098 164 5020Miền Nam
097 5897066Miền Bắc

8 Máy Bơm Đĩa Chất Lượng Được Ưa Chuộng Nhất 06/2024

Viết bởi: Bảo Nhi
Bảo Nhi
Mình là Bảo Nhi, hiện tại mình đang phụ trách công việc viết bài, kiểm duyệt nội dung tại Minhmotor. Mình sinh năm 2000, tốt nghiệp cử nhân Trường Đại học Tài chính - Marketing, nơi mình học tập được rất nhiều kiến thức và nền tảng giúp mình rất nhiều trong công việc hiện tại. Với sự nhiệt huyết và đam mê của tuổi trẻ cùng với sự hỗ trợ rất nhiệt tình từ các anh chị em đồng nghiệp, chúng mình luôn cố gắng đem đến những giải pháp ứng dụng động cơ điện, động cơ giảm tốc, máy bơm nước thiết thực nhất cho mọi người.
02 thg 4 2024 20:41

Bạn có đang mệt mỏi với tiếng ồn khó chịu của máy bơm cũ? Hay lo lắng về kích thước cồng kềnh chiếm dụng không gian? Đôi khi, giá cả  bảo hành lại khiến bạn đắn đo khi lựa chọn máy bơm mới?

Hiểu được những trăn trở đó, bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn 8 Máy Bơm Đĩa Chất Lượng Được Ưa Chuộng Nhất Tháng 06 Năm 2024.

Máy bơm đĩa được biết đến với thiết kế nhỏ gọn, độ bền cao, và hoạt động êm ái, xua tan nỗi lo tiếng ồn. Bên cạnh đó, bài viết sẽ phân tích chi tiết về giá cả  bảo hành của từng sản phẩm, giúp bạn dễ dàng đưa ra lựa chọn phù hợp nhất với nhu cầu và ngân sách của mình.

Hãy cùng khám phá và tìm ra người bạn đồng hành lý tưởng cho ngôi nhà của bạn!

1) Máy bơm đĩa là gì?

Máy bơm đĩa là 1 loại bơm ly tâm gia đình 1 pha 220v giá rẻ có sự phối hợp giữa lưu lượng nước, áp suất, tần suất trọng lực và đặc biệt là trọng lượng riêng của chất lỏng để tạo thành động năng, từ đó khiến cho nước chuyển động.

Máy bơm đĩa ly tâm còn gọi là máy bơm nước công nghiệp thuỷ lực cánh dẫn, máy được hoạt động trên nguyên tắc bất di bất dịch của lực ly tâm và chiến lực thuỷ động của dòng chảy ra nhờ vào cánh quạt cơ năng của máy. Theo đó, nước sẽ được đem vào tâm quay của cánh bơm, ở đó nhờ lực ly tâm đã được đẩy văng nước ra mép cánh bơm. 

2) Ứng dụng của máy bơm đĩa 

Máy bơm đĩa ngày nay có ứng dụng vô cùng rộng rãi, đặc biệt là đối với các loại máy bơm ly tâm được làm bằng thép không gỉ (hay inox). Chúng có khả năng bơm cấp nước hoặc các loại dung dịch khác có hoạt chất oxy hóa mạnh mà không lo máy bị hao mòn hay gỉ sét. 

Máy bơm đĩa thường được sử dụng để bơm các chất lỏng trong hệ thống có yêu cầu phải đạt lưu lượng nước lớn mà không cần phải tạo ra cột áp cao. Điển hình như các hệ thống dùng để làm mát trong những phòng có tác dụng làm lạnh, trong phòng cháy chữa cháy, bơm cứu hỏa hay sử dụng bơm nước tưới tiêu trong ngành nông nghiệp cũng như trồng trọt.

Máy bơm đĩa được ứng dụng chủ yếu là trong các ngành:

 • Công nghiệp: Dùng để bơm hóa chất, giặt rửa, bơm nước thải, xử lý nước vệ sinh.
 • Nông nghiệp: Sử dụng để bơm tưới tiêu thủy lợi, thay nước ao hồ để nuôi trồng thủy - hải sản,…
 • Dân dụng: Dùng bơm cấp nước sạch cho các khu dân cư, các khu nhà cao tầng…
 • Khai khoáng: Dùng để bơm giếng khoan, bùn đất hoặc bơm thoát nước.

