098 164 5020Miền Nam
097 5897066Miền Bắc

5 Bơm Tuần Hoàn Bán Chạy Nhất Hiện Nay 06/2024

Viết bởi: Bảo Nhi
Bảo Nhi
Mình là Bảo Nhi, hiện tại mình đang phụ trách công việc viết bài, kiểm duyệt nội dung tại Minhmotor. Mình sinh năm 2000, tốt nghiệp cử nhân Trường Đại học Tài chính - Marketing, nơi mình học tập được rất nhiều kiến thức và nền tảng giúp mình rất nhiều trong công việc hiện tại. Với sự nhiệt huyết và đam mê của tuổi trẻ cùng với sự hỗ trợ rất nhiệt tình từ các anh chị em đồng nghiệp, chúng mình luôn cố gắng đem đến những giải pháp ứng dụng động cơ điện, động cơ giảm tốc, máy bơm nước thiết thực nhất cho mọi người.
24 thg 3 2024 19:30

Hiện nay, hệ thống tuần hoàn nước nóng đang được sử dụng vô cùng rộng rãi trong các gia đình. Do đó, máy bơm tuần hoàn cũng được biết đến nhiều, dùng để hỗ trợ đắc lực cho con người. Dưới đây, Minhmotor sẽ giới thiệu đến bạn những dòng máy bơm tuần hoàn chất lượng tốt, đang được ưa chuộng nhất trên thị trường.

1. Máy bơm tuần hoàn là gì?

- Máy bơm tuần hoàn còn được gọi là máy bơm tuần hoàn nước hay bơm hồi nước nóng, là loại máy bơm được sử dụng để bơm hút tuần hoàn phổ biến trong hệ thống nước nóng. Bơm tuần hoàn có một đường hồi nước để tạo nên vòng tuần hoàn dẫn nước nóng từ ống dẫn quay về bồn chứa nhằm phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt và sản xuất.

- Máy bơm hút tuần hoàn nước nóng là vật dụng cần thiết trong các gia đình. Đồng thời, máy còn thực hiện việc lưu thông, vận chuyển các chất lỏng, nóng cho các ngành sản xuất công nghiệp, trong lĩnh vực PCCC,... 

- Máy bơm tuần hoàn nước nóng có mặt trong hầu hết các lĩnh vực của đời sống. Quan trọng và phổ biến nhất chính là dùng trong hệ thống nước nóng chạy bằng năng lượng mặt trời. Máy có chức năng chuyển giao dòng nước nóng ở nhiệt độ thấp trở quay về nguồn cấp, sau đó đẩy ngược dòng nước nóng từ nguồn cấp nước đến nơi cần sử dụng. 

- Lượng nước trong máy bơm tuần hoàn nước nóng khi cấp ra còn thừa, không sử dụng sẽ bị lạnh đi, nên dùng máy bơm tuần hoàn để giúp chúng quay trở lại nguồn và nóng lại như cũ. Làm như vậy để đảm bảo nguồn nước ở trong hệ thống nước nóng khép kín luôn giữ được nhiệt độ <80 độ C. Vì vậy, máy bơm tuần hoàn nước nóng luôn được lắp đặt ở vị trí cuối cùng trong nguồn cấp nước nóng cần sử dụng.

- Máy bơm hút tuần hoàn nước thường có nhiều hình dạng, mẫu mã và kích cỡ khác nhau. Cùng với đó là rất nhiều thương hiệu bơm tuần hoàn nổi tiếng trên thế giới, được nhiều người tiêu dùng tin cậy lựa chọn. 

- Các máy bơm nước tuần hoàn là loại máy bơm có dạng ly tâm thẳng hàng, tức là máy có đầu vào và đầu ra được lắp ráp thẳng hàng với nhau và chúng lấy lực ly tâm làm phương thức di chuyển phổ biến của nước trong máy. Kết hợp máy nước nóng với máy bơm tuần hoàn sẽ giúp cho dòng nước sử dụng được liên tục nóng ở một nhiệt độ nhất định vì máy sẽ tự bơm ngay khi mực nước ở trong đường ống bị giảm xuống.

2. Cấu tạo của các dòng máy bơm tuần hoàn

Thông thường, các loại máy bơm tuần hoàn cấp nước nóng có một số đặc điểm cấu tạo tương đương nhau. Chẳng hạn như:

- Vật liệu: Thường làm bằng vỏ gang, cánh bơm làm bằng nhựa Noryl hoặc BrC3, trục bơm làm bằng thép không gỉ. Nhờ đó, máy có thể chống chịu được nhiệt độ nước nóng cao.

- Phốt cơ khí và motor đạt tiêu chuẩn quốc tế.

- Máy có thiết kế nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ và kết cấu trang nhã.

- Sản phẩm chuyên sử dụng trong hệ thống nhiệt, thường dùng hỗ trợ tuần hoàn hệ thống bơm nước nóng chạy bằng năng lượng mặt trời, đặc biệt là hệ thống nước nóng dùng trong công nghiệp.

- Thiết kế bơm nước nóng tuần hoàn độc đáo với cấu trúc hiện đại, tiên tiến, bánh công tác có hiệu suất cao, vận hành ổn định, ít tiếng ồn.

- Bộ phận làm kín cơ khí được gắn trực tiếp vào máy, dùng bằng vật liệu cao cấp, có tuổi thọ cao và rất dễ lắp đặt.

