098 164 5020Miền Nam
097 5897066Miền Bắc

Chế độ phúc lợi

28 thg 9 2020 15:31

MÔI TRƯỜNG LÀM VIỆC TẠI CÔNG TNHH MINHMOTOR VÀ MÔ HÌNH BÁN HÀNG THƯƠNG MẠI THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP

1) MINHMOTOR

MINHMOTOR là thương hiệu công ty gia đình, thành công dựa trên nguyên lý mỗi người vì mọi người và chăm lo cho tất cả mọi người. Những cá nhân có suy nghĩ đòi hỏi quyền lợi trước khi giúp đỡ đồng nghiệp và  khách hàng thì không nên xin việc tại đây.

Nguyên tắc tuyển dụng:

Số 1: đạo đức (trung thực và sống có lương tâm).

Số 2: nghị lực ( ai cũng có lúc chăm chỉ, còn bạn, bạn chuyên cần, tận tâm, ham học hỏi được bao ngày trong 365 ngày?).

Số 3: sức khỏe (rất khó để hợp tác lâu dài với người ăn uống ngủ nghỉ không điều độ!).

Số 4: kinh nghiệm và kỹ năng chuyên môn trong kinh doanh hoặc kỹ thuật công nghiệp.

Số 5: kỹ năng thích nghi (Mọi người đều làm tốt với những việc đã được biết, đã làm, nhưng khi gặp những kiến thức mới, những việc chưa từng trải qua, ai dám nghĩ dám làm, dám chấp nhận thất bại và những điều khó khăn ?)

…..

Số 10: bằng cấp

Hầu hết các nhân viên kinh doanh mới của chúng tôi đều dưới 30 tuổi, mọi nhân viên trước khi đi công tác tại TP Hồ Chí Minh, sau khi được đào tạo tại Hải Phòng sẽ có các cô chú giám đốc mời phụ huynh đến công ty tham quan và được giới thiệu về công việc, ngoài ra ban lãnh đạo chúng tôi sẽ đến gia đình nhân viên để được biết thêm về gia cảnh.

2) Môi trường thương mại

Nhà phân phối MINHMOTOR hoạt động theo mô hình thương mại, dùng lời lẽ và ngôn luật để thuyết phục khách hàng, dù trong công việc có lúc bận rộn và sức ép mọi nhân viên nếu không giữ thái độ niềm nở, nhiệt tình, hòa nhã, vui vẻ với khách hàng và đồng nghiệp sẽ làm mất hết quyền lợi của chính mình và đồng nghiệp.

3) Áp lực công việc

Những nhân viên đã công tác từ 4-6 tháng trở lên thường đã quen việc và phải chịu những trách nhiệm không nhỏ từ cấp trên và khách hàng, sức ép là không ít, để giữ được sự niềm nở chu đáo với khách hàng ban lãnh đạo công ty TNHH MINHMOTOR không khuyến khích người lao động làm việc liên tục trong 02 tháng mà không lấy ngày nghỉ phép. Nên nghỉ để được thư giãn và tái tạo năng lượng và duy trì môi trường sống tốt cho mọi người (Cụ thể là: không cáu gắt, không ức chế quá tải mà không báo cáo, không nhận quá nhiều việc quá sức, không nói trống không, không tỏ thái độ chê việc hay chán việc, không coi thường đồng nghiệp hay khách hàng).

Khi nhân viên (đã công tác ổn định) nhưng bị quá nhiều áp lực không duy trì được những lời hứa trong đơn xin việc, không duy trì được hòa khí  cho môi trường lao động, giám đốc có thể cho ngừng công tác từ 1 đến 3 ngày ( có lương hoặc không lương), không mang tính chất kỷ luật mà nhằm mục đích giúp nhân viên nghỉ ngơi, tĩnh tâm suy xét lại những gì nên và không nên làm.

Để có được những ngày nghỉ cho nhân viên thâm niên, công tác đào tạo nhân viên mới là vô cùng quan trọng và là trách nhiệm của tất cả mọi người.