Bơm đĩa ly tâm thường được sử dụng để bơm và vận chuyển những chất lỏng có độ nhớt thấp, chẳng hạn như nước ngọt hoặc nước biển. Tuy không yêu cầu phải có cột áp cao nhưng có thể đáp ứng được yêu cầu lưu lượng nước đều và lớn.

-Sau đây xin mời quý vị xem video Máy Bơm Đĩa 0.37kW 0.5Hp, ống 25mm, Lưu lượng 5m3, Cột áp 23m, 220V, QCm130

3) Nguyên lý hoạt động của máy bơm đĩa 

Trước khi máy bơm đĩa ly tâm hoạt động, bạn cần mồi bơm bằng cách làm cho thân bơm và ống hút của chúng có chứa đầy chất lỏng. 

Máy bơm ly tâm đang hoạt động, lúc này bánh công tác sẽ quay, các chất lỏng ở trong bánh công tác nhờ tác dụng ở lực ly tâm sẽ bị văng ra ngoài. Chất lỏng sẽ đi theo các máng dẫn, di chuyển vào ống đẩy của bơm có áp suất cao. Đây còn được gọi là quá trình đẩy lên của máy bơm. 

Cùng lúc đó, ở phần lối vào của bánh công tác sẽ tạo ra 1 vùng chân không, tác dụng của áp suất ở trong bể chứa lớn sẽ khiến cho các chất lỏng ở bể hút liên tục bị đẩy vào trong theo đường ống hút. Đây còn được gọi là quá trình hút của máy bơm. 

Quá trình hút và quá trình đẩy của bơm đĩa ly tâm diễn ra liên tục, từ đó sẽ tạo ra dòng chảy liên tục thông qua bơm. Bộ phận dẫn hướng ra nhằm mục đích dẫn chất lỏng từ bánh công tác ra phía ống đẩy và giúp cho chất lỏng chảy qua ống đẩy cũng được ổn định và điều hoà.

Xem thêm hướng dẫn đấu điện vận hành máy bơm nước tại video:

4) Cấu tạo của máy bơm đĩa 

Xét cấu tạo của máy bơm đĩa gồm có 2 phần chính là cấu tạo bên ngoài cùng với cấu tạo bên trong.

Cấu tạo bên ngoài: Bao gồm đầu bơm và động cơ điện.

- Đầu bơm thường có phần vỏ bên ngoài được làm bằng chất liệu gang, có chức năng bảo vệ tốt cho các chi tiết, bộ phận thủy lực của máy bơm.

- Động cơ điện thường được dùng để cung cấp năng lượng cho các loại máy bơm.

Cấu tạo bên trong:

- Bánh xe công tác của máy bơm được đúc bằng gang hoặc bằng thép (thường có 3 dạng chính: bánh xe cánh mở hoàn toàn, bánh xe cánh mở một phần và bánh xe cánh kín).

- Trục bơm thường được chế tạo bằng các loại thép hợp kim và được lắp ráp với bánh công tác thông qua các mối ghép then.

- Mắt hút là vùng có chân không và nằm dưới tác dụng của áp suất ở trên mặt bể hút để đẩy nước ra phía cánh quạt.

Ngoài ra, máy bơm đĩa còn có các bộ phận dẫn hướng vào, bao gồm ống hút và bộ phận dẫn hướng ra bao gồm ống đẩy, đều được làm bằng chất liệu gang đúc hoặc bằng tôn hàn và cao su. Chúng có chức năng dẫn nước vào và đẩy nước ra cho máy bơm.

Lưu ý: Bánh công tác được lắp ở trên trục của bơm cùng với nhiều chi tiết khác để cố định với trục nhằm mục đích tạo nên bộ phận quay của máy bơm, còn được gọi là rôto. Bánh công tác và rôto của máy bơm đều phải có chế độ cân bằng tĩnh và cân bằng động để khi khởi động máy, bánh công tác không bị cọ xát vào phần thân bơm.