3. Ứng dụng thực tiễn của máy bơm tuần hoàn 

Máy bơm tuần hoàn có nhiều công dụng đặc biệt nên được sử dụng vô cùng rộng rãi, phổ biến trong các loại máy nước nóng dân dụng và sản xuất công nghiệp. Chẳng hạn như:

- Trong dân dụng: Máy bơm tuần hoàn hỗ trợ duy trì hệ thống bơm nước tuần hoàn để sử dụng. Nước nóng luôn được sẵn sàng để bạn và gia đình có thể sử dụng bất kỳ lúc nào. Chỉ cần mở vòi nước nóng là đã có ngay nguồn nước nóng đúng độ cần thiết.

- Trong công nghiệp: Bên cạnh khả năng tuần hoàn nước nóng, máy bơm tuần hoàn nước nóng còn được dùng trong các chu trình tuần hoàn các môi chất, chẳng hạn như: NH, CH,… Nhờ đó, bạn có thể dùng trong các lò phản ứng mạch vòng, hệ thống tuần hoàn hơi, tuần hoàn lưu chất.

Chẳng hạn như: Có thể dùng trong lò phản ứng mạch vòng để nối đầu ra của máy bơm hút tuần hoàn cùng với đầu vào của lò. Dùng lò phản ứng dạng vòng để thay thế cho các sản phẩm lò phản ứng có dạng bể khuấy theo từng mẻ, phản ứng bao gồm có: phản ứng etoxyl hóa, clo hóa, hydro hóa và phản ứng polyme hóa.

Hệ thống hoàn hơi của bơm tuần hoàn nhiệt sử dụng trong hệ thống cung cấp hơi trong ngành công nghiệp dệt nhuộm, thuộc da, may mặc, sản xuất giấy, nhựa,… Còn hệ thống tuần hoàn lưu chất thường dùng trong quá trình sản xuất hoá mỹ phẩm, dược phẩm, ngành F&B,…

4. Ưu điểm của máy bơm tuần hoàn 

Máy bơm tuần hoàn là một thành phần quan trọng trong hệ thống tuần hoàn nước, và có một số ưu điểm sau:

 • Giúp cải thiện hiệu suất nhiệt của hệ thống bằng cách đẩy nước nóng đi qua các bộ phận nhiệt của hệ thống, chẳng hạn như bình chứa, bộ trao đổi nhiệt hoặc nồi hơi. 
 • Đảm bảo cung cấp nước nóng ổn định
 • Tiết kiệm năng lượng
 • Tiện lợi và tiết kiệm thời gian trong việc sử dụng nước nóng.
 • Độ tin cậy và bền bỉ
 • Dễ dàng lắp đặt và vận hành

5. Nguyên lý hoạt động của máy bơm tuần hoàn 

Nguyên lý hoạt động của máy bơm tuần hoàn nước được mô tả như sau:

 • Hút nước: Máy bơm tuần hoàn được kết nối với hệ thống ống dẫn nước và được đặt trong vị trí thích hợp để hút nước từ một điểm trong hệ thống. Thường thì điểm hút là một vị trí thấp hơn so với máy bơm để tạo lực hút tự nhiên.
 • Hút nước vào bên trong: Khi máy bơm tuần hoàn được kích hoạt, cánh quạt hoặc cánh bánh xe bên trong máy bơm sẽ tạo ra một áp suất hút, tạo điều kiện để nước được hút vào bên trong máy bơm từ điểm hút.
 • Vận chuyển nước: Nước được hút vào bên trong máy bơm sẽ được chuyển động thông qua một hệ thống cơ chế nội tại. Cơ chế này thường là một cánh quạt hoặc cánh bánh xe quay nhanh, tạo ra lực ly tâm mạnh để đẩy nước đi qua hệ thống ống dẫn nước và đưa nước đến điểm cần thiết trong hệ thống.
 • Xả nước: Nước được đẩy qua hệ thống ống dẫn nước và được tuần hoàn trong hệ thống. Máy bơm tuần hoàn giúp đảm bảo nước tuần hoàn liên tục và đều đặn trong hệ thống, từ đó giữ cho nước luôn lưu thông và đạt được nhiệt độ mong muốn.
 • Máy bơm tuần hoàn thường được điều khiển bằng cách kết hợp với cảm biến nhiệt độ hoặc bộ điều khiển để giữ nhiệt độ nước ổn định và điều chỉnh quá trình hoạt động của máy bơm theo nhu cầu sử dụng. Các tính năng bổ sung như cảm biến áp suất và chức năng tự động điều chỉnh áp suất cũng có thể được tích hợp để đảm bảo hoạt động ổn định và hiệu quả của máy bơm tuần hoàn.

6. Những máy bơm tuần hoàn tốt nhất trên thị trường hiện nay

6.1. Bơm nước nóng tuần hoàn CPH 40-50F (công suất 900W-220V)

- Máy bơm hút tuần hoàn nước nóng cao cấp CPH 40-50F với công suất 900W-220V đang được ưa chuộng nhất trên thị trường. Nhờ vào đặc trưng của phần thân và phần cánh bơm chế tạo bằng gang đúc, máy có xử lý điện di, phần trục hàn bằng thép không gỉ 304, động cơ chạy điện không đồng bộ với 2 cực, dây đồng quấn quanh, bảo vệ nhiệt tích hợp với hệ thống làm mát bằng quạt được đóng kín.

