098 164 5020Miền Nam
097 5897066Miền Bắc

6 Máy Bơm Sục Khí Nuôi Tôm Bán Chạy Nhất Việt Nam 12/2023

18 thg 2 2023 08:39

Máy sục khí ao nuôi tôm (hộp số giảm tốc nuôi tôm) là thiết bị sục khí giúp cung cấp oxy hòa tan cho ao nuôi tôm hiện đang được nhiều người sử dụng phổ biến hiện nay. Nhưng không phải ai cũng biết giá máy sục khí nuôi tôm hiện nay là bao nhiêu? Loại nào tốt nhất? để chọn cho mình 1 sản phẩm có chất lượng và một thương hiệu uy tín bậc nhất.  Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến các bạn những sản phẩm máy sục khí nổi trội nhất hiện nay.

1. Khái niệm máy sục khí nuôi tôm

Trước khi đi vào tìm hiểu giá máy sục khí nuôi tôm, mời bạn hãy đi vào khái niệm máy sục khí nuôi tôm là gì? Máy sục khí nuôi tôm là 1 dạng máy thổi khí nhằm mục đích cung cấp khí cho hệ thống ao hồ, đầm nuôi tôm bằng cách hút khí ở bên trên bề mặt ao và tiến hành thổi xuống dưới đáy ao nhằm giúp tạo các bọt khí trong ao hồ nuôi tôm. Từ đó, giúp cho môi trường ao nuôi tôm có nhiều khí oxy hơn, đồng thời đáp ứng được nhu cầu hô hấp của con tôm.

Máy sục khí nuôi tôm giúp cho ao nuôi tôm có nhiều khí oxy hơn

Máy sục khí nuôi tôm giúp cho ao nuôi tôm có nhiều khí oxy hơn, phần hộp số giảm tốc nuôi tôm ở dưới

Giống như con người, các loài thủy sinh cũng cần 1 lượng oxy để tồn tại. Trong quá trình nuôi trồng thủy sản, khí oxy được khuếch tán vào trong nước để làm tăng mật độ thả tôm cá và năng suất sản xuất. 

Nồng độ oxy hòa tan trong nước cao hơn thường xuyên giúp cho tỷ lệ tử vong của tôm thấp hơn, đồng thời tỷ lệ chuyển đổi thực phẩm, trao đổi chất cao hơn. Để duy trì được các điều kiện tăng trưởng tối ưu, điều cần thiết là chúng ta sử dụng 1 hệ thống quản lý lượng oxy tích cực.

Cung cấp oxy nguyên chất một cách trực tiếp vào nước đảm bảo làm tăng mức DO quan trọng nhanh chóng hơn khả năng của các hệ thống khuếch tán có sẵn trong không khí. Do đó, mức DO cũng sẽ cao hơn thường xuyên dẫn đến vật nuôi sống tốt hơn và khả năng tăng cường được mật độ thả giống. Oxy hòa tan chính là yếu tố quan trọng nhất để có thể đạt được kết quả cao và cải thiện được lợi nhuận cuối cùng.

2. Cấu tạo máy sục khí nuôi tôm gồm hộp giảm tốc

Máy sục khí nuôi tôm có cầu tạo bao gồm những bộ phận sau:

 • Hệ thống giảm thanh: Giúp cho máy hoạt động mạnh mẽ nhưng ít phát ra tiếng ồn.
 • Buồng tạo khí: Có cấu tạo đặc biệt, có thể hút được nhiều khí oxy và thổi tạo ra nhiều bọt khí giúp tăng cường hiệu quả của quá trình sục khí oxy.
 • Hệ thống động cơ hộp số giảm tốc nuôi tôm: Phía dưới máy sục khí oxy còn có hệ thống phản lực có công dụng khuấy động được các dòng đối lưu giúp tạo bóng khí, đồng thời hút và đẩy khí.

Máy thổi khí nuôi tôm hiện đang được ứng dụng vô cùng rộng rãi trong các lĩnh vực như:

 • Nuôi trồng thủy hải sản.
 • Xử lý nước, trong ngành dệt may, chế biến nhựa, hút các loại khí độc hại.
 • Sục khí cho bồn tắm, nhà xông hơi, sục hút bụi trong nhà bếp.
 • Xử lý bụi bẩn trong công nghiệp và rất nhiều ứng dụng đa dạng khác nữa.

3. Nguyên lý máy sục khí nuôi tôm

Khi đóng điện trong động cơ hộp số giảm tốc nuôi tôm, máy sục khí cũng bắt đầu hoạt động, lực đẩy dược tạo ra từ động cơ sẽ làm di chuyển máy sục khí ở trong nước.