5) Ưu điểm của máy bơm đĩa 

Máy bơm đĩa có nhiều tính năng hữu ích nên được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực đời sống. Dưới đây là một số ưu điểm nổi bật của dòng máy bơm này:

- Máy bơm được thiết kế gọn gàng với kích thước nhỏ hơn so với máy bơm piston và một số loại máy bơm khác, dễ dàng lắp đặt ở nhiều vị trí nhỏ hẹp.

- Bơm có lưu lượng đầu ra đều và ổn định, cột áp không đổi.

- Khả năng kết nối trực tiếp với động cơ mà không phải thông qua hộp giảm tốc.

- Khả năng điều chỉnh lưu lượng để phù hợp với nhu cầu sử dụng.

- Bơm đĩa có thể bơm các chất lỏng chứa hạt rắn và dung dịch có độ ăn mòn thấp.

- Cấu tạo đơn giản với các chất liệu bền bỉ, ít bị tình trạng hư hỏng.

-Sau đây xin mời quý vị xem video Bơm Đĩa Đẩy Cao 1.1kW 1.5Hp, ống hút/xả 32/25mm, Lưu lượng 9m3, Cột áp 36m, 220V, QCm170.

6) Những máy bơm đĩa được ưa chuộng nhất hiện nay 

a) Máy bơm đĩa TCP130, 0.37kw 0.5hp 

 • Thông số kỹ thuật:

- Mã máy bơm: TCP130

-Công suất: 0.37kw

- Đường kính ống xả 27mm

- Đường kính ống hút 27mm

b) Máy bơm đĩa TCP158, 0.75kw, 1hp

 • Thông số kỹ thuật

- Mã máy bơm: TCP158

- Công suất: 0.75kw

- Đường kính ống xả: 27mm

- Đường kính ống hút: 27mm

c) Máy bơm đĩa TCP200, 1.5kw, 2hp

 • Thông số kỹ thuật

- Mã sản phẩm: TCP200

- Công suất: 1.5kw

- Đường kính ống xả: 27mm

- Đường kính ống hút: 27mm

d)  Máy bơm đĩa có trục đứng SV-150S 

 • Thông số kỹ thuật:

- Mã máy bơm: SV-150S

- Công suất: 110 KW

- Sức chứa tối đa: 480 m3/h

- Tốc độ tối đa: 1000 vòng/phút

- Hiệu quả: 52%

- Chiều dài trục tiêu chuẩn: 1800 mm

- Vật liệu: Hợp kim cao Chrome A05

- Tiêu chuẩn: ISO/CE

- Thương hiệu: CNSME

- Xuất xứ: Trung Quốc

- Giá trung bình: 21.000.000 đồng 

 • Đặc điểm 

Máy bơm đĩa có trục đứng SV-150S  được biết đến với một tên gọi khác là bơm cantilever, thường dùng để nạo vét bùn đất và làm tăng áp. Loại này sẽ được thiết kế để cho phép cụm bơm được nằm chìm trong chất lỏng. Khi đó, động cơ sẽ nằm trên cao, thường được sử dụng rất nhiều trong các lĩnh vực công nghiệp ở các bể hút, bơm bù áp, dùng để bơm nước đi một đoạn đường dài hoặc bơm lên cao.

Loại bơm này thì động cơ sẽ luôn được ở lên cao nên cần phải tuyệt đối khô ráo và an toàn. Có nhiều loại bơm đĩa ly tâm trục đứng khác nhau, còn tùy thuộc vào nhu cầu mà bạn sẽ lựa chọn cho phù hợp.

e)  Máy bơm đĩa bọt SHIRAI JLm 152-1100S

 • Thông số kỹ thuật

- Mã máy bơm: JLm 152-1100S

- Công suất: 1.1 KW

- Nguồn điện: 1 pha/220V/50Hz

- Lưu lượng tối đa: 14 m3/h

- Cột áp tối đa: 30m

- Hút sâu: 8m

- Đường kính ống vào/ra: 40mm

- Vật liệu: inox

- Thương hiệu: SHIRAI 

- Xuất xứ: Trung Quốc

- Giá trung bình: 2.800.000 đồng 

 • Đặc điểm 

Máy bơm đĩa bọt SHIRAI JLm 152-1100S là loại bơm đĩa ly tâm có cánh mở, thường được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp khai thác khoáng sản cũng như các ngành công nghiệp cần bơm các chất lỏng có nhiều tạp chất. 