4) Sức khỏe

Người lao động được yêu cầu phải ăn uống thật đầy đủ cả về chất và lượng trong giờ ăn. Tạp vụ được đào tạo để mua rau sạch, thịt sạch của những nông trại không dùng chất kích thích, các món ăn chi phí cao như lợn Mường, thịt thỏ mực, cua, cá thu, gà sạch tự nuôi, mọi nhân viên nữ phải có trách nhiệm bảo quản tốt, trách lãng phí.

Nhân viên được khuyến khích ngủ vào buổi trưa, để giữ sức khỏe và an toàn lao động. Không nên vì những lý do không chính đáng ăn uống ngủ nghỉ không điều độ (VD: làm việc nặng những vẫn thức trưa, thức khuya cả tuần để xem phim), có thể gây mất an toàn lao động cho bản thân và đồng nghiệp.

Do sinh hoạt trong môi trường công ty gia đình, mọi nhân viên được khuyến khích đưa đồng nghiệp đi khám chữa bệnh và cùng nhau thăm nom người ốm.

5) An ninh - an toàn

Trong giờ nghỉ trưa nhân viên không tự ý mở cửa chính công ty khi giám đốc hoặc quản lý kho đã đóng cửa.

Người trực đêm tại công ty chỉ trú tại phòng và vùng hoạt động được cho phép, không tự ý vào kho hàng hoặc sử dụng các thiết bị của công (VD: máy vi tính) các tài sản riêng của đồng nghiệp khác (VD: xe máy).

Mọi nhân viên cần nắm được cách sử dụng thiết bị phòng cháy, bảng điện 1 pha, 3 pha và cung cấp cho giám đốc số điện thoại của người thân nhất tại TP HCM và tại nguyên quán, phòng khi xảy ra sự cố về sức khỏe.

6) Đạo đức

Nhân viên không nhận quà tặng vật chất của khách hàng hoặc của đồng nghiệp và cấp trên trong những tình huống làm tổn hại thể diện và uy tín của tập thể công ty TNHH MINHMOTOR.

Mọi nhân viên phải thành thật với lý do xin nghỉ. VD: nếu cần phải làm việc nhà, đi thăm ai đó, thậm chí đi du lịch thì báo rõ trước cho giám đốc biết để tìm người thay thế vài ngày; như vậy công ty sẽ luôn đủ người và công tác ổn định. Tránh những trường hợp không ốm nhưng lấy lý do ốm để xin nghỉ ngay ngày hôm sau, khi báo cáo gấp như vậy sẽ rất khó cho các đồng nghiệp khác sắp xếp công việc. Nói tóm lại: “Không muốn làm việc thì phải cho người khác cơ hội làm việc, đừng lấy đi quyền lợi lao động của người khác”.

7)  Đoàn kết

Bản thân mỗi nhân viên không được biết các chế độ chăm sóc hoặc phụ cấp ngoài giờ  mà giám đốc dành cho người khác hoặc các chế độ mà giám đốc sẽ dành cho chính mình trong tương lai. Nghiêm cấm thể hiện thái độ ghen tị với đồng nghiệp về mức lương và các chế độ đãi ngộ. Các trường hợp gây mất đoàn kết nội bộ nghiêm trọng có thể bị phạt cắt hết mọi chế độ phúc lợi. 

8) Tính tự lực để thành công

Mọi nhân viên lưu ý và ghi nhớ điều này “Việc của mình mình phải lo, mình làm đúng hết trách nhiệm của mình mới ổn”.

VD: Nhân viên A trông kho xưởng ngủ dậy trễ và chưa kịp mở cửa cho nhân viên B vào công ty. Nhân viên B nói, vì cửa mở trễ thứ 2, 3 lên hôm thứ 4,5 dù tôi cứ đến trễ cho chắc. SAI!

Nếu đồng nghiệp vì lý do gia đình hay việc riêng, ốm mệt hay làm điều gì chưa đúng nội quy công ty thì bản thân mình càng phải làm đúng, vẫn đến đúng giờ, cứ làm hết trách nhiệm, để đồng nghiệp ghi nhận đóng góp.