Khoảng cách di chuyển của máy còn phụ thuộc vào sức căng và độ võng của sợi dây neo phao. Chú ý nhé, cần giữ khoảng cách an toàn khi máy sục không khí bắt đầu và đang hoạt động.

Sau khi máy sục  khí  được neo giữ một cách cố  định, tất  cả  các  mối dây nối điện, dây điện,hộp số giảm tốc nuôi tôm, các điểm dùng để bắt bulong, các  điểm giữ phao,... đều phải được kiểm  tra  kỹ càng để chuẩn bị cho  lần  hoạt  động  tiếp  theo. Ghi chú:  Nếu ao nhà bạn lót bạt đáy thì hãy dùng phao. Nếu ao không lót bạt (tức là ao đất) thì chỉ cần dùng cọc đóng hai bên là được.

Khi đóng điện trong động cơ, máy sục khí cũng bắt đầu hoạt động

4. Công dụng máy sục khí nuôi tôm

Oxy là yếu tố vô cùng quan trọng để đảm bảo cho bạn sự tồn tại, tức là kéo dài sự sống. Đối với loài tôm cũng vậy, oxy chính là nguồn sống và là yếu tố quyết định sự phát triển của nó. Khi lượng oxy có trong nước không đủ thì các loại tôm sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều. Từ đó, tôm cá sẽ dễ bị mắc bệnh, không phát triển được và nặng nhất là gây chết tôm trên diện rộng.

Các ao hồ nuôi tôm của chúng ta hiện nay thường tích tụ bùn đất ở dưới mặt đáy. Nó hình thành ngày càng dày lên mhờ thời gian cũng như quá trình lắng đọng thức ăn. Điều này sẽ khiến cho môi trường nước bị yếm khí, tù đọng gây ra mùi lạ và thiếu oxy. Ngoài ra, không có máy sục khí cũng khiến cho các loại rong rêu, tảo phát triển nhiều hơn trong ao và chiếm mất môi trường sống của tôm.

Lúc này, 1 chiếc máy sục khí nuôi tôm chính là thiết bị vô cùng cần thiết mà phải sử dụng ngay. Nó sẽ giúp cho lực sục khí cao và tăng cường lượng oxy trong nước. Đồng thời, cũng giúp cho ao hồnhằm  tránh sự lắng đọng bùn đất, chất thải ở dưới đáy ao 1 cách nhanh chóng và hiệu quả. Như vậy sẽ giúp cho tôm có điều kiện sống đa dạng và phát triển một cách tốt nhất.

Máy sục khí nuôi tôm có kinh nghiệm để bảo vệ an toàn cho tôm

5. Thông số kỹ thuật của máy sục khí nuôi tôm

 • Máy sục khí có thiết kế tối ưu, cùng với kích thước vô cùng nhỏ gọn, tiện dụng, đặc biệt là động cơ dễ dàng vận chuyển và tháo lắp cũng như bảo trì, bảo dưỡng động cơ.
 • Đồng thời còn có bộ giảm thanh để làm giảm độ ồn khi máy hoạt động.
 • Lưu lượng khí của máy là rất lớn, do đó, hiệu suất hoạt động sẽ lên cao do đó dễ bị tiết kiệm điện năng.
 • Khí cấp ra từ máy sục khí không bị lẫn dầu, do đó bộ phận này có thể sử dụng trong ngành nông nghiệp rất tốt. 

Thông số kỹ thuật của hộp giảm tốc nuôi tôm phổ biến nhất như sau:

Ngoài ra bạn có thể lựa chọn hộp giảm tốc nuôi tôm công suất khác tùy theo công suất của hồ nuôi tôm, bản vẽ và thông số xem link bên dưới:

6. Top 6 máy sục khí nuôi tôm giá rẻ nhiều người dùng nhất hiện nay

a) Máy sục khí nuôi tôm kiểu sử dụng bánh xe quạt nước

Cấu tạo của máy sục khí nuôi tôm bánh xe quạt nước bao gồm các cánh guồng hơi cong, chẳng hạn như thìa hoặc cạnh có phần răng cưa đục lỗ để khuấy nước và 1 hộp giảm tốc được gắn trên khung nổi của 1 chiếc trục nằm ngang. Trên mỗi đầu trục động cơ còn lắp các bánh xe quạt nước hoạt động theo kiểu thẳng đứng và được đặt vào nước sao cho ngập từ 1/3 1/4 đường kính của bánh xe.

Đây là sản phẩm máy sục không khí cho ao nuôi tôm cá theo cơ chế hút nước ao đẩy lên trên cao rồi cho rơi tự do xuống để tạo oxy cho tôm nuôi. Đây là sản phẩm vừa tạo được 1 lượng oxy cho ao hồ vừa tạo được vẻ đẹp mỹ quan đối với khung cảnh. Đường kính nước rơi xuống có thể lên đến 10m và được đẩy cao lên đến 3,4 m.