- Máy vận hành liên tục, ổn định, thích hợp để vận chuyển nước nóng không chứa các hóa chất dễ mài mòn hoặc các chất lỏng, hóa chất trung tính, tương tự như nước.Máy được Sử dụng rộng rãi trong hệ thống nước nóng tuần hoàn công nghiệp HVAC, hệ thống nước tuần hoàn của nồi hơi và nước nóng chạy bằng năng lượng mặt trời, cung cấp nước trong sinh hoạt,…

Máy bơm nước nóng tuần hoàn CPH 40-50F (công suất 900W-220V)

6.2. Bơm tuần hoàn nước nóng nhập khẩu chính hãng Grundfos 

- Máy bơm tuần hoàn nước nóng Grundfos được thiết kế nhằm đem lại hiệu suất tốt nhất, đồng thời, có chi phí vận hành, bảo dưỡng thấp. Đặc biệt, máy bơm tuần hoàn nước nóng Grundfos có thể giảm đến 80% mức tiêu hao năng lượng điện so với các dòng máy bơm tuần hoàn bình thường, quá trình vận hành cực kỳ tĩnh lặng, không ồn ào. 

- Grundfos là dòng máy bơm tuần hoàn nước nóng phù hợp với nhiều nhu cầu sưởi ấm, làm mát và đặc biệt là cung cấp nước nóng rất đa dạng. Máy có tới 100 phiên bản UPS cùng với nhiều mô hình thực thi, phổ biến nhất là các phiên bản: 25-40, 25-80; 25-60, 32-40, 32-80, 32-60,… đạt tốc độ dòng chảy lên đến 3 ÷ 11 m3 / h và áp suất lên đến 4 ÷ 8 m.

- Được nhập khẩu từ Đan Mạch, Grundfos có thiết kế động cơ điện không đồng bộ với công tắc có đến 3 tốc độ và phần vỏ làm bằng gang để có thể sưởi ấm. Phần trục làm từ thép không gỉ, đặc biệt phần động - rôto được tách ra khỏi phần tĩnh - stato bằng tay cực kỳ tiện dụng.

Máy bơm tuần hoàn nước nóng nhập khẩu chính hãng Grundfos 

6.3. Bơm tuần hoàn nước nóng Wilo nhập khẩu chính hãng

- Máy bơm nước nóng tuần hoàn thương hiệu Wilo – công nghệ Đức, sản xuất tại Hàn Quốc - được biết đến là một trong những sản phẩm máy bơm không thể thiếu được trong cuộc sống của con người. Với nhiều ưu điểm “đáng tiền”, máy bơm Wilo ngày càng được đông đảo người dùng tin cậy. 

- Dòng máy bơm tuần hoàn nước nóng Wilo có thiết kế trang nhã, mẫu mã sang trọng, màu sắc kết hợp tươi sáng. Đặc biệt, máy còn có lớp sơn tĩnh điện cực dày, có thể bơm được nước sạch lên đến 100 độ C trong thời gian dài mà không lo vấn đề rỉ sét.

- Phần phốt cơ khí của máy được cấu tạo bằng hợp chất carbon và chất liệu ceramic giúp chống nước và chống ăn mòn cao. Nhờ vào kiểu dáng thẳng đứng, họng hút xả chạy thẳng một đường như inline nên rất dễ dàng trong vận hành, lắp đặt.

- Mặt khác, máy bơm nước nóng Wilo còn có độ ồn thấp, máy vận hành chạy êm ái. Tiếng ồn phát ra chỉ ở mức 55DB nên không làm ảnh hưởng đến bất kỳ sinh hoạt nào của gia đình. Máy có công suất bơm cực kỳ đa dạng, từ nhỏ đến lớn giúp cho bạn có nhiều cơ hội lựa chọn.

Máy bơm tuần hoàn nước nóng Wilo nhập khẩu chính hãng

6.4. Bơm tuần hoàn giá rẻ chất lượng cao Dzhileks Circuit 

- Sê-ri máy nước nóng “La bàn” (Circuit) được thể hiện bởi 6 model máy bơm tuần hoàn nước nóng trên bề mặt gồm có: 25/60, 25/40, 25/80; 32/60, 32/40, 32/80. Đây là những sản phẩm máy bơm tuần hoàn nước nóng Dzhileks đang được ưa chuộng bậc nhất hiện nay.

- Không chỉ có chất lượng tốt, Dzhileks còn có giá thành cực kỳ hợp lý. Mặt khác, mẫu Jeelex Tsirkul 25/40 là phổ biến nhất với phần vỏ làm bằng gang. Bên cạnh đó, máy còn có các phiên bản khác với phần vỏ làm bằng đồng nguyên chất.

- Máy bơm Dzhileks có tốc độ dòng chảy lên đến 3m3/ h, phần đầu có kích thước 4m, máy có công suất tiêu thụ ở mức 65 W, kích thước tiêu chuẩn dành cho lắp đặt là 18 cm. Phạm vi nhiệt độ của máy có thể chịu được là từ +10 cho đến + 110° С.

Máy bơm tuần hoàn giá rẻ chất lượng cao Dzhileks Circuit 

6.5. Bơm tuần hoàn nước nóng DAB VA

- Trong các dòng máy bơm VA, các mô hình DAB có các đặc điểm cũng tương tự như các dòng máy bơm tuần hoàn nước nóng thông thường. Bơm dùng để sưởi, phổ biến nhất là model DAB VA 35/180 với công suất thiết kế 3m3/ h, đầu bơm có kích thước 4,3m, áp suất tối đa của máy lên đến 10bar và công suất cực đại là 71W.

