098 164 5020Miền Nam
097 5897066Miền Bắc

Động Cơ Điện Việt Hung

26 thg 3 2021 10:04

Mô tơ điện Việt Hung là động cơ điện phục vụ cho rất nhiều công trình lớn quốc gia đặc biệt là những công trình mang tính chất chủ quyền, VD nhà máy đóng tầu của Việt Nam, phải lắp mô tơ made in Việt Nam chứ không được lấy hàng nhập khẩu nước khác lắp vào lắp vào.

1) Lịch sử công ty động cơ Việt Hung

Công ty cổ phần chế tạo máy điện Việt Nam - Hungari thuộc quản lý của Tổng công ty Thiết bị điện Việt Nam thuộc Bộ công thương, nhà máy được thành lập 04.12.1978. Là một trong hai nhà máy cơ điện lớn của chính phủ Việt Nam

2) Các sản phẩm chính motor Việt Hung

Động cơ điện Việt Hung AC 3 pha 2P 4P 6P 8P, công suất từ nhỏ đến 2500 kW

(có các cấp điện áp: 110V, 220V, 380V, 660V,  3300V, 6000V, 10000V);

Mô tơ điện đặc chủng: mô tơ phòng nổ động cơ có phanh từ, động cơ thông minh điều chỉnh chu kỳ truyền động, động cơ có khớp nối từ (VS);

Motor dien Viet Hung

Động cơ điện Việt Hung AC 1 pha điện áp 220V công suất từ 200 W đến 3000 W

3) Ưu điểm động cơ điện Việt Hung

  • Motor điện Việt Hung tuy là nhà máy sản xuất động cơ thứ 2 tại Việt Nam nhưng có thị phần lớn ở cả miền Bắc, Trung bộ và cao nguyên. 
  • Motor điện 3 pha Việt Hung quấn khá nhiều dây đồng so với mặt bằng chung của cả thị trường, sản phẩm chạy khỏe và đôi khi được làm dư tải.
  • Do động cơ Việt Hung được nhà nước Việt Nam cấp vốn, lượng hàng tồn kho ổn định, và có những mô tơ cỡ lớn để lựa chọn.
  • Nhờ có kinh nghiệm lâu năm nhà máy motor Việt Hung có thể sửa chữa các động cơ lớn trên 1000 kW hoặc các mô tơ đặc chủng. Mô tơ 1 pha Việt Hung được chế tạo ra nhiều loại quạt dân dụng do đó được nhiều người biết tới, nhất là ở Miền Bắc
  • Công ty chế tạo máy Việt Nam Hungari có văn phòng ở Miền Nam, đây cũng là ưu thế so với một số nhà máy sản xuất mô tơ Miền Bắc.

4) Bảng giá mô tơ điện Việt Hung cao có phải là nhược điểm?

  • Khuân mẫu vỏ sản phẩm đã lâu năm không thay đổi mẫu mã, vỏ hơi thô. Nước sơn đôi khi không đều, độ dày của chân đế đôi khi chỗ mỏng chỗ dày. Để lắp vào các dây truyền máy xuất khẩu thì tính mỹ quan chưa cao.
  • Tại Miền Nam, các động cơ điện mẫu Đài Loan được đưa vào Sài Gòn và dùng phổ biến từ trước năm 1975, do đó thị phần của nhà máy chế tạo động cơ Việt Hung chưa được nhiều.
  • So với mô tơ từ các nước tư bản: Giá thành điện cơ Việt Hung rất cao so với các động cơ điện second hand của Nhật như Toshiba Hitachi và Mitsubishi (có thể cao gấp đôi) nhưng độ bền thì chưa hẳn đã hơn họ.
  • So với motor nhập khẩu, giá thành của motor Việt Hung khó có sự ưu đãi như các các nhà máy mô tơ Trung Quốc lớn. Vì các nhà máy động cơ điện Trung Quốc có thể có đến cả ngàn nhân viên và nhờ sản xuất số lượng mô tơ xuất khẩu lớn, giá thành của họ (khi chưa tính thuế nhập khẩu) là rất thấp, thập chí chỉ bằng 65% giá mô tơ điện Việt Hung dù chất lượng ngang nhau. 

Video động cơ điện 3 pha Minhmotor thương hiểu cả nước Việt tin dùng.

Ngoài "Động Cơ Điện Việt Hung", các bạn có thể lựa chọn dòng sản phẩm "Động cơ điện Parma - Motor điện Parma" với chất lượng, ưu điểm vượt trội, giá cả phải chăng so với thị trường.

5) Chất lượng "Động cơ điện Việt Hung" liệu có bằng "Động cơ điện Parma"?

Điều quan trọng nhất đã tạo nên nhãn hiệu của motor Parma là chất lượng vượt trội. Với phương châm lấy chất lượng làm kim chỉ nam cho mọi hoạt động của công ty, đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu, chúng tôi luôn có quy trình làm việc quy củ, hệ thống kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt,... và đặt biệt là đội ngũ kỹ sư lành nghề, tận tâm. Dưới đây chúng ta cùng tìm hiểu các tiêu chí chất lượng mà motor Parma hơn hẳn các nhãn hàng khác trên thị trường để hiểu hơn vì sao khách hàng lại tin dùng sản phẩm Động cơ điện Parma của chúng tôi.