Trong quá trình khai thác khoáng sản, rất nhiều bọt bẩn sẽ được tạo ra trong nước, những bọt này theo thời gian có thể làm tắc nghẽn vòi đối với các loại máy bơm thông thường, do đó, máy bơm bọt đã được ra đời nhằm mục đích khắc phục vấn đề này.

f)  Máy bơm đĩa đa tầng inox EWARA CM 2-60T

 • Thông số kỹ thuật

- Mã máy bơm: CM 2-60T

- Công suất: 0.75 KW

- Nguồn điện: 3 pha/380V/50Hz

- Lưu lượng tối đa: 3.6 m3/h

- Cột áp tối đa: 55m

- Đường kính ống vào/ra: 25mm

- Nhiệt độ nước tối đa: 75 độ C

- Vật liệu: Inox

- Thương hiệu: EWARA

- Xuất xứ: Trung Quốc

- Giá trung bình: 3.000.000 đồng 

 • Đặc điểm: 

Máy bơm đĩa đa tầng là loại máy bơm phức tạp nhất trong tất cả các loại bơm ly tâm và có cấu tạo cũng rất đặc biệt. Loại bơm này có phần cánh quạt có thể được gắn vào 1 hoặc nhiều trục còn tùy thuộc vào mục đích, nhu cầu sử dụng cùng với nhiều giai đoạn chuyển động cụ thể của chất lỏng. 

Trong mỗi giai đoạn, các chất lỏng sẽ được di chuyển đến trung tâm của máy bơm trước khi đi ra ngoài. Các cánh quạt thì được kết nối song song để làm thành một dãy và lưu lượng nước cũng sẽ lớn hơn do có áp suất lớn hơn.

Có thể hiểu đơn giản là thay vì sử dụng 1 chiếc cánh quạt thì bơm đĩa ly tâm đa tầng sẽ sử dụng nhiều cách quạt nhằm mục đích làm tăng lưu lượng và áp suất nước cho chất lỏng, đồng thời giúp cột nước cao hơn và đẩy đi xa hơn.

g) Máy bơm ly tâm cánh đĩa Sena SEP-K100

 • Thông số kỹ thuật

- Mã máy bơm: SEP-K100 

- Công suất: 0.75 KW

- Nguồn điện: 220V/50Hz

- Lưu lượng tối đa: 130 lít/phút 

- Cột áp tối đa: 33m

- Hút sâu: 9m

- Đường kính ống vào/ra: 25mm

- Vật liệu: thép không gỉ

- Tiêu chuẩn: ISO 9001-2008

- Thương hiệu: SENA

- Xuất xứ: Việt Nam 

- Giá trung bình: 1.500.000 đồng 

 • Đặc điểm: 

- Máy bơm ly tâm cánh đĩa Sena SEP-K100 có khả năng bơm hút và vận chuyển nước giữa các khu vực khác nhau có khoảng cách xa.

- Cấu tạo với hệ thống lọc nước tuần hoàn, giúp bơm hoạt động trơn tru và dễ dàng hơn.

- Người dùng chỉ cần mồi nước lần đầu tiên để bơm hoạt động ổn định.

- Khi kết nối với rơle điện từ sẽ tạo thành hệ thống bơm tăng áp giúp tối đa lợi ích sử dụng.

- Hỗ trợ hút nước giếng đào, giếng khoan khi có củ hỗ trợ hút sâu.

- Khả năng hút nước từ bể ngầm lên cao với lưu lượng lớn.

- Cấu tạo đơn giản, dễ dàng lắp đặt và sử dụng. 

- Thiết kế nhỏ gọn, phù hợp với nhiều không gian làm việc khác nhau.

- Tiết kiệm điện năng.