Máy bơm tuần hoàn nước nóng DAB VA

- DAB VA 35/180 có phần vỏ được làm bằng gang với lớp phủ hợp chất cataphoresis. Động cơ có phần trục gồm những thiết kế mới nhất, trên nhãn của máy có khắc laser. Máy có giá cả hợp lý, đặc biệt là khả năng điều chỉnh bao gồm có 3 tốc độ, sử dụng khớp nối nhanh để giải phóng nước nóng ở các vị trí ngang - dọc. 

7. Chọn máy bơm tuần hoàn phù hợp

Khi nói đến việc đảm bảo nguồn nước nóng liên tục cho gia đình, việc lựa chọn máy bơm tuần hoàn phù hợp là vô cùng quan trọng. Một chiếc máy bơm tuần hoàn chất lượng sẽ giúp bạn tiết kiệm năng lượng, giảm chi phí và đem lại sự thoải mái tối đa. Dưới đây là những kinh nghiệm quý báu để chọn máy bơm tuần hoàn hoàn hảo.

Xác định nhu cầu sử dụng

Trước khi lựa chọn máy bơm tuần hoàn, bạn cần xác định rõ nhu cầu sử dụng nước nóng của gia đình. Hãy cân nhắc diện tích nhà ở, số lượng vòi nước nóng và mức độ sử dụng nước nóng hàng ngày. Những yếu tố này sẽ giúp bạn dễ dàng tính toán lưu lượng nước cần thiết và chọn máy bơm phù hợp.

Ví dụ, nếu bạn sống trong một ngôi nhà lớn với nhiều phòng tắm và vòi nước nóng, bạn sẽ cần một máy bơm tuần hoàn có công suất lớn hơn để đáp ứng nhu cầu sử dụng nước nóng đồng thời. Ngược lại, với một gia đình nhỏ, bạn có thể chọn máy bơm công suất nhỏ hơn để tiết kiệm năng lượng.

Lựa chọn công suất phù hợp

Công suất của máy bơm tuần hoàn quyết định lưu lượng nước nóng mà nó có thể cung cấp. Nói chung, công suất càng lớn thì lưu lượng nước càng cao. Tuy nhiên, bạn cũng không nên chọn máy bơm quá lớn so với nhu cầu thực tế vì điều này sẽ dẫn đến lãng phí năng lượng và chi phí vận hành cao hơn.

Để lựa chọn công suất phù hợp, bạn cần tính toán lưu lượng nước nóng tối đa mà gia đình bạn có thể sử dụng đồng thời. Ví dụ, nếu bạn có hai phòng tắm và mỗi phòng tắm sử dụng 6 lít nước nóng/phút, thì lưu lượng tối đa cần thiết là 12 lít/phút. Từ đó, bạn có thể chọn máy bơm tuần hoàn với công suất phù hợp để đáp ứng nhu cầu này.

Chọn độ ồn thấp

Một yếu tố quan trọng khác khi lựa chọn máy bơm tuần hoàn là độ ồn. Máy bơm hoạt động liên tục nên tiếng ồn có thể gây khó chịu và ảnh hưởng đến sinh hoạt của gia đình. Vì vậy, hãy chọn máy bơm có độ ồn thấp, thường dưới 50 dB, để đảm bảo không gian yên tĩnh.

Ngoài ra, bạn cũng nên cân nhắc vị trí lắp đặt máy bơm. Đặt máy bơm ở khu vực tách biệt, xa phòng ngủ và phòng khách sẽ giúp hạn chế tối đa tác động của tiếng ồn.

Lựa chọn thương hiệu uy tín

Khi mua máy bơm tuần hoàn, hãy lựa chọn những thương hiệu uy tín, có chất lượng và dịch vụ bảo hành tốt. Các thương hiệu nổi tiếng thường đảm bảo chất lượng sản phẩm và cung cấp dịch vụ hậu mãi tốt hơn, giúp bạn yên tâm sử dụng trong thời gian dài.

Ngoài ra, hãy tìm hiểu kỹ chính sách bảo hành của nhà sản xuất. Một chính sách bảo hành tốt sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí sửa chữa nếu máy bơm gặp sự cố trong thời gian bảo hành.

Tham khảo giá cả từ các nhà cung cấp khác nhau

Cuối cùng, hãy tham khảo giá cả từ các nhà cung cấp khác nhau để tìm được mức giá tốt nhất. Giá cả của máy bơm tuần hoàn có thể khác nhau tùy thuộc vào thương hiệu, công suất và tính năng. Bằng cách so sánh giá cả từ nhiều nguồn, bạn có thể tìm được sản phẩm chất lượng với mức giá phù hợp nhất.

Lựa chọn máy bơm tuần hoàn phù hợp là bước đầu tiên quan trọng để đảm bảo nguồn nước nóng liên tục cho gia đình bạn. Bằng cách xác định đúng nhu cầu sử dụng, lựa chọn công suất phù hợp, chú ý đến độ ồn, thương hiệu uy tín và tham khảo giá cả từ nhiều nguồn, bạn sẽ dễ dàng tìm được chiếc máy bơm tuần hoàn hoàn hảo, mang lại sự thoải mái và tiết kiệm năng lượng cho gia đình.

