098 164 5020Miền Nam
097 5897066Miền Bắc

Van Cửa Phai - Cửa Van Phẳng Thủy Lợi - Van Miệng Cống

15 thg 7 2023 18:28

Trong ngành thủy lợi, van cửa phai được lắp đặt một cách cố định tại các vị trí đầu vào - ra của những kênh mương dẫn nước, tại các cửa sông hoặc cửa biển. Nhờ đó, người dùng có thể điều chỉnh lưu lượng nước chảy ra một cách tự động. Dưới đây là những dòng sản phẩm van cửa phai được đánh giá là có chất lượng tốt và giá thành phải chăng.

1. Van cửa phai là gì ?

- Van cửa phai là thiết bị sử dụng cơ cấu truyền động nhằm xoay ngược hoặc trượt theo chiều dọc hoặc xoay theo chiều ngang. Máy được được đặt vào phần đầu của cống, kênh mương hoặc đường ống dẫn nước để có thể kiểm soát, điều chỉnh dòng chảy của nước theo ý muốn từ vị trí này chảy sang vị trí khác. 

- Hiện tại, van cửa phai được sử dụng nhiều trong hệ thống tưới tiêu, kênh mương thủy lợi, cấp thoát nước,… Không chỉ được dùng trong các hệ thống kênh mương, điều chỉnh nước thủy điện, van cửa phai còn được ứng dụng tại các cửa xả ở vùng ven biển, tại các trạm bơm. Hơn nữa, bể xử lý nước cũng sử dụng van cửa phai cho các dự án tự động điều tiết mực nước thủy lợi ở ao hồ điều hòa.

- Trong các nhà máy xử lý nước sử dụng công suất lớn, người ta đã phân chia ra làm thành nhiều dạng modul để xử lý. Đối với quá trình bảo trì, sửa chữa, bảo dưỡng các module thì bạn chỉ nên đóng một van cửa phai của phân nhánh đó để tiến hành quá trình bảo dưỡng mà không làm ảnh hưởng tới sự vận hành của các module khác. 

- Quá trình lựa chọn van cửa phai cần căn cứ vào yêu cầu và mục đích sử dụng cụ thể của thiết bị. Những sản phẩm van cửa phai chế tạo bằng chất liệu thép sơn mạ kẽm thường được dùng để nâng hạ mức nước ngọt hoặc nước thải trong sinh hoạt.

2. Cấu tạo van cửa phai gồm những bộ phận nào ?

- Với thiết kế thành hình vuông hoặc chữ nhật, van cửa phai có cấu tạo bằng đệm kín và độ đàn hồi ở trên cả 3 mặt của phần cửa trượt. Sản phẩm này có tác dụng ngăn chặn, tự động điều chỉnh lưu lượng dòng nước.

- Van cửa phai được tích hợp các ty chìm và phần khung khép kín. Người ta sẽ dùng sản phẩm này để thiết kế việc đóng - mở kênh mương hoặc lắp đặt để chôn trong chất liệu bê tông.

- Bộ phận khung van, chốt van và cửa trục của van cửa phai đều được thiết kế cực kỳ đa dạng, có cấu tạo phù hợp với mục đích, yêu cầu của từng loại công trình. Sản phẩm được chế tạo bằng các nguyên liệu siêu bền với thép không gỉ  cao cấp 304/316 giúp làm tăng tuổi thọ và độ bền của công trình.

- Khung cửa van được hàn kín và chắc chắn từ thép không gỉ có dạng hình chữ C, đồng thời kết hợp với 2 bên mặt được làm kín và bắt vít thật chặt hoặc mặt kín bắt chặt vào gờ tường.

- Bộ phận cửa van: Phần này được bắt vít chặt vào phần thân nối để giúp nó có thể tháo rời nhanh chóng và có cấu tạo bằng các vật liệu cứng. 

