098 164 5020Miền Nam
097 5897066Miền Bắc

5 Bơm Tuần Hoàn Bán Chạy Nhất Hiện Nay 03/2024

17 thg 7 2023 10:23

Hiện nay, hệ thống tuần hoàn nước nóng đang được sử dụng vô cùng rộng rãi trong các gia đình. Do đó, máy bơm tuần hoàn cũng được biết đến nhiều, dùng để hỗ trợ đắc lực cho con người. Dưới đây, Minhmotor sẽ giới thiệu đến bạn những dòng máy bơm tuần hoàn chất lượng tốt, đang được ưa chuộng nhất trên thị trường.

1. Máy bơm tuần hoàn là gì?

- Máy bơm tuần hoàn còn được gọi là máy bơm tuần hoàn nước hay bơm hồi nước nóng, là loại máy bơm được sử dụng để bơm hút tuần hoàn phổ biến trong hệ thống nước nóng. Bơm tuần hoàn có một đường hồi nước để tạo nên vòng tuần hoàn dẫn nước nóng từ ống dẫn quay về bồn chứa nhằm phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt và sản xuất.

- Máy bơm hút tuần hoàn nước nóng là vật dụng cần thiết trong các gia đình. Đồng thời, máy còn thực hiện việc lưu thông, vận chuyển các chất lỏng, nóng cho các ngành sản xuất công nghiệp, trong lĩnh vực PCCC,... 

- Máy bơm tuần hoàn nước nóng có mặt trong hầu hết các lĩnh vực của đời sống. Quan trọng và phổ biến nhất chính là dùng trong hệ thống nước nóng chạy bằng năng lượng mặt trời. Máy có chức năng chuyển giao dòng nước nóng ở nhiệt độ thấp trở quay về nguồn cấp, sau đó đẩy ngược dòng nước nóng từ nguồn cấp nước đến nơi cần sử dụng. 

- Lượng nước trong máy bơm tuần hoàn nước nóng khi cấp ra còn thừa, không sử dụng sẽ bị lạnh đi, nên dùng máy bơm tuần hoàn để giúp chúng quay trở lại nguồn và nóng lại như cũ. Làm như vậy để đảm bảo nguồn nước ở trong hệ thống nước nóng khép kín luôn giữ được nhiệt độ <80 độ C. Vì vậy, máy bơm tuần hoàn nước nóng luôn được lắp đặt ở vị trí cuối cùng trong nguồn cấp nước nóng cần sử dụng.

- Máy bơm hút tuần hoàn nước thường có nhiều hình dạng, mẫu mã và kích cỡ khác nhau. Cùng với đó là rất nhiều thương hiệu bơm tuần hoàn nổi tiếng trên thế giới, được nhiều người tiêu dùng tin cậy lựa chọn. 

- Các máy bơm nước tuần hoàn là loại máy bơm có dạng ly tâm thẳng hàng, tức là máy có đầu vào và đầu ra được lắp ráp thẳng hàng với nhau và chúng lấy lực ly tâm làm phương thức di chuyển phổ biến của nước trong máy. Kết hợp máy nước nóng với máy bơm tuần hoàn sẽ giúp cho dòng nước sử dụng được liên tục nóng ở một nhiệt độ nhất định vì máy sẽ tự bơm ngay khi mực nước ở trong đường ống bị giảm xuống.

2. Cấu tạo của các dòng máy bơm tuần hoàn

Thông thường, các loại máy bơm tuần hoàn cấp nước nóng có một số đặc điểm cấu tạo tương đương nhau. Chẳng hạn như:

- Vật liệu: Thường làm bằng vỏ gang, cánh bơm làm bằng nhựa Noryl hoặc BrC3, trục bơm làm bằng thép không gỉ. Nhờ đó, máy có thể chống chịu được nhiệt độ nước nóng cao.

- Phốt cơ khí và motor đạt tiêu chuẩn quốc tế.

- Máy có thiết kế nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ và kết cấu trang nhã.

- Sản phẩm chuyên sử dụng trong hệ thống nhiệt, thường dùng hỗ trợ tuần hoàn hệ thống bơm nước nóng chạy bằng năng lượng mặt trời, đặc biệt là hệ thống nước nóng dùng trong công nghiệp.