8. So sánh máy bơm tuần hoàn với các giải pháp khác

Trong thời đại ngày nay, khi chi phí năng lượng ngày càng tăng cao, việc lựa chọn giải pháp cung cấp nước nóng hiệu quả và tiết kiệm là vô cùng quan trọng. Máy bơm tuần hoàn đã trở thành lựa chọn hàng đầu của nhiều gia đình nhờ những ưu điểm vượt trội so với các giải pháp khác. Hãy cùng tìm hiểu sâu hơn về sự so sánh giữa máy bơm tuần hoàn và các phương án khác nhé!

So sánh với bình nóng lạnh trực tiếp

Bình nóng lạnh trực tiếp là giải pháp truyền thống để cung cấp nước nóng cho gia đình. Tuy nhiên, so với máy bơm tuần hoàn, bình nóng lạnh trực tiếp tiêu tốn nhiều điện năng hơn vì phải đun nước liên tục để duy trì nhiệt độ nước nóng.

Với máy bơm tuần hoàn, nước nóng được lưu thông liên tục trong hệ thống đường ống, giúp giữ nhiệt độ ổn định mà không cần đun nước thường xuyên. Điều này giúp tiết kiệm đáng kể chi phí điện năng, đồng thời cũng bảo vệ môi trường hơn.

Ngoài ra, máy bơm tuần hoàn còn có tuổi thọ cao hơn so với bình nóng lạnh trực tiếp, giúp bạn tiết kiệm chi phí thay thế trong dài hạn.

Hỗ trợ hệ thống nước nóng năng lượng mặt trời

Ngày nay, nhiều gia đình đang chuyển sang sử dụng năng lượng mặt trời để cung cấp nước nóng, nhằm tiết kiệm chi phí và bảo vệ môi trường. Tuy nhiên, hệ thống nước nóng năng lượng mặt trời cần có một giải pháp phân phối nước nóng đều đến các vị trí sử dụng, và máy bơm tuần hoàn chính là lựa chọn hoàn hảo.

Máy bơm tuần hoàn sẽ lưu thông nước nóng từ bồn chứa đến các vòi nước nóng trong nhà, đảm bảo nước nóng luôn sẵn sàng khi bạn cần. Điều này giúp tối đa hóa hiệu quả sử dụng năng lượng mặt trời và mang lại sự tiện lợi tối đa cho gia đình bạn.

Ngoài ra, khi kết hợp với hệ thống năng lượng mặt trời, máy bơm tuần hoàn còn giúp bạn tiết kiệm thêm chi phí điện năng, đóng góp vào việc bảo vệ môi trường xanh.

Tính năng và lợi ích của máy bơm tuần hoàn

Ngoài những ưu điểm nổi bật so với các giải pháp khác, máy bơm tuần hoàn còn sở hữu nhiều tính năng và lợi ích hấp dẫn khác:

- Hoạt động êm ái, ít gây ồn: Máy bơm tuần hoàn hoạt động liên tục nhưng gây ít tiếng ồn, không làm ảnh hưởng đến sinh hoạt gia đình.
- Dễ dàng lắp đặt và bảo trì: Máy bơm tuần hoàn có thiết kế đơn giản, dễ dàng lắp đặt và bảo trì định kỳ.
- Tuổi thọ cao: Với chất lượng tốt, máy bơm tuần hoàn có tuổi thọ cao, giúp bạn tiết kiệm chi phí thay thế trong dài hạn.
- Đa dạng lựa chọn: Trên thị trường hiện có nhiều loại máy bơm tuần hoàn với công suất và kích cỡ khác nhau, phù hợp với mọi nhu cầu sử dụng.

Máy bơm tuần hoàn đã chứng minh là giải pháp vượt trội so với các phương án khác trong việc cung cấp nước nóng hiệu quả và tiết kiệm năng lượng. Với những ưu điểm vượt trội về tiết kiệm điện năng, hỗ trợ hệ thống năng lượng mặt trời và nhiều tính năng hấp dẫn khác, máy bơm tuần hoàn xứng đáng là lựa chọn hàng đầu cho mọi gia đình hiện đại.

9. Lắp đặt máy bơm tuần hoàn

Máy bơm tuần hoàn là giải pháp hiệu quả để đảm bảo nguồn nước nóng liên tục trong gia đình. Tuy nhiên, việc lắp đặt và sử dụng đúng cách là rất quan trọng để đạt được hiệu suất tối ưu và an toàn. Phần này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu hướng dẫn chi tiết về cách lắp đặt và sử dụng máy bơm tuần hoàn an toàn và hiệu quả.

Chuẩn bị dụng cụ

Trước khi bắt đầu quá trình lắp đặt, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ cần thiết. Những dụng cụ cơ bản bao gồm:

- Tua vít: Để siết hoặc tháo các đầu nối và bu lông.
- Cờ lê: Để siết chặt các đường ống nước.
- Vật liệu chống thấm nước: Như băng dính chuyên dụng hoặc hợp chất gốc silicon để ngăn ngừa rò rỉ nước tại các mối nối.

Ngoài ra, bạn cũng nên chuẩn bị sẵn các đồ nghề khác như kìm, dây buộc dây điện, và đồ bảo hộ lao động như găng tay và kính bảo vệ mắt để đảm bảo an toàn trong quá trình lắp đặt.

