098 164 5020Miền Nam
097 5897066Miền Bắc

Các Hư Hỏng Thường Gặp Ở Động Cơ Điện Và Cách Phòng Tránh

08 thg 8 2018 20:36

Hư mô tơ

Các mô tơ điện là các bộ điều khiển ổn định và hiệu quả cao của máy và các tải khác. Tuy nhiên, các mô tơ sẽ hư theo thời gian. Các nhà sản xuất motor điện nhận thấy rằng quá tải là nguyên nhân số một làm hư mô tơ. Ba mươi phần trăm trong tất cả các mô tơ hư là do quá tải. Một mô tơ bị quá tải bất cứ khi nào nó được sử dụng để phân phối công suất nhiều hơn mức công suất nó được thiết kế. Loại quá tải thông thường nhất là đặt tải quá lớn trên mô tơ.

Các loại hư hỏng mô tơ khác bao gồm mất pha, bị bẩn, thời gian sử dụng lâu, hư bạc đạn, hư mô tơ, v.v. Các loại hư hỏng khác của mô tơ chiếm 9 % trong tất cả các hư hỏng của mô tơ. Lắp không thẳng mô tơ là nguyên nhân hư hỏng thông thường khác của mô tơ. Xem hình 8.1.

Mô tơ hư hỏng xảy ra do quá nhiệt , không cân bằng pha, không cân bằng điện áp, mất pha, điện áp tăng đột ngột, thông gió kém, thiếu bôi trơn, quá tải, chu kỳ quá mức, ẩm quá nhiều, sức căng dây đai không đúng, sự không thẳng hàng và rung động, các nối kết lỏng, hư hỏng do súc vật v.v. Lựa chọn mô tơ không đúng cho ứng dụng và các lỗi mô tơ cũng có thể là nguyên nhân làm hư mô tơ.

Nhiệt

Nhiệt quá mức là nguyên nhân chính làm hư mô tơ và một dấu hiệu của vấn đề khác cho mô tơ. Nhiệt làm phá hủy lớp cách điện của mô tơ. Khi lớp cách điện của mô tơ bị phá hủy, thì các dây quấn bị ngắt mạch, và mô tơ không còn hoạt động lâu nữa.

Khi nhiệt trong một môtơ tăng vượt định mức nhiệt độ của sự cách điện thì tuổi thọ của lớp cách điện bị giảm đi. Nhiệt độ cao hơn thì lớp cách điện sẽ hư nhanh hơn. Định mức nhiệt độ cách điện của mô tơ được liệt kê dưới dạng cách điện. Cấp cách điện được tính bằng Celsius (˚C) hoặc độ Fahrenheit (˚F). Bảng lý lịch của mô tơ thường liệt kê cách điện của mô tơ. Xem hình 8.2

Nhiệt tạo nên trong một mô tơ có thể do một số yếu tố như sau:

  • Loại hoặc kích cỡ mô tơ sử dụng không đúng.
  • Làm mát không đúng, thường do chất dơ tạo nên
  • Tải quá mức, thường do sử dụng không đúng
  • Sự ma sát quá nhiệt, thường do lắp không thẳng hàng hoặc rung động
  • Các vấn đề về điện, chẳng hạn như điện áp không cân bằng, mất pha, hoặc điện áp tăng đột ngột.

Mô tơ sử dụng không đúng

Lỗi trong mô tơ         

Như với bất kỳ loại máy nào, một mô tơ có thể hư hỏng do một lỗi ở trong mô tơ hoặc mô tơ bị hư. Một mô tơ bị lỗi là một sự không hoàn hảo được tạo ra khi nhà sản xuất mô tơ tạo ra lỗi và đưa ra sử dụng. Nếu nó hư hỏng vào lúc hoạt động ban đầu, thì lỗi thường là do nhà sản xuất. Nếu lỗi tự gây ra sau khi mô tơ  được đưa vào hoạt động một thời gian, thì người sửa chữa xác định vấn đề hư hỏng là một lỗi ở trong mô tơ. Các mô tơ với các lỗi hư hỏng cần phải được thay thế, và nhà sản xuất cần phải được biết.

Người kiểm tra sửa chữa mô tơ có thể quan sát sự ảnh hưởng khi một mô tơ bị hư hỏng do một lỗi, nó thường tập trung ở một khu vực nhỏ của mô tơ. Xem hình 8.14.

 

Các lỗi tập trung có thể xảy ra trong một mô tơ bao gồm các cuộn dây quấn bị nối mát vào rãnh, Các dây quấn bị nối mass vào cạnh của rãnh, các dây nối vào từ pha này sang pha khác và các lỗ nối bị ngắn mạch.

Mô tơ bị hư hỏng là bất kỳ hư hỏng nào xảy ra đối với một mô tơ đã được sản xuất một cách chính xác. Sự hư hỏng có thể xảy ra trước và sau khi lắp đặt và trong khi hoạt động. Một chương trình bảo trì tốt và hoạt động đúng đắn của một mô tơ làm giảm thiểu việc xảy ra hư mô tơ.

Sự thông gió không đúng

Tất cả các mô tơ tạo ra nhiệt bởi vì chúng chuyển đổi năng lượng điện thành năng lượng cơ khí. Nhiệt này sẽ được lấy đi hoặc nó sẽ được phá hủy và dẫn đến làm hư mô tơ. Các mô tơ được thiết kế với các đường dẫn không khí cho phép dòng không khí tự do đi lên và đi qua mô tơ. Dòng không khí này đưa nhiệt ra khỏi mô tơ. Bất cứ điều gì làm hạn chế dòng không khí qua mô tơ đều làm cho mô tơ hoạt động ở nhiệt độ cao hơn so với nhiệt độ nó được thiết kế. dòng không khí có thể bị hạn chế bởi sự tích tụ các chất dơ, bụi, vải sợi, lông thú vật, rỉ sét,v.v. Nếu mô tơ bị bao phủ bởi lớp dầu do rò rỉ hoặc bôi trơn quá nhiều, thì dòng không khí bị giới hạn nhanh hơn. Xem hình 8.8. 

Sự quá nhiệt cũng có thể xảy ra nếu như mô tơ được đặt ở một nơi kín. Khi một mô tơ được lắp ở một nơi không cho phép không khí nóng thoát ra thì mô tơ sẽ bị quá nhiệt do sự lưu chuyển của không khí nóng. Các lỗ thông không khí được thêm vào ở đỉnh và đáy của khu vực kín làm cho dòng không khí nóng tự nhiên lưu thông.

4.073 reviews

Tin tức liên quan

Giá Hộp Số Giảm Tốc Tháng 12/2020
Giá Máy Bơm Nước Tháng 12/2020
Giá Motor Giảm Tốc 3 Pha Tháng 12/2020
Giá Motor Giảm Tốc 1 Pha Tháng 12/2020
Giá Motor Điện ABB 3 Pha Tháng 12/2020