- Thiết kế bơm nước nóng tuần hoàn độc đáo với cấu trúc hiện đại, tiên tiến, bánh công tác có hiệu suất cao, vận hành ổn định, ít tiếng ồn.

- Bộ phận làm kín cơ khí được gắn trực tiếp vào máy, dùng bằng vật liệu cao cấp, có tuổi thọ cao và rất dễ lắp đặt.

3. Ứng dụng thực tiễn của máy bơm tuần hoàn 

Máy bơm tuần hoàn có nhiều công dụng đặc biệt nên được sử dụng vô cùng rộng rãi, phổ biến trong các loại máy nước nóng dân dụng và sản xuất công nghiệp. Chẳng hạn như:

- Trong dân dụng: Máy bơm tuần hoàn hỗ trợ duy trì hệ thống bơm nước tuần hoàn để sử dụng. Nước nóng luôn được sẵn sàng để bạn và gia đình có thể sử dụng bất kỳ lúc nào. Chỉ cần mở vòi nước nóng là đã có ngay nguồn nước nóng đúng độ cần thiết.

- Trong công nghiệp: Bên cạnh khả năng tuần hoàn nước nóng, máy bơm tuần hoàn nước nóng còn được dùng trong các chu trình tuần hoàn các môi chất, chẳng hạn như: NH, CH,… Nhờ đó, bạn có thể dùng trong các lò phản ứng mạch vòng, hệ thống tuần hoàn hơi, tuần hoàn lưu chất.

Chẳng hạn như: Có thể dùng trong lò phản ứng mạch vòng để nối đầu ra của máy bơm hút tuần hoàn cùng với đầu vào của lò. Dùng lò phản ứng dạng vòng để thay thế cho các sản phẩm lò phản ứng có dạng bể khuấy theo từng mẻ, phản ứng bao gồm có: phản ứng etoxyl hóa, clo hóa, hydro hóa và phản ứng polyme hóa.

Hệ thống hoàn hơi của bơm tuần hoàn nhiệt sử dụng trong hệ thống cung cấp hơi trong ngành công nghiệp dệt nhuộm, thuộc da, may mặc, sản xuất giấy, nhựa,… Còn hệ thống tuần hoàn lưu chất thường dùng trong quá trình sản xuất hoá mỹ phẩm, dược phẩm, ngành F&B,…

4. Ưu điểm của máy bơm tuần hoàn 

Máy bơm tuần hoàn là một thành phần quan trọng trong hệ thống tuần hoàn nước, và có một số ưu điểm sau:

 • Giúp cải thiện hiệu suất nhiệt của hệ thống bằng cách đẩy nước nóng đi qua các bộ phận nhiệt của hệ thống, chẳng hạn như bình chứa, bộ trao đổi nhiệt hoặc nồi hơi. 
 • Đảm bảo cung cấp nước nóng ổn định
 • Tiết kiệm năng lượng
 • Tiện lợi và tiết kiệm thời gian trong việc sử dụng nước nóng.
 • Độ tin cậy và bền bỉ
 • Dễ dàng lắp đặt và vận hành

5. Nguyên lý hoạt động của máy bơm tuần hoàn 

Nguyên lý hoạt động của máy bơm tuần hoàn nước được mô tả như sau:

 • Hút nước: Máy bơm tuần hoàn được kết nối với hệ thống ống dẫn nước và được đặt trong vị trí thích hợp để hút nước từ một điểm trong hệ thống. Thường thì điểm hút là một vị trí thấp hơn so với máy bơm để tạo lực hút tự nhiên.
 • Hút nước vào bên trong: Khi máy bơm tuần hoàn được kích hoạt, cánh quạt hoặc cánh bánh xe bên trong máy bơm sẽ tạo ra một áp suất hút, tạo điều kiện để nước được hút vào bên trong máy bơm từ điểm hút.
 • Vận chuyển nước: Nước được hút vào bên trong máy bơm sẽ được chuyển động thông qua một hệ thống cơ chế nội tại. Cơ chế này thường là một cánh quạt hoặc cánh bánh xe quay nhanh, tạo ra lực ly tâm mạnh để đẩy nước đi qua hệ thống ống dẫn nước và đưa nước đến điểm cần thiết trong hệ thống.
 • Xả nước: Nước được đẩy qua hệ thống ống dẫn nước và được tuần hoàn trong hệ thống. Máy bơm tuần hoàn giúp đảm bảo nước tuần hoàn liên tục và đều đặn trong hệ thống, từ đó giữ cho nước luôn lưu thông và đạt được nhiệt độ mong muốn.
 • Máy bơm tuần hoàn thường được điều khiển bằng cách kết hợp với cảm biến nhiệt độ hoặc bộ điều khiển để giữ nhiệt độ nước ổn định và điều chỉnh quá trình hoạt động của máy bơm theo nhu cầu sử dụng. Các tính năng bổ sung như cảm biến áp suất và chức năng tự động điều chỉnh áp suất cũng có thể được tích hợp để đảm bảo hoạt động ổn định và hiệu quả của máy bơm tuần hoàn.