Hình bên trái là sản phẩm Động cơ Parma chúng tôi cung cấp ra thị trường. Quý khách có thể mở bên trong so sánh với những hãng khác ngoài thị trường (ảnh bên phải)

Tôn tạp chất

so-sanh-chat-luong-motor-dien

Chúng tôi không sản xuất những stator có lá tôn tạp chủng, nhấp nhô như ảnh bên phải, nếu gia công kém khiến từ trường hao hụt dần và tuổi thọ motor giảm đi đáng kể.

Thời gian tồn kho

Ảnh bên phải là sản phẩm có sự han rỉ ô xi hóa do hàng bán chậm tồn kho lâu trong nhà máy.

Quy trình chế tạo rotor stator tiêu chuẩn cao

Mỗi Stator và rotor cấu tạo bởi hàng trăm miếng tôn silic dưới đây ghép lại.

Dưới đây, thay vì sản xuất ra rotor gồm 250 miếng tôn dày (ảnh bên phải), chúng tôi tạo rotor từ 300 miếng tôn mỏng hơn (ảnh bên trái).

so-sanh-chat-luong-motor-dien

Nếu chiều dài rotor ngang nhau. Chiếc rotor làm từ càng nhiều miếng tôn mỏng ghép lại, sẽ tiết kiệm điện hơn và bền hơn. (Giảm dòng Fu cô giúp giảm sinh nhiệt và tăng hiệu suất làm việc). Chi phí cán tôn mỏng tốn kém hơn nhiều so với dùng tôn dày.

Lớp sơn giúp bảo quản rotor bền

Lượng sơn phủ bảo vệ rotor đầy đủ, so với lượng sơn bị cắt giảm hao hụt.

So sánh độ dày của thân motor và lượng vải/giấy cách điện bảo vệ dây.

so-sanh-chat-luong-motor-dien

Làm trục theo tiêu chuẩn an toàn quốc tế

Khi quay trục bằng tay sẽ thấy motor bên trái vận hành trơn tru hơn, tuổi thọ dài hơn. Trục mô tơ bên trái được chế tạo bằng hệ thống tự động robot hóa như dưới đây.

Ca bi - ổ bi

So sánh độ dày của ca bi - phần gang chịu lực từ vòng bi bạc đạn và đầu trục - cốt.

so-sanh-chat-luong-motor-dien

Sức chịu lực của nắp động cơ điện

+Mũi tên xanh: so sánh số chân trụ bảo vệ ổ bi - bạc đạn, 6 chân so với 3 chân.

+Mũi tên vàng: so sánh độ dày khuân gang giúp nắp mô tơ chịu lực cơ học

Tập đoàn sản xuất motor Công Nghệ Úc Parma có riêng 1 nhà máy chỉ để đúc gang.

Đây là mô tơ điện duy nhất nhập khẩu về Việt Nam có vinh dự này, do đó giá motor Parma là ưu đãi nhất toàn quốc. Chúng tôi sử dụng công nghệ đúc mịn, có độ dày đều nhất trên thị trường Việt Nam. Để vỏ sản phẩm có tuổi thọ trên 15 năm.

Hộp cực điện – quy cách bên ngoài

Các hộp cực điện luôn được sản xuất với quy trình xuất khẩu Châu Âu.

Hộp cực điện – chất lượng bên trong Loại bên trái có sơn bên trong bảo quản 2 lần.

Có gói chống ẩm silica đúng tiêu chuẩn quốc tế. Hộp cực điện trái có 2 đầu dây ra, so với loại bên phải giảm bớt nguyên liệu chỉ có 1 đầu ra, loại này không có chống ẩm.

Rơ le nhiệt chống cháy

Quy mô nhà máy – quản lý chất lượng sản phẩm

Đôi khi quý khách gặp phải động cơ có hộp cực lệch như hình bên phải. Do quy trình sản xuất gia công ở các nhà máy nhỏ là không đồng đều.

Lớp sơn bảo vệ động cơ

SAMBO Bảo vệ cánh quạt động cơ. Sản phẩm bên trái được sơn chín 2 lần và sấy để chống ô xi hóa nhiều năm.

Kích thước bạc đạn - vòng bi

so-sanh-chat-luong-motor-dien

Phần vòng bi bạc đạn của đuôi mô tơ luôn được giữ nguyên kích thước. Dù đuôi mô tơ không chịu lực nhiều như đầu mô tơ, chúng tôi không làm bi nhỏ đi như một số hãng khác (ảnh bên phải).

Parma- Minhmotor là mô tơ duy nhất tại Việt Nam bảo quản trong kiện gỗ thông chịu lực của Canada.

Là sản phẩm được bảo vệ an toàn nhất, triệt tiêu mọi tác động va đập vận tải, giữ nguyên tuổi thọ cho động cơ đến khi tới tay người dùng.

Video chất lượng nguyên liệu của motor 3 pha MinhMotor

Ưu điểm motor 3 pha Minhmotor – thương hiệu – chứng chỉ từ hiệp hội quốc tế

Để được tư vấn khách quan về mọi loại động cơ điện tốt tại Việt Nam, và hướng dẫn lựa chọn mô tơ bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng xin liên hệ tới số hotline của công ty.

Nội Dung Có Thể Bạn Quan Tâm:

8.095 reviews

Tin tức liên quan

Cách Tính Cột Áp Bơm
Hộp Giảm Tốc Bánh Răng Trụ
Motor Nhật Bãi
Motor Giảm Tốc Hàng Bãi Nhật
Cách Làm Giảm Tốc Độ Quay Của Mô Tơ, Cách Giảm Tốc Độ Motor