Với ưu điểm là hoạt động nhịp nhàng vừa phải nhưng vẫn tạo ra 1 lượng oxy vừa đủ để giúp cho quá trình sống, trao đổi chất và phát triển của tôm được cải thiệt tốt hơn.

b) Máy sục khí nuôi tôm kiểu cánh quạt khuếch tán không khí (dạng chân vịt)

Cấu tạo của máy sục không khí dạng chân vịt bao gồm một chiếc ống tròn được gắn vào 1 chiếc motor điện, hộp số giảm tốc. Phần đầu ống được ngập trong nước có gắn 1 chiếc máy khuếch tán và 1 chiếc máy nén đẩy.

Phần phía trên của máy sục khí còn được để nổi trên mặt nước nhờ vào 1 cái phao. Máy sục khí dạng chân vịt này không chỉ có tác dụng chủ yếu là sục khí mà còn giúp cho tuần hoàn nước rất tốt.

Một số loại máy sục khí nuôi tôm phổ biến hiện nay

c) Máy sục khí nuôi tôm kiểu bơm

Máy sục khí bơm hay còn có tên gọi khác là máy thổi khí giúp cho dòng nước trong ao luôn được lưu thông xuôi theo chiều dọc. Đồng thời, còn góp phần làm tăng thêm nồng độ oxy hòa tan vào trong nước ao hồ nuôi tôm 1 cách có hiệu quả nhất.

d) Máy sục khí nuôi tôm kiểu quay

Đây là loại máy sục khí khá giống với máy sục khí oxy kiểu quạt nước. Loại này khá dễ lắp đặt và sử dụng, đồng thời đem lại hiệu quả làm việc cao.

e) Máy sục khí nuôi tôm kiểu phun

Máy sục khí nuôi tôm phun có sự kết hợp giữa bơm cao áp cũng như các nhánh phun nước, động cơ giảm tốc 1/2 HP để có thể kéo được nước từ tầng đáy lên trên bề mặt, đảm bảo cho không khí được lưu thông một cách liên tục.

f) Máy sục khí nuôi tôm cơ học

Là loại máy sục khí chỉ sử dụng phổ biến nhất trong các ao hồ nuôi tôm. Khi máy hoạt động, nước sẽ văng tung tóe vào trong không khí. Đồng thời, giúp tăng diện tích tiếp xúc của bề mặt nước với không khí để cho oxy được hòa trộn vào trong nước.

Máy có thể hoạt động được bằng motor điện, hộp số giảm tốc chạy bằng điện hoặc máy nổ được đặt ở trên bờ. Máy thổi khí có dạng như con sò thổi khí liên tục tạo sóng. Do đặc điểm này đã giúp cho máy sục khí nuôi tôm cá tạo được lượng oxy phân bổ đều khắp mặt ao.

7. Giá máy sục khí nuôi tôm hiện nay là bao nhiêu? 

Giá máy sục khí ao tôm, hộp số giảm tốc nuôi tôm hiện nay đã được giảm thấp hơn so với những dòng máy bơm sục khí trước kia. Cho nên, cho dù trong ao hồ của nhà bạn nuôi tôm hoặc cá với mật độ, số lượng vừa phải thì cũng không cần phải tạo ra quá nhiều oxy thì đây chính là sản phẩm thích hợp đối với bạn.

Kết luận

Việc tìm hiểu giá máy sục khí trong ao nuôi tôm mang lại rất nhiều hiệu quả và lợi ích như giúp cho ao nuôi tôm ít dịch bệnh và đem lại sản lượng cao. Vậy tại sao ngay từ bây giờ bạn không đầu tư những loại máy sục khí để tạo oxy  nuôi tôm tốt nhất, nhằm đem lại hiệu quả kinh tế cao.

Nội Dung Có Thể Bạn Quan Tâm:

6.566 reviews

Tin tức liên quan

Máy Làm Trân Châu Nhân Dừa: Cấu Tạo, Thông Số Kỹ Thuật, Bảng Giá 12/2023
Bàn Xoay Công Nghiệp: Cấu Tạo, Phân Loại, Bảng Giá 12/2023
Máy Tách Rác - Máy Lược Rác: Cấu Tạo, Phân Loại, Bảng Giá 12/2023
Tang Cuốn Cáp - Tang Quấn Cáp: Thông Số Kỹ Thuật, Bảng Giá 12/2023
Bồn Khuấy Trộn Thực Phẩm Giá Tốt Phổ Biến Nhất Hiện Nay 12/2023