- Hệ thống bảo vệ cửa van: Phần này được lắp ráp đơn giản và không sử dụng bất kỳ vít nối nào.

Hiện nay, các van cửa phai đang được sản xuất dựa trên dây chuyền sản xuất hiện đại. Nhờ vào các module riêng biệt sẽ giúp van cửa phai thuận tiện trong việc lắp ráp, sử dụng và vận chuyển cực kỳ nhanh chóng.

3. Ứng dụng của van cửa phai

Thiết bị van cửa phai hay cửa van phẳng thủy lợi được sử dụng ngày càng rộng rãi với mục đích chủ yếu là điều tiết, phân bổ lưu lượng nước phù hợp và ngăn dòng nước chảy. Cụ thể ứng dụng của thiết bị này như sau:

- Van cửa phai dùng để ngăn dòng nước: Bằng cách để tấm chắn (phần cánh van) được đóng kín tuyệt đối thì dòng nước sẽ không thể nào lưu thông được theo 2 chiều nữa mà đã bị chặn đứng hoàn toàn.

- Dùng van cửa phai để điều chỉnh lưu lượng nước: Bằng cách để cánh van của máy mở ở mức nước thấp nhất thì dòng nước sẽ chảy qua khe hở đó với lưu lượng thấp. Ngược lại, cánh van mở càng lớn thì sẽ cung cấp được lượng nước lớn theo yêu cầu của người dùng.

- Dùng van cửa phai để điều tiết mức nước: Nếu bạn đóng hoặc mở cánh van ở nấc cao nhất thì khi mở, cánh van của thiết bị sẽ hạ xuống dần, đồng thời nước sẽ tràn qua vị trí khe hở của cánh van. Phần cánh van mở càng lớn thì mực nước tràn đi qua khe hở của van sẽ được hạ xuống ngày càng thấp hơn.

- Trong hệ thống thoát nước, phòng chống ngập lụt: Trong trường hợp mưa bão hoặc nhà cửa bị ngập úng do thời tiết, người ta sẽ đóng - mở van cửa phai ngay ở các điểm xả nước hoặc hồ chứa nước để phòng tránh tình trạng ngập lụt tức thời. 

- Dùng trong hệ thống kênh mương tưới tiêu thủy lợi: Thiết bị van cửa phai được sử dụng trong việc đóng - mở để giữ hoặc xả nước tùy thuộc vào điều kiện mực nước sử dụng của từng mùa.

- Bên cạnh đó, van cửa phai còn được lắp đặt tại các nhà máy, công trình thủy điện, hệ thống xử lý nước thải, cung cấp nước sạch,… Đồng thời, van cửa phai còn được dùng trong việc bơm nước, khuấy hóa chất, gạt bùn bẩn hoặc dùng trong turbine hơi nước rất hiệu quả.

4. Ưu điểm của van cửa phai

Dưới đây là một số ưu điểm của van cửa phai:

  • Điều khiển dòng chảy: Van cửa phai cho phép điều chỉnh dòng chảy của chất lỏng trong hệ thống ống dẫn. Bằng cách mở hoặc đóng van, bạn có thể kiểm soát lưu lượng chất lỏng đi qua ống, đảm bảo sự hiệu quả và ổn định của quá trình.
  • Độ bền và đáng tin cậy: Van cửa phai thường được làm từ chất liệu chất lượng cao như thép không gỉ, gang hoặc đồng, đảm bảo độ bền và đáng tin cậy trong quá trình hoạt động. Chúng thường được thiết kế để chịu được áp lực và nhiệt độ cao, và có khả năng chống ăn mòn và ăn uốn.
  • Đóng mở dễ dàng: Van cửa phai được thiết kế để đóng mở dễ dàng. Cơ chế hoạt động đơn giản và thuận tiện, cho phép người sử dụng điều khiển van một cách nhanh chóng và dễ dàng.
  • Khả năng cắt dòng chảy: Van cửa phai có khả năng cắt dòng chảy của chất lỏng một cách chính xác và nhanh chóng. Khi van được đóng, nó ngăn chặn dòng chảy của chất lỏng một cách đáng tin cậy, giúp trong việc bảo dưỡng, sửa chữa và thay thế các bộ phận hệ thống.
  • Khả năng chịu áp suất: Van cửa phai được thiết kế để chịu áp suất cao. Chúng có khả năng chịu được áp suất nội lực và áp suất ngoại lực trong quá trình hoạt động, đảm bảo tính an toàn và tin cậy của hệ thống.