- Bơm Sena SEP-K100 thích hợp để sử dụng trong bơm nước sinh hoạt, dân dụng trong các gia đình và khu tập thể. 

h) Máy bơm nước đĩa Dentax CMA 100 

 • Thông số kỹ thuật

- Mã máy bơm: Dentax CMA 100 

- Công suất: 0.75 KW

- Nguồn điện: 220V/1 pha/50Hz

- Lưu lượng tối đa: 7.8 m3/h

- Cột áp tối đa: 33m

- Hút sâu: 8m

- Đường kính ống vào/ra: 25mm

- Vật liệu: gang

- Nhiệt độ chất bơm: 40 độ C

- Tiêu chuẩn: ISO 9001-2015 

- Thương hiệu: DENTAX

- Xuất xứ: Việt Nam 

- Giá trung bình: 1.500.000 đồng 

 • Đặc điểm: 

- Máy bơm đĩa Detax CMA 100 có vỏ ngoài bắt mắt, nhiều mẫu mã và chủng loại để phù hợp với các nhu cầu sử dụng cụ thể của người dùng.

- Động cơ khỏe, hoạt động với lưu lượng lớn.

- Khả năng hút sâu tốt khi có củ hỗ trợ hút sâu.

- Hoạt động êm ái, ít gây ra tiếng ồn lớn.

- Thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng lắp đặt ở những không gian nhỏ hẹp.

- Thao tác hoạt động đơn giản, thân thiện với người dùng.

- Máy bơm Dentax CMA 100 phù hợp để hút giếng khơi, giếng khoan, bơm nước từ bể ngầm lên bồn chứa, hút nước sạch chứa tạp chất và các chất lỏng có độ ăn mòn thấp.

7) Bảng giá những loại máy bơm đĩa phổ biến hiện nay 

Hiện nay, bảng giá của máy bơm đĩa trên thị trường sẽ phụ thuộc vào hãng sản xuất, xuất xứ, lĩnh vực hoạt động, tỷ giá USD theo từng năm... Tùy vào nhà cung cấp và vị trí địa lý của các tỉnh thành mà chính sách giá cũng khác nhau. Bạn có thể tham khảo mức giá của một số loại sản phẩm máy bơm đĩa dưới đây: 

- Giá máy bơm đĩa hãng CNSME: 8.000.000 đồng - 25.000.000 VND

- Giá máy bơm đĩa hãng EWARA: 2.500.000 đồng - 12.000.000 VND

- Giá máy bơm đĩa hãng SENA: 1.500.000 đồng - 10.000.000 VND

- Giá máy bơm đĩa hãng DENTAX: 1.500.000 đồng - 12.000.000 VND

- Giá máy bơm đĩa hãng SEALAND: 3.000.000 đồng - 15.000.000 VND

- Giá máy bơm đĩa hãng PANASONIC: 3.500.000 đồng - 16.000.000 VND

- Giá máy bơm đĩa hãng PENTAX: 4.500.000 đồng - 18.000.000 VND

7) So sánh máy bơm đĩa với các loại máy bơm khác

Máy bơm đĩa và máy bơm ly tâm có nhiều điểm tương đồng do cả hai đều sử dụng cánh quạt ly tâm để tạo lực đẩy cho nước. Tuy nhiên, máy bơm ly tâm thường có công suất lớn hơn, phù hợp với việc bơm lượng nước lớn. Ngược lại, máy bơm đĩa nhỏ gọn hơn, thích hợp cho nhu cầu sử dụng trong gia đình.Máy bơm piston hoạt động dựa trên sự di chuyển lên xuống của piston, tạo áp lực đẩy nước. Máy bơm piston có thể bơm được cả chất lỏng có độ nhớt cao. Tuy nhiên, máy bơm piston thường gây tiếng ồn lớn và chi phí vận hành cao hơn máy bơm đĩa.