9) Tính dân chủ

Nhân viên được đỏi hỏi quyền lợi khi đã làm được nhiều việc quan trọng và ý nghĩa với tập thể nhà phân phối MINHMOTOR, được quyền viết đơn xin thăng chức cùng sự gia tăng quyền lợi. Xin lưu ý, ngoài phần yêu cầu quyền lợi, trong đơn này, cần nêu rõ những nghĩa vụ và trách nhiệm có thể gách vác thêm.

Trong các cuộc họp tại công ty, khi có khúc mắc, nhân viên cần tích cực đóng góp những ý kiến xây dựng cho tập thể, cùng bàn bạc giải quyết, nếu có việc riêng tư cần bàn bạc với giám đốc, không nên nói sau lưng, hay nói ẩn ý không rõ ràng về người khác, dễ gây ra hiểu lầm và mất đoàn kết.

10) Khái quát việc bán hàng hàng ngày

a) Mọi nhân viên nam giao hàng, sau một ngày làm việc cần ký tên vào sổ bán hàng xác nhận số lượng khớp với sổ kế toán.

b) Nam nhân viên chỉ được giao hàng sau khi phòng kế toán nhận đủ tiền thanh toán hoặc nhận được sự cho phép giao hàng của giám đốc.

c) Nếu không được giám đốc cho phép, nam nhân viên không vào trong phòng kế toán, càng không được tự ý mở các sổ sách, máy tính hoặc tủ chứa tài liệu, tài sản cá nhân, tài sản công ty. Khi bán hàng, nam nhân viên không nhận tiền hàng của khách mà phải thông qua phòng kế toán hoặc giám đốc.

d) Mỗi tháng 1 hoặc 2 lần khi công ty có việc đột xuất VD: khách lấy hàng hoặc giao tiền trong khoảng thời gian từ 17h15’ đến 18 h’, nhân viên thay nhau trực ở công ty để tiếp khách.

11) Hội chợ thương mại

Trong các dịp công ty tổ chức hội chợ triển lãm hàng công nghiệp toàn quốc, mọi nhân viên phải có mặt đầy đủ trong những ngày hội chợ, trước và sau hội chợ, để duy trì công việc ổn định cho toàn thể công ty. Tác phong đi hội chợ: mặc đồng phục có logo MINHMOTOR, không nhai kẹo cao su, không tự ý bóc bánh kẹo ăn uống trong giờ làm việc, không tự ý đưa quà tặng cho khách khi chưa nhận lệnh của giám đốc.

Khi có khách tại gian hàng, không được ăn cơm trưa cùng nhau mà phải thay ca. Khi có khách quốc tế dùng bữa tại gian hàng, phải phục vụ khách chu đáo, chờ cho khách ăn xong rồi mới ăn.

Tất cả người đi hội chợ phải cầm sẵn giấy bút trên tay ghi lại mọi thông tin của khách. Đứng lên chủ động tiếp khách và chào hàng, tránh ngồi quá nhiều.

12) Marketing và chào hàng

+ Định nghĩa “Khách hàng mới”: nhân viên tự khai thác khách hàng mới nghĩa là tự tìm được người khách hàng ở tỉnh xa, người này chưa biết đến thương hiệu MINHMOTOR qua mạng (web và mail), qua báo, qua hội chợ, qua bưu điện, qua bạn hàng của công ty MINHMOTOR và khách hàng này cư trú tại huyện, xã, thôn xa nơi mà mọi nhân viên cũ của công ty MINHMOTOR chưa đến giới thiệu sản phẩm.

+ Nhân viên khi công tác ở tỉnh xa, buổi tối sau giờ hành chính khi ra khỏi khách sạn cần báo với giám đốc hoặc cấp trên. Nếu không báo cáo, khi xảy ra tai nạn hoặc lạc đường, mất tài sản, xe bị công an giữ công ty TNHH MINHMOTOR không chịu trách nhiệm với nhân viên và gia đình nhân viên.