Các bước lắp đặt

Sau khi chuẩn bị đầy đủ dụng cụ, bạn có thể bắt đầu quá trình lắp đặt máy bơm tuần hoàn theo các bước sau:

- Bước 1: Ngắt nguồn điện
Trước khi bắt đầu lắp đặt, hãy đảm bảo ngắt nguồn điện để tránh nguy cơ điện giật hoặc hư hỏng thiết bị. Nếu bạn không chắc chắn về cách ngắt nguồn điện, hãy tham khảo ý kiến của một thợ điện chuyên nghiệp.

- Bước 2: Xác định vị trí lắp đặt
Chọn vị trí lắp đặt máy bơm tuần hoàn phù hợp, đảm bảo an toàn và tiện lợi cho việc bảo trì sau này. Nên đặt máy bơm gần với bồn nước nóng và tránh các khu vực có nguy cơ bị ngập nước hoặc hơi ẩm cao.

- Bước 3: Kết nối đường ống nước
Kết nối đường ống nước vào và ra của máy bơm theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất. Sử dụng vật liệu chống thấm nước tại các mối nối để ngăn ngừa rò rỉ nước.

- Bước 4: Kiểm tra các mối nối
Sau khi kết nối đường ống nước, hãy kiểm tra kỹ lưỡng tất cả các mối nối để đảm bảo không có bất kỳ rò rỉ nào. Bạn có thể sử dụng nước xà phòng hoặc dung dịch kiểm tra rò rỉ chuyên dụng để phát hiện các điểm rò rỉ tiềm ẩn.

- Bước 5: Bật nguồn điện và kiểm tra hoạt động
Sau khi hoàn tất các bước trên, bạn có thể bật nguồn điện và kiểm tra hoạt động của máy bơm tuần hoàn. Quan sát xem máy bơm có hoạt động đúng cách hay không, và kiểm tra xem có bất kỳ tiếng ồn bất thường hoặc rò rỉ nào không.

Lưu ý quan trọng

Trong quá trình lắp đặt và sử dụng máy bơm tuần hoàn, hãy lưu ý một số điểm quan trọng sau:

- Luôn tuân thủ các hướng dẫn của nhà sản xuất để đảm bảo an toàn và hiệu quả hoạt động.
- Nếu bạn không có kinh nghiệm hoặc kiến thức chuyên môn, hãy tham khảo ý kiến của thợ lắp đặt chuyên nghiệp để tránh các sai sót có thể gây nguy hiểm.
- Thực hiện bảo trì định kỳ máy bơm tuần hoàn theo khuyến cáo của nhà sản xuất để đảm bảo hoạt động ổn định và kéo dài tuổi thọ thiết bị.
- Luôn đảm bảo an toàn bằng cách ngắt nguồn điện trước khi thực hiện bất kỳ công việc bảo trì hoặc sửa chữa nào.

Lắp đặt và sử dụng máy bơm tuần hoàn đúng cách là rất quan trọng để đảm bảo nguồn nước nóng liên tục và an toàn cho gia đình bạn. Bằng cách tuân thủ các hướng dẫn chi tiết, bạn sẽ có thể lắp đặt máy bơm tuần hoàn một cách dễ dàng và an toàn. Nếu gặp bất kỳ khó khăn nào, hãy tham khảo ý kiến của chuyên gia để đảm bảo quá trình lắp đặt và sử dụng diễn ra suôn sẻ.

10. Hướng dẫn sử dụng máy bơm tuần hoàn hiệu quả

Máy bơm tuần hoàn là thiết bị hiệu quả giúp cung cấp nước nóng liên tục cho gia đình bạn. Tuy nhiên, để đạt được hiệu suất tối ưu và tiết kiệm năng lượng, việc sử dụng đúng cách là rất quan trọng. 

Điều chỉnh tốc độ bơm phù hợp với nhu cầu

Một trong những ưu điểm lớn của máy bơm tuần hoàn là khả năng điều chỉnh tốc độ bơm phù hợp với nhu cầu sử dụng nước nóng của gia đình bạn. Điều này giúp tiết kiệm năng lượng và kéo dài tuổi thọ của máy bơm.

Nếu gia đình bạn có nhu cầu sử dụng nước nóng lớn, hãy điều chỉnh tốc độ bơm lên cao hơn để đảm bảo lưu lượng nước nóng đầy đủ. Ngược lại, khi nhu cầu sử dụng nước nóng thấp hơn, bạn có thể giảm tốc độ bơm xuống để tiết kiệm năng lượng.

Hầu hết các máy bơm tuần hoàn hiện đại đều có tính năng điều chỉnh tốc độ bơm dễ dàng thông qua bảng điều khiển hoặc ứng dụng điều khiển từ xa. Hãy tham khảo hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất để biết cách điều chỉnh tốc độ bơm phù hợp nhất.

Bật máy bơm khi cần sử dụng nước nóng

Để tiết kiệm năng lượng và kéo dài tuổi thọ của máy bơm tuần hoàn, bạn nên bật máy bơm khi cần sử dụng nước nóng và tắt máy bơm khi không sử dụng.

Khi bạn cần sử dụng nước nóng, hãy bật máy bơm trước khoảng 5-10 phút để cho nước nóng lưu thông trong hệ thống đường ống. Điều này giúp đảm bảo rằng nước nóng sẽ sẵn sàng khi bạn mở vòi nước.