5. Những Van cửa phai chất lượng tốt và giá thành hợp lý nhất 09/2023

a) Van cửa phai nhập khẩu Penstock Flapvalve combination

- Sản phẩm van cửa phai nhập khẩu kết hợp cửa lật model Penstock Flapvalve combination được biết đến là thiết bị có sự kết hợp độc đáo giữa tính năng ngăn nước và xả nước. Máy thường được lắp đặt trực tiếp tại các cửa xả nước chảy ra sông suối, ao hồ hay biển. 

- Đặc biệt, van PFC được tích hợp với 2 chức năng chủ yếu là ngăn chặn không cho nước từ bên ngoài đi vào bên trong và ngược lại không cho nước trong đường cống thoát ra ngoài.

- Kích thước của van cửa phai Penstock Flapvalve đạt ở mức BxH = 1000 x 1000 mm - 3000 x 3000mm. Đồng thời, van cửa lật có kích thước là DN (BxH) = 500 x 500 - 1500 x 1500mm.

- Phần van cửa phai có vật liệu van làm bằng chất liệu cao cấp như thép không rỉ SUS 304/ 316. Còn phần van cửa lật cũng sử dụng SUS 304/ 316, nhưng có thêm chất liệu HDPE cao cấp. Động cơ của máy thuộc Model SA và AUMA có xuất xứ từ CHLB Đức.

b) Sản phẩm van cửa phai giá rẻ Penstock.De

- Sản phẩm van cửa phai nhập khẩu Penstock.de có thể điều khiển được lưu lượng một cách linh hoạt cùng với nhiều kiểu dáng lắp đặt khác nhau.

- Penstock.de  thích hợp với nhiều ứng dụng, đặc biệt series 10 còn được thiết kế độc đáo. Nhờ đó, máy có thể đáp ứng, chống chịu được chiều cao cột nước ở phía trước và phía sau của van lên đến 10m. 

- Phần gioăng làm kín của máy còn được thiết kế ở mức cho phép, đồng thời, mức rò gỉ nước của van chỉ đạt 0,60 l/ phút ở phần trước. Còn phần van điều chỉnh và lượng nước 1,25l/s ở sau van sở hữu cột nước cao đến 6m.
- Máy có nhiều loại kích thước cho người dùng lựa chọn. Đồng thời, các bộ phận của van được chế tạo bằng thép không gỉ SUS 304/ 316 hoặc inox cao cấp. Nhờ đó, máy có thể hoạt động tốt nhất mà không tốn nhiều công sức và thời gian để bảo trì. 

- Van cửa phai Penstock.de  đạt tiêu chuẩn quốc tế về thiết kế như DIN 19569-4, BSI BS 7775 và cả model ANSI/ AWWA C513-05h AWWA C561-04. Sản phẩm đạt tiêu chuẩn quốc tế về chất lượng ISO 9001:2008 nên đang được người tiêu dùng tìm mua nhiều nhất.

c) Van cửa phai chắn nước On Channel Penstock 

- Thiết bị điều chỉnh lượng nước van cửa phai dùng để lắp đặt trên kênh mương. Sản phẩm được chế tạo bởi công ty Cổ phần thiết bị Westerntech có trụ sở tại Việt Nam.

