098 164 5020Miền Nam
097 5897066Miền Bắc

Hiện tượng mô tơ quá tải

22 thg 10 2020 14:46

Quá tải

Quá tải là đưa quá nhiều tải lên một motor điện. Mô tơ phải cố gắng để kéo tải được bắt vào khi nguồn được bật mở (ON). Tải càng lớn hơn, thì công suất yêu cầu càng nhiều hơn. Tất cả các mô tơ có một giới hạn đối với tải mà chúng kéo. Ví dụ, một mô tơ 3ɸ 460V, 5 Hp nên được sử dụng không lớn hơn 7.6 A. Xem bảng 430.250 của tiêu chuẩn NEC. Các sự quá tải không gây hại cho một mô tơ được bảo vệ một cách thích hợp. Bất kỳ sự quá tải nào hiện diện lâu hơn thời gian trễ được tạo ra bên trong của thiết bị bảo vệ sẽ được nhận biết và được loại bỏ. Các phần tử nung nóng có kích cỡ đúng trong bộ khởi động mô tơ bảo đảm một sự quá tải được loại bỏ trước khi bất kỳ sự hư hỏng nào xảy ra.

  hiện tượng mô tơ cháy do quá tải

Người sửa chữa có thể quan sát sự cháy đen của tất cả các cuộn dây mô tơ, nó xảy ra khi một mô tơ bị hư do quá tải. Sự cháy đen đều được gây ra bởi sự phá hủy chậm của mô tơ qua một thời gian dài. Không có sự hư hỏng rõ ràng của lớp cách điện và không có các khu vực hư hỏng bị cách ly.

Các chỉ số dòng điện được đo tại mô tơ để xác định một vấn đề về quá tải.

Nếu một mô tơ sử dụng dòng điện định mức, thì nó làm việc với định mức tối đa của nó. Nếu mô tơ đang sử dụng với dòng điện cao hơn định mức quy định, thì mô tơ bị quá tải. Nếu các vấn đề về quá tải trở nên một vấn đề nghiêm trọng, thì kích cỡ mô tơ có thể được tăng lên hoặc tải của mô tơ được giảm xuống.

2.443 reviews

Tin tức liên quan

Tìm Hiểu Về Motor Quạt Điện
Motor Máy Bơm Nước: Cấu Tạo, Nguyên Lý Hoạt Động, Phân loại, Cách Lựa Chọn
Hướng Dẫn Điều Khiển Động Cơ Servo
Cấu Tạo, Nguyên Lý Hoạt Động Của Motor Servo, So Sánh Motor Servo Với Motor Bước
Hướng Dẫn Điều Khiển Động Cơ Bước