Ưu điểm của máy bơm đĩaMáy bơm đĩa có một số ưu điểm vượt trội:

 • Kích thước nhỏ gọn, dễ dàng lắp đặt và di chuyển
 • Hoạt động êm, ít gây tiếng ồn
 • Tiết kiệm điện năng hơn các loại máy bơm khác
 • Tuổi thọ cao, ít hỏng hóc
 • Chi phí bảo trì thấp

Nhờ các ưu điểm trên, máy bơm đĩa phù hợp sử dụng trong gia đình để bơm nước sinh hoạt hàng ngày. Máy tiết kiệm điện năng, hoạt động bền bỉ và ít gây ồn ào.Nhược điểm của máy bơm đĩa

Bên cạnh những ưu điểm, máy bơm đĩa cũng có một số nhược điểm cần lưu ý:

 • Áp lực và lưu lượng bơm thấp hơn so với một số loại máy bơm khác
 • Không thích hợp để bơm chất lỏng quá sệt hoặc có tạp chất
 • Tuổi thọ của máy có thể giảm nếu vận hành sai cách

Do đó, máy bơm đĩa không phù hợp để sử dụng trong một số ứng dụng công nghiệp đòi hỏi áp lực và lưu lượng lớn. Trong gia đình, cần bảo dưỡng và vệ sinh máy định kỳ để đảm bảo tuổi thọ và hiệu quả hoạt động.Nhìn chung, với ưu điểm về kích thước, độ ồn, tiết kiệm điện năng, máy bơm đĩa rất phù hợp để sử dụng trong gia đình. Tuy nhiên, người dùng cũng cần lưu ý một số nhược điểm của dòng máy này để đảm bảo quá trình vận hành được tốt nhất.

8) Các yếu tố cần xem xét khi chọn máy bơm đĩa

Để chọn được máy bơm đĩa phù hợp với nhu cầu sử dụng, bạn cần xem xét các yếu tố về công suất, lưu lượng, cột áp và vật liệu của máy.Cụ thể:

 • Công suất: phải phù hợp với nhu cầu sử dụng thực tế
 • Lưu lượng: lượng nước máy có thể bơm trong một khoảng thời gian
 • Cột áp: độ cao tối đa mà máy có thể bơm nước lên
 • Vật liệu: phù hợp với chất lỏng cần bơm

Một số lưu ý khi chọn công suất và lưu lượng

 • Không nên chọn công suất quá nhỏ hoặc quá lớn so với nhu cầu thực tế
 • Nên để dư một chút về công suất để đề phòng tương lai nhu cầu tăng lên
 • Lưu lượng cũng vậy, không nên chọn sát với nhu cầu hiện tại mà nên để dư để dự phòng

Một số vật liệu phổ biến để chế tạo máy bơm đĩa

 • Thép không gỉ: chống ăn mòn tốt, độ bền cao
 • Nhựa: nhẹ, bền, chi phí thấp
 • Đồng: dẫn nhiệt tốt nhưng dễ bị ăn mòn
 • Composite: nhẹ, chịu nhiệt độ cao tốt

Cần chọn vật liệu phù hợp với chất lỏng cần bơm và điều kiện môi trường sử dụng để đảm bảo độ bền và tuổi thọ của máy.

9) Hướng dẫn bảo trì máy bơm đĩa để kéo dài tuổi thọ:

Tầm quan trọng của việc bảo trì máy bơm đĩa

Bảo trì định kỳ máy bơm đĩa là việc làm vô cùng quan trọng, giúp kéo dài tuổi thọ và đảm bảo hoạt động bền bỉ của máy. Người dùng nên thực hiện đúng theo hướng dẫn bảo trì từ nhà sản xuất.

Các công việc bảo trì máy bơm đĩa thường xuyên

Một số công việc bảo trì cần thực hiện định kỳ bao gồm:

- Kiểm tra và thay thế phớt nước nếu bị rò rỉ
- Làm sạch lưới lọc của máy để tránh tắc nghẽn
- Kiểm tra và thay dầu bôi trơn định kỳ (nếu máy có hệ thống bôi trơn)
- Vệ sinh bụi bẩn, cặn bẩn bám trên bề mặt và cánh quạt

Một số lưu ý khi bảo trì máy bơm đĩa

- Tuyệt đối ngắt nguồn điện trước khi tiến hành bảo trì
- Chỉ sử dụng phụ tùng thay thế chính hãng để đảm bảo tính tương thích
- Thực hiện đúng quy trình và lưu ý các biện pháp an toàn lao động

Đây là những lưu ý quan trọng giúp việc bảo trì máy bơm đĩa được an toàn và hiệu quả.