6. Những máy bơm tuần hoàn tốt nhất trên thị trường hiện nay

6.1. Bơm nước nóng tuần hoàn CPH 40-50F (công suất 900W-220V)

- Máy bơm hút tuần hoàn nước nóng cao cấp CPH 40-50F với công suất 900W-220V đang được ưa chuộng nhất trên thị trường. Nhờ vào đặc trưng của phần thân và phần cánh bơm chế tạo bằng gang đúc, máy có xử lý điện di, phần trục hàn bằng thép không gỉ 304, động cơ chạy điện không đồng bộ với 2 cực, dây đồng quấn quanh, bảo vệ nhiệt tích hợp với hệ thống làm mát bằng quạt được đóng kín.

- Máy vận hành liên tục, ổn định, thích hợp để vận chuyển nước nóng không chứa các hóa chất dễ mài mòn hoặc các chất lỏng, hóa chất trung tính, tương tự như nước.Máy được Sử dụng rộng rãi trong hệ thống nước nóng tuần hoàn công nghiệp HVAC, hệ thống nước tuần hoàn của nồi hơi và nước nóng chạy bằng năng lượng mặt trời, cung cấp nước trong sinh hoạt,…

Máy bơm nước nóng tuần hoàn CPH 40-50F (công suất 900W-220V)

6.2. Bơm tuần hoàn nước nóng nhập khẩu chính hãng Grundfos 

- Máy bơm tuần hoàn nước nóng Grundfos được thiết kế nhằm đem lại hiệu suất tốt nhất, đồng thời, có chi phí vận hành, bảo dưỡng thấp. Đặc biệt, máy bơm tuần hoàn nước nóng Grundfos có thể giảm đến 80% mức tiêu hao năng lượng điện so với các dòng máy bơm tuần hoàn bình thường, quá trình vận hành cực kỳ tĩnh lặng, không ồn ào. 

- Grundfos là dòng máy bơm tuần hoàn nước nóng phù hợp với nhiều nhu cầu sưởi ấm, làm mát và đặc biệt là cung cấp nước nóng rất đa dạng. Máy có tới 100 phiên bản UPS cùng với nhiều mô hình thực thi, phổ biến nhất là các phiên bản: 25-40, 25-80; 25-60, 32-40, 32-80, 32-60,… đạt tốc độ dòng chảy lên đến 3 ÷ 11 m3 / h và áp suất lên đến 4 ÷ 8 m.

- Được nhập khẩu từ Đan Mạch, Grundfos có thiết kế động cơ điện không đồng bộ với công tắc có đến 3 tốc độ và phần vỏ làm bằng gang để có thể sưởi ấm. Phần trục làm từ thép không gỉ, đặc biệt phần động - rôto được tách ra khỏi phần tĩnh - stato bằng tay cực kỳ tiện dụng.

Máy bơm tuần hoàn nước nóng nhập khẩu chính hãng Grundfos 

6.3. Bơm tuần hoàn nước nóng Wilo nhập khẩu chính hãng

- Máy bơm nước nóng tuần hoàn thương hiệu Wilo – công nghệ Đức, sản xuất tại Hàn Quốc - được biết đến là một trong những sản phẩm máy bơm không thể thiếu được trong cuộc sống của con người. Với nhiều ưu điểm “đáng tiền”, máy bơm Wilo ngày càng được đông đảo người dùng tin cậy. 

- Dòng máy bơm tuần hoàn nước nóng Wilo có thiết kế trang nhã, mẫu mã sang trọng, màu sắc kết hợp tươi sáng. Đặc biệt, máy còn có lớp sơn tĩnh điện cực dày, có thể bơm được nước sạch lên đến 100 độ C trong thời gian dài mà không lo vấn đề rỉ sét.