- Trong nhiều năm qua, công ty Westerntech triển khai cung cấp đầy đủ và lắp đặt chắc chắn các thiết bị cửa van cũng như cửa lật cho các công trình, dự án cấp thoát nước, hệ thống xử lý nước thải và tưới tiêu thủy lợi tại Việt Nam. Sản phẩm van cửa phai loại lắp đặt ở trên kênh thương hiệu On Channel Penstock có nhiều đặc tính độc đáo, ưu việt mà các dòng sản phẩm khác không có được.

- Vật liệu làm van cửa phai Westerntech có độ bền cao, đó là thép không rỉ SUS 304/ 316. Bộ phận gioăng cao su ca cấp EPDM nên sẽ giúp chống lại thời tiết bất thường cũng như tính năng ăn mòn, mài mòn, rỉ sét của nước thải. 

d) Van cửa phai cống thủy lợi WesternTech Việt Nam

- Van cửa phai WesternTech rất đa dạng về kết cấu, mẫu mã, kiểu dáng và được sử dụng nhiều trong quá trình cấp thoát nước, hệ thống xử lý nước thải, điều chỉnh, ngăn chiều,… cho nước cực kỳ hiệu quả. Sản phẩm thường có thiết kế theo hình vuông hoặc hình chữ nhật với một chiếc đệm kín có độ đàn hồi cao, được lắp tại 4 mặt bên của cửa trượt. 

- Sản phẩm van cửa phai sở hữu các ty chìm và phần khung khép kín, do đó việc đóng - mở chế độ nước được dễ dàng hơn. Các bộ phận còn lại như chốt, cửa trục, khung van,… đều được làm bằng thép không rỉ 304/ 316 nên đem lại khả năng vận hành vững chắc và hiệu quả cao.

- Dòng van cửa phai WesternTech loại vừa của Việt Nam được sản xuất theo tiêu chuẩn nghiêm ngặt TCVN 8298:2009. Cùng với đó là 3 - 4 mặt kín của van giúp sản phẩm chống chịu được áp lực cao của dòng nước và được gắn kết chắc chắn vào tường hoặc kênh mương kín. 

e) Van cửa phai thành tường miệng cống CKM 

- CKM được biết đến là sản phẩm van cửa phai thành tường được lắp trên miệng cống, kênh kín hoặc vị trí cửa xả. Van cửa phai lắp đặt trên tường có tấm chắn (còn gọi là cánh van) nhằm phủ kín hoàn toàn tiết diện ngang, làm kín miệng cống, đường ống hoặc cửa kênh. 

- Van có độ kín khít cao, đảm bảo không rò rỉ  nước, sản xuất theo tiêu chuẩn kỹ thuật TCVN 8298:2009 và đảm bảo các tiêu chuẩn khác sẵn có như DIN hoặc AWWA. Sản phẩm có chi phí thấp, phù hợp với túi tiền của Việt Nam.

Trên đây là những thông tin về các dòng van cửa phai với giá thành hợp lý, chất lượng tốt nhất và hiện đang được nhiều đơn vị, cá nhân tin tưởng lựa chọn. Để mua được những chiếc van cửa phai chất lượng cao, giá cả phải chăng, quý khách hàng vui lòng liên hệ theo hotline 0968140191 để được tư vấn hỗ trợ.

5.822 reviews

Tin tức liên quan

Tang Cuốn Cáp - Tang Quấn Cáp: Thông Số Kỹ Thuật, Bảng Giá 09/2023
Bồn Khuấy Trộn Thực Phẩm Giá Tốt Phổ Biến Nhất Hiện Nay 09/2023
Bồn Khuấy Hóa Chất Giá Tốt Dùng Phổ Biến Nhất Việt Nam 09/2023
Thang Tời Thực Phẩm Nhà Hàng Giá Tốt, Tải Nặng, Bảng Giá 09/2023
Van Cấp Liệu - Van Xả Liệu Chính Hãng Giá Tốt, Công Nghệ Châu Âu