10) Lưu ý quan trọng khi sử dụng máy bơm đĩa để đảm bảo an toàn và hiệu quả:

Lưu ý về nhiệt độ chất lỏng
- Không sử dụng máy để bơm các chất lỏng có nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp so với khuyến cáo của nhà sản xuất. Việc này có thể làm hỏng cánh quạt hoặc các bộ phận khác của máy.

Lưu ý thời gian vận hành liên tục
- Không nên cho máy hoạt động liên tục quá lâu mà không nghỉ. Điều này rất dễ làm quá tải và gây hỏng hóc cho máy.
- Nên cho máy nghỉ ngơi sau một thời gian vận hành nhất định. Tham khảo khuyến cáo từ nhà sản xuất để biết chính xác thời gian vận hành liên tục tối đa.

Ngắt nguồn điện khi bảo trì và sửa chữa
- Luôn nhớ ngắt nguồn điện trước khi tiến hành bảo trì, bảo dưỡng, vệ sinh hay sửa chữa máy bơm. Đây là biện pháp đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người sử dụng.

Đó là một số lưu ý quan trọng cần ghi nhớ khi sử dụng máy bơm đĩa để đảm bảo an toàn và hiệu quả cho máy.

11) Một số thương hiệu máy bơm đĩa uy tín trên thị trường hiện nay:

Một số thương hiệu máy bơm đĩa uy tín

Hiện nay, có khá nhiều thương hiệu máy bơm đĩa được người tiêu dùng đánh giá cao về chất lượng và uy tín. Một số cái tên nổi bật có thể kể đến như:

 • EWARA: thương hiệu Đài Loan với đa dạng sản phẩm, chất lượng tốt, giá cả hợp lý
 • SENA: thương hiệu Nhật Bản chuyên về máy bơm, nổi tiếng bền bỉ và êm ái
 • PENTAX: cũng là thương hiệu Nhật Bản, sản phẩm đa dạng, thiết kế độc đáo
 • PANASONIC: thương hiệu đình đám của Nhật, nổi tiếng về độ tin cậy và tiết kiệm điện năng
 • DENTAX: thương hiệu máy bơm chuyên dụng trong nha khoa của Nhật Bản

Lời khuyên khi chọn mua máy bơm đĩa

Khi chọn mua máy bơm đĩa, người tiêu dùng nên ưu tiên các thương hiệu uy tín, chất lượng đã được kiểm chứng. Nên chọn các sản phẩm phù hợp với nhu cầu thực tế sử dụng để đảm bảo hiệu quả và tiết kiệm chi phí nhất.

Kết luận:

Máy bơm đĩa là một thiết bị hữu ích, được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực. Bằng việc hiểu rõ về các tính năng, ưu nhược điểm, cách lựa chọn và sử dụng đúng cách, bạn có thể tận dụng tối đa hiệu quả của máy bơm đĩa, đồng thời kéo dài tuổi thọ của sản phẩm.

Hy vọng bài viết trên đây đã cung cấp cho bạn các thông tin hữu ích về máy bơm đĩa. Để được tư vấn chi tiết và báo giá chính xác về sản phẩm, bạn vui lòng liên hệ theo hotline MinhMotor 0968140191. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm thông tin quan trọng về các loại máy bơm khác tại các bài viết dưới đây.

9.966 reviews

Tin tức liên quan

Máy Bơm Cánh Hở Công Suất Lớn, Siêu Bền, Bán Chạy Nhất 06/2024
Máy Làm Trân Châu Nhân Dừa: Cấu Tạo, Thông Số Kỹ Thuật, Bảng Giá 06/2024
Bàn Xoay Công Nghiệp: Cấu Tạo, Phân Loại, Bảng Giá 06/2024
Máy Tách Rác - Máy Lược Rác: Cấu Tạo, Phân Loại, Bảng Giá 06/2024
Tang Cuốn Cáp - Tang Quấn Cáp: Thông Số Kỹ Thuật, Bảng Giá 06/2024