa >35m. - Nhờ vào năng lực hút bơm, đẩy cao và xa, máy bơm nước tăng áp chịu nhiệt lên đến100 độ C JLm 400A thích hợp sử dụng cho những khu công trình nhà ở cao từ 3 - 5 tầng.

h) Máy bơm nước nóng 100 độ C Ebara CDX & 2CDX

- Máy bơm nước nóng Ebara model CDX & 2CDX có dải lưu lượng đa dạng từ 1,2 – 15 m3/h cho người sử dụng tùy ý lựa chọn. Chiều cao cột áp lên đến 12-71mH20 nên có ứng dụng rất đa dạng trong nhiều lĩnh vực của đời sống.

- Vật liệu dùng để làm đầu bơm và cánh bơm là Inox 304 cực kỳ bền chắc. Phớt cơ khí của bơm được làm từ vật liệu Ceramic, Carbon hoặc NBR cao cấp, đảm bảo cho máy hoạt động liên tục trong suốt nhiều giờ đồng hồ. 

- Đặc biệt, máy có thể hoạt động ở nhiệt độ chất bơm tiêu chuẩn là 60°C và nhiệt độ tùy chọn của nước nóng lên đến 110°C. Máy dùng để bơm nước sạch, công suất của động cơ từ 0,37-1,8 KW, sử dụng điện 3Pha 380V hoặc 1Pha 220V đều được. Máy đạt tiêu chuẩn chống nước IP55 với số vòng quay đạt đến 2900 vòng/phút.

i) Máy bơm nước nóng 100 độ Ebara dòng CD & 2CD

- Ebara dòng CD & 2CD có dải lưu lượng từ 1,2 – 15 m3/h, chiều cao của cột áp lên tới 15-38 mH20, vận hành cực kỳ ổn định và bền bỉ. Vật liệu chế tạo đầu bơm là Inox 304 cực kỳ bền chắc. 

- Phớt cơ khí của bơm làm từ Ceramic, Carbon hoặc NBR có độ kín cao, tránh rò rỉ nước nóng. Nhiệt độ chất bơm tiêu chuẩn của máy là 60°C, có thể chịu được nhiệt độ chất bơm tùy chọn lên đến 110°C. 

- Máy dùng để bơm nước sạch trong các bình nước nóng chạy bằng năng lượng mặt trời với công suất động cơ lên đến 0,37-1,8 KW, sử dụng nguồn điện 3Pha/ 380V hoặc 1Pha/ 220V. Đặc biệt, máy đạt tiêu chuẩn quốc tế IP55 nên có khả năng chống nước cao. Số vòng quay của bánh răng là 2900 vòng/phút.

j) Máy bơm nước nóng 100 độ cao cấp Ebara dòng 3M

- Với dải lưu lượng từ 6 – 132 m3/h, máy bơm nước Ebara model 3M có chiều cao cột áp từ 7-71mH20 nên có khả năng bơm hút và vận chuyển cực kỳ hiệu quả. Đặc biệt, đầu bơm và cánh bơm làm bằng vật liệu Inox 304 (3M) và Inox 316 (3L) cực kỳ bền chắc, cho tuổi thọ của bơm lên đến 5 - 7 năm không lo hỏng hóc.

- Máy sử dụng phớt cơ khí làm từ vật liệu Ceramic, Carbon hoặc NBR nên có thể chịu được nhiệt độ chất bơm tiêu chuẩn là từ 60°C và nhiệt độ chất bơm tùy chọn cao nhất lên đến 110°C. Động cơ vận hành có công suất lên đến 1,1-55 KW, điện áp 3Pha - 380V, tiêu chuẩn chống nước IP55. Máy đạt được số vòng quay cực đại lên đến 2900, 1450 vòng/phút. Có 2 model chủa dòng 3M là kiểu 3M rời trục và 3M liền trục cho khách hàng lựa chọn.

7. Các hãng sản xuất máy bơm nước nóng 100 độ C

Có nhiều hãng sản xuất máy bơm nước nóng có khả năng hoạt động ở nhiệt độ cao, bao gồm:

 • Grundfos: Grundfos là một trong những nhà sản xuất máy bơm nổi tiếng trên thế giới. Họ cung cấp các loại máy bơm nước nóng chịu nhiệt độ cao, bao gồm các dòng sản phẩm như Grundfos Magna, Grundfos TP, và Grundfos CR.
 • Wilo: Wilo cũng là một thương hiệu đáng tin cậy trong lĩnh vực máy bơm nước. Họ cung cấp các máy bơm nước nóng chịu nhiệt độ cao, chẳng hạn như dòng sản phẩm Wilo Stratos, Wilo Yonos, và Wilo Top.
 • KSB: KSB là một nhà sản xuất máy bơm nước có uy tín và cung cấp các loại máy bơm chịu nhiệt độ cao, bao gồm dòng sản phẩm KSB Etanorm, KSB Movitec, và KSB Multitec.
 • Ebara: Ebara cũng là một trong những nhà sản xuất máy bơm nước nóng hàng đầu. Họ cung cấp các máy bơm nước nóng chịu nhiệt độ cao, bao gồm dòng sản phẩm Ebara CDX, Ebara MD, và Ebara EVM.
 • Pentair: Pentair là một nhà sản xuất máy bơm nước có danh tiếng. Họ cung cấp các loại máy bơm nước nóng chịu nhiệt độ cao, chẳng hạn như dòng sản phẩm Pentair Aurora, Pentair Fairbanks Nijhuis, và Pentair Myers.

Trên đây là 8 dòng máy bơm nước nóng 100 độ C nhập khẩu chính hãng với giá thành hợp lý và chất lượng tốt nhất, hiện đang được nhiều người tìm mua. Để mua được những chiếc máy bơm hút bùn đặc Tsurumi chất lượng cao, giá cả phải chăng như: JLm 400A, Ebara 3M, JLm 600A, JLm 200A,..., quý khách hàng vui lòng liên hệ theo hotline 0968140191 để được tư vấn hỗ trợ.

6.326 reviews

Tin tức liên quan

Máy Làm Trân Châu Nhân Dừa: Cấu Tạo, Thông Số Kỹ Thuật, Bảng Giá 02/2024
Bàn Xoay Công Nghiệp: Cấu Tạo, Phân Loại, Bảng Giá 02/2024
Máy Tách Rác - Máy Lược Rác: Cấu Tạo, Phân Loại, Bảng Giá 02/2024
Tang Cuốn Cáp - Tang Quấn Cáp: Thông Số Kỹ Thuật, Bảng Giá 02/2024
Bồn Khuấy Trộn Thực Phẩm Giá Tốt Phổ Biến Nhất Hiện Nay 02/2024