- Phần phốt cơ khí của máy được cấu tạo bằng hợp chất carbon và chất liệu ceramic giúp chống nước và chống ăn mòn cao. Nhờ vào kiểu dáng thẳng đứng, họng hút xả chạy thẳng một đường như inline nên rất dễ dàng trong vận hành, lắp đặt.

- Mặt khác, máy bơm nước nóng Wilo còn có độ ồn thấp, máy vận hành chạy êm ái. Tiếng ồn phát ra chỉ ở mức 55DB nên không làm ảnh hưởng đến bất kỳ sinh hoạt nào của gia đình. Máy có công suất bơm cực kỳ đa dạng, từ nhỏ đến lớn giúp cho bạn có nhiều cơ hội lựa chọn.

Máy bơm tuần hoàn nước nóng Wilo nhập khẩu chính hãng

6.4. Bơm tuần hoàn giá rẻ chất lượng cao Dzhileks Circuit 

- Sê-ri máy nước nóng “La bàn” (Circuit) được thể hiện bởi 6 model máy bơm tuần hoàn nước nóng trên bề mặt gồm có: 25/60, 25/40, 25/80; 32/60, 32/40, 32/80. Đây là những sản phẩm máy bơm tuần hoàn nước nóng Dzhileks đang được ưa chuộng bậc nhất hiện nay.

- Không chỉ có chất lượng tốt, Dzhileks còn có giá thành cực kỳ hợp lý. Mặt khác, mẫu Jeelex Tsirkul 25/40 là phổ biến nhất với phần vỏ làm bằng gang. Bên cạnh đó, máy còn có các phiên bản khác với phần vỏ làm bằng đồng nguyên chất.

- Máy bơm Dzhileks có tốc độ dòng chảy lên đến 3m3/ h, phần đầu có kích thước 4m, máy có công suất tiêu thụ ở mức 65 W, kích thước tiêu chuẩn dành cho lắp đặt là 18 cm. Phạm vi nhiệt độ của máy có thể chịu được là từ +10 cho đến + 110° С.

Máy bơm tuần hoàn giá rẻ chất lượng cao Dzhileks Circuit 

6.5. Bơm tuần hoàn nước nóng DAB VA

- Trong các dòng máy bơm VA, các mô hình DAB có các đặc điểm cũng tương tự như các dòng máy bơm tuần hoàn nước nóng thông thường. Bơm dùng để sưởi, phổ biến nhất là model DAB VA 35/180 với công suất thiết kế 3m3/ h, đầu bơm có kích thước 4,3m, áp suất tối đa của máy lên đến 10bar và công suất cực đại là 71W.

Máy bơm tuần hoàn nước nóng DAB VA

- DAB VA 35/180 có phần vỏ được làm bằng gang với lớp phủ hợp chất cataphoresis. Động cơ có phần trục gồm những thiết kế mới nhất, trên nhãn của máy có khắc laser. Máy có giá cả hợp lý, đặc biệt là khả năng điều chỉnh bao gồm có 3 tốc độ, sử dụng khớp nối nhanh để giải phóng nước nóng ở các vị trí ngang - dọc. 

Trên đây là 5 dòng máy bơm tuần hoàn cao cấp với giá thành vô cùng hợp lý và chất lượng tốt nhất, hiện đang được nhiều người tìm mua. Để mua được những chiếc máy bơm tuần hoàn chất lượng cao, giá cả phải chăng như: DAB VA, Wilo, CPH, Dzhileks, Grundfos,..., quý khách hàng vui lòng liên hệ theo hotline 0968140191 để được tư vấn hỗ trợ.

8.240 reviews

Tin tức liên quan

Máy Bơm Cánh Hở Công Suất Lớn, Siêu Bền, Bán Chạy Nhất 03/2024
Máy Làm Trân Châu Nhân Dừa: Cấu Tạo, Thông Số Kỹ Thuật, Bảng Giá 03/2024
Bàn Xoay Công Nghiệp: Cấu Tạo, Phân Loại, Bảng Giá 03/2024
Máy Tách Rác - Máy Lược Rác: Cấu Tạo, Phân Loại, Bảng Giá 03/2024
Tang Cuốn Cáp - Tang Quấn Cáp: Thông Số Kỹ Thuật, Bảng Giá 03/2024