Nếu bạn sử dụng nước nóng liên tục trong một khoảng thời gian dài, hãy để máy bơm hoạt động liên tục để duy trì nhiệt độ nước nóng ổn định.

Tắt máy bơm khi không sử dụng

Khi không sử dụng nước nóng, hãy nhớ tắt máy bơm tuần hoàn để tiết kiệm năng lượng và kéo dài tuổi thọ của thiết bị.

Tuy nhiên, nếu bạn dự định sử dụng nước nóng trong thời gian ngắn, bạn có thể để máy bơm hoạt động để tránh phải khởi động lại máy bơm sau đó. Điều này giúp tiết kiệm năng lượng hơn so với việc tắt và bật máy bơm liên tục.

Ngoài ra, hãy lưu ý rằng một số máy bơm tuần hoàn có tính năng tự động tắt sau một khoảng thời gian nhất định không sử dụng để tiết kiệm năng lượng. Hãy tham khảo hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất để biết thêm chi tiết về tính năng này.

Sử dụng máy bơm tuần hoàn đúng cách là chìa khóa để đảm bảo nguồn nước nóng liên tục và tiết kiệm năng lượng cho gia đình bạn. Bằng cách điều chỉnh tốc độ bơm phù hợp, bật máy bơm khi cần sử dụng nước nóng và tắt máy bơm khi không sử dụng, bạn sẽ tối đa hóa hiệu quả sử dụng và kéo dài tuổi thọ của máy bơm tuần hoàn. 

11. Bảo trì máy bơm tuần hoàn

Máy bơm tuần hoàn là thiết bị quan trọng trong hệ thống cung cấp nước nóng cho gia đình bạn. Tuy nhiên, để đảm bảo máy bơm hoạt động hiệu quả và bền vững trong thời gian dài, việc bảo trì và bảo dưỡng định kỳ là vô cùng cần thiết. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu chi tiết về cách bảo trì và bảo dưỡng máy bơm tuần hoàn đúng cách.

Vệ sinh máy bơm định kỳ

Việc vệ sinh máy bơm tuần hoàn định kỳ là rất quan trọng để loại bỏ bụi bẩn, cặn và các tạp chất khác có thể làm giảm hiệu suất hoạt động của máy bơm. Bạn nên thực hiện vệ sinh máy bơm theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất về tần suất và cách thức vệ sinh.

Thông thường, quá trình vệ sinh máy bơm tuần hoàn bao gồm các bước sau:

a. Ngắt nguồn điện và tháo máy bơm ra khỏi hệ thống đường ống.
b. Sử dụng khí nén hoặc bàn chải mềm để loại bỏ bụi bẩn và cặn bám trên bề mặt máy bơm.
c. Kiểm tra và làm sạch các bộ phận bên trong như cánh quạt, gioăng làm kín và các lỗ thông gió.
d. Sử dụng dung dịch vệ sinh phù hợp (theo khuyến cáo của nhà sản xuất) để làm sạch các bộ phận còn lại.
e. Rửa sạch máy bơm bằng nước sạch và để khô hoàn toàn trước khi lắp đặt lại.

Việc vệ sinh máy bơm tuần hoàn định kỳ không chỉ giúp duy trì hiệu suất hoạt động tối ưu mà còn kéo dài tuổi thọ của máy bơm, tiết kiệm chi phí sửa chữa và thay thế trong dài hạn.

Kiểm tra các bộ phận của máy bơm

Ngoài việc vệ sinh định kỳ, bạn cũng nên kiểm tra các bộ phận của máy bơm tuần hoàn để kịp thời phát hiện và khắc phục các hư hỏng tiềm ẩn. Việc kiểm tra này có thể được thực hiện cùng với quá trình vệ sinh hoặc theo lịch bảo trì khuyến cáo của nhà sản xuất.

Các bộ phận cần kiểm tra bao gồm:

- Cánh quạt: Kiểm tra xem cánh quạt có bị hư hỏng, mòn hoặc bị cong vẹo không.
- Gioăng làm kín: Kiểm tra xem gioăng làm kín có bị nứt, rách hoặc bị mòn không, điều này có thể dẫn đến rò rỉ nước.
- Ổ đỡ: Kiểm tra xem ổ đỡ có bị mòn hoặc hư hỏng không, điều này có thể gây ra tiếng ồn và rung động bất thường.
- Dây điện và đầu nối: Kiểm tra xem dây điện và đầu nối có bị hư hỏng hoặc bị đứt không.

Nếu phát hiện bất kỳ hư hỏng nào, hãy liên hệ với đơn vị bảo trì hoặc nhà sản xuất để được hỗ trợ sửa chữa hoặc thay thế các bộ phận cần thiết.

Bảo trì và bảo dưỡng máy bơm tuần hoàn đúng cách là chìa khóa để đảm bảo hoạt động bền vững và hiệu quả của thiết bị này. Bằng cách vệ sinh máy bơm định kỳ và kiểm tra các bộ phận để kịp thời phát hiện hư hỏng, bạn sẽ giúp máy bơm tuần hoàn hoạt động tối ưu, tiết kiệm năng lượng và kéo dài tuổi thọ sử dụng. Hãy tuân thủ các hướng dẫn và tham khảo ý kiến của chuyên gia nếu cần để đảm bảo bảo trì và bảo dưỡng máy bơm tuần hoàn an toàn và hiệu quả nhất.