13) Việc mua nguyên vật liệu

Khi mua nguyên vật liệu cho xưởng hoặc khảo giá mua hàng, thuê dịch vụ trên hóa đơn cầm về cần ghi rõ chủng loại mẫu mã, số lượng, nếu mua bị đắt sẽ có người khác đi khảo giá thị trường và chuyển đổi chỗ mua. Hàng tháng các hóa đơn chứng từ mua vào thường được kiểm tra 3 lần bởi 3 trong 6 cấp sau:

a) Phó giám đốc tại Miền Bắc

b) Kế toán thuế tại Miền Nam

c) Kế toán thuế tại Miền Bắc

d) Kiểm toán (người ngoài biên chế công ty) tại Miền Nam

e) Giám đốc tại Miền Nam

f) Giám đốc tại Miền Bắc

Người phung phí hoặc làm mất nhiều nguyên vật liệu sẽ không có tiền thưởng và bị mất các quyền lợi khác.

Nguyên lý kinh doanh

Công ty MINHMOTOR vận hành theo mô hình công bằng và bình đẳng, tinh thần vui vẻ khỏe mạnh của nhân viên quan trọng hơn lợi nhuận tăng nhanh kèm rủi ro.

Nhân viên chính là khách hàng, họ trả thời gian để mua sự an cư lạc nghiệp. Vì vậy

* Những điều đảm bảo* Những điều không đảm bảo
1) Đảm bảo: Khách hàng nào trung thành với sản phẩm MINHMOTOR nhiều nhất công ty đó sẽ nhận giá thấp hơn các công ty khác trong cả thị trường.  Với khách hàng trung thành, quyền lợi có thể tăng hoặc giảm đi trong tháng, quý, chứ ko hề giảm đi theo năm

1) Mang mô tơ về làm ra thành phẩm, lãi nhiều hay ít, thu được nợ hay không, thay tem hay đổi công suất. Chúng tôi không tham gia ý kiến.

 

2) Đảm bảo: vui lòng khách đến vừa lòng khách đi.
Tặng cho khách hàng những danh thiếp trưởng phòng xuất khẩu của các hãng mô tơ tại Trung Quốc, để khách hàng có điều kiện tự khảo giá, nhập mua hàng rẻ hơn tốt nếu quản lý được phí sau:
+chi phí hải quan
+chi phí nhập khẩu, bảo hiểm tàu, vận tải biển, dỡ công
+vận tải bộ
+bảo dưỡng xưởng + lương NV
+thuế V + thu nhập doanh nghiệp 
+bảo hành, gãy vỡ
+Marketing + quảng cáo
+Đặt cọc 30% tiền 45-90 ngày sau mới có hàng

2) Không đảm bảo: Sau khi ngừng mua hàng của MINHMOTOR hơn 1 tháng vẫn mua đơn chiếc được với giá cũ. Vì chi phí thuê đất tại quốc lộ 1A là 9tr / 1 mét vuông đất / 1 năm.

 

 

 

 

 

3) Đảm bảo: Bảng giá đưa ra là sự cập nhật thị trường Bắc Trung Nam. Hiện tại giá motor Trung Quốc của MINHMOTOR thấp hơn mặt bằng Đông Nam Á vì là công ty nhập hàng nhiều nhất.

3) Không đảm bảo toàn bộ bảng giá giữ nguyên 30 ngày. Sẽ có khoảng 1 mã hàng biến động giá hàng tháng theo cả năng cung cầu của thị trường.

3.627 reviews

Tin tức liên quan

Động Cơ Bước: Khái Niệm, Phân Loại, Nguyên Lý Hoạt Động
Giá Hộp Số Giảm Tốc Tháng 01/2021
Giá Máy Bơm Nước Tháng 12/2020
Giá Motor Giảm Tốc 3 Pha Tháng 12/2020
Giá Motor Giảm Tốc 1 Pha Tháng 12/2020