12. Sử dụng máy bơm tuần hoàn an toàn và hiệu quả

Máy bơm tuần hoàn là thiết bị đắc lực trong việc cung cấp nước nóng liên tục cho gia đình bạn. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn và hiệu quả trong quá trình sử dụng, cần lưu ý một số điểm quan trọng.

Lắp đặt máy bơm ở vị trí an toàn

Việc lựa chọn vị trí lắp đặt máy bơm tuần hoàn là rất quan trọng để đảm bảo an toàn và hiệu quả hoạt động. Bạn nên lắp đặt máy bơm ở vị trí khô ráo, tránh nước bắn vào hoặc ngập nước.

Ngoài ra, hãy chọn vị trí lắp đặt thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp và nhiệt độ cao, điều này sẽ giúp máy bơm hoạt động tốt hơn và kéo dài tuổi thọ.

Đồng thời, hãy đảm bảo rằng vị trí lắp đặt có đủ không gian để thực hiện công tác bảo trì và sửa chữa khi cần thiết.

Sử dụng nguồn điện phù hợp

Để máy bơm tuần hoàn hoạt động an toàn và hiệu quả, bạn cần sử dụng nguồn điện phù hợp với công suất của máy. Hãy tham khảo hướng dẫn của nhà sản xuất về yêu cầu nguồn điện và đảm bảo rằng nguồn điện đáp ứng đủ công suất cho máy bơm.

Sử dụng nguồn điện không phù hợp có thể dẫn đến quá tải, gây hư hỏng máy bơm hoặc thậm chí gây ra nguy cơ cháy nổ. Nếu không chắc chắn về nguồn điện, hãy tham khảo ý kiến của thợ điện chuyên nghiệp.

Bảo trì, vệ sinh máy bơm định kỳ

Để đảm bảo máy bơm tuần hoàn hoạt động ổn định và hiệu quả trong thời gian dài, việc bảo trì và vệ sinh định kỳ là rất quan trọng. Hãy tuân thủ nghiêm ngặt các hướng dẫn của nhà sản xuất về tần suất và cách thức bảo trì, vệ sinh máy bơm.

Quá trình bảo trì và vệ sinh bao gồm các công việc như làm sạch bụi bẩn, cặn, kiểm tra và thay thế các bộ phận hư hỏng (nếu cần). Việc này sẽ giúp máy bơm hoạt động tối ưu, tiết kiệm năng lượng và kéo dài tuổi thọ sử dụng.

Tránh sử dụng trong môi trường có hóa chất ăn mòn

Máy bơm tuần hoàn thường được làm từ kim loại và các vật liệu nhạy cảm với hóa chất ăn mòn. Vì vậy, bạn nên tránh sử dụng máy bơm trong môi trường có hóa chất ăn mòn như axit, kiềm hoặc các chất tẩy rửa mạnh.

Nếu buộc phải sử dụng máy bơm trong môi trường có hóa chất, hãy tham khảo ý kiến của nhà sản xuất về khả năng chống ăn mòn của máy bơm và các biện pháp bảo vệ cần thiết.

Sử dụng máy bơm tuần hoàn an toàn và hiệu quả là rất quan trọng để đảm bảo nguồn nước nóng liên tục và bền vững cho gia đình bạn. Bằng cách lưu ý các điểm quan trọng về lắp đặt, sử dụng nguồn điện phù hợp, bảo trì và vệ sinh định kỳ, cũng như tránh sử dụng trong môi trường có hóa chất ăn mòn, bạn sẽ giúp máy bơm tuần hoàn hoạt động tối ưu và kéo dài tuổi thọ sử dụng. Hãy tuân thủ các hướng dẫn và tham khảo ý kiến của chuyên gia nếu cần để đảm bảo sử dụng máy bơm tuần hoàn an toàn và hiệu quả nhất.

Kết luận:

Máy bơm tuần hoàn nước nóng là giải pháp hiệu quả giúp cải thiện tiện nghi, tiết kiệm năng lượng và nâng cao hiệu quả sử dụng hệ thống nước nóng. Lựa chọn và sử dụng máy bơm phù hợp sẽ mang lại nhiều lợi ích cho gia đình bạn. Để đảm bảo an toàn và hiệu quả, hãy tham khảo kỹ hướng dẫn sử dụng và bảo trì của nhà sản xuất trước khi sử dụng máy bơm.

Bài viết này đã cung cấp cho bạn thông tin cơ bản về máy bơm tuần hoàn, hy vọng sẽ giúp bạn lựa chọn và sử dụng sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình. Để mua được những chiếc máy bơm tuần hoàn chất lượng cao, giá cả phải chăng như: DAB VA, Wilo, CPH, Dzhileks, Grundfos,..., quý khách hàng vui lòng liên hệ theo hotline 0968140191 để được tư vấn hỗ trợ.

 

8.240 reviews

Tin tức liên quan

Máy Bơm Cánh Hở Công Suất Lớn, Siêu Bền, Bán Chạy Nhất 06/2024
Máy Làm Trân Châu Nhân Dừa: Cấu Tạo, Thông Số Kỹ Thuật, Bảng Giá 06/2024
Bàn Xoay Công Nghiệp: Cấu Tạo, Phân Loại, Bảng Giá 06/2024
Máy Tách Rác - Máy Lược Rác: Cấu Tạo, Phân Loại, Bảng Giá 06/2024
Tang Cuốn Cáp - Tang Quấn Cáp: Thông Số Kỹ Thuật, Bảng Giá 06/2024