098 164 5020Miền Nam
097 5897066Miền Bắc

Tiến Đạt Motor - Các Kiểu Chế Tạo Máy Cơ Khí Thông Dụng Nhất

22 thg 8 2023 21:37

Motor Tiến Đạt còn gọi là Động Cơ Điện Tiến Đạt hoặc động cơ Tiến Đạt là thiết bị máy móc điện áp 220v 1 pha sản xuất trong nước. Sau đây là một số thông tin quan trọng về Tiến Đạt motor.

Motor Tiến Đạt

1) Ứng dụng motor Tiến Đạt

Motor Tiến Đạt có thể được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Dưới đây là một số ví dụ về ứng dụng của Motor Tiến Đạt:

 • Ngành công nghiệp: Motor Tiến Đạt được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp để điều khiển và vận hành các thiết bị và hệ thống. Chúng được sử dụng trong máy công cụ, máy móc sản xuất, máy nén khí, máy bơm, máy nâng, máy đóng gói, và nhiều ứng dụng công nghiệp khác.
 • Giao thông vận tải: Motor Tiến Đạt được sử dụng trong các phương tiện giao thông như ô tô, xe tải, xe buýt, xe máy, và xe đạp điện. Chúng giúp cung cấp công suất và hiệu suất đáng tin cậy để vận hành các phương tiện này.
 • Năng lượng tái tạo: Motor Tiến Đạt cũng có thể được sử dụng trong các nguồn năng lượng tái tạo như hệ thống năng lượng mặt trời và gió. Chúng giúp chuyển đổi năng lượng từ các nguồn tái tạo thành điện năng sử dụng.
 • Dân dụng: Motor Tiến Đạt được sử dụng trong các thiết bị gia đình như máy giặt, máy lạnh, quạt máy, máy bơm nước, và các thiết bị điện gia đình khác.
 • Công nghệ thông tin: Motor Tiến Đạt cũng có thể được sử dụng trong các thiết bị công nghệ thông tin như máy tính, máy in, máy quét, và các thiết bị văn phòng khác.

2) Ưu điểm của Motor Tiến Đạt

 • Động cơ Tiến Đạt ra đời sau khá lâu so với các hãng motor 1 pha khác, nên rút được kinh nghiệm làm khuôn vỏ mịn hơn, mẫu mã sơn ổn hơn.
 • Đã chú tâm tới kinh doanh online để giới thiệu sản phẩm tới nhiều tỉnh thành.
 • Nhờ công ty kinh doanh nhiều mặt hàng đồ điện nên mỗi khi motor bị thất thu thì vẫn còn những sản phẩm khác hỗ trợ
 • Không phải động cơ điện nhập khẩu nên hãng không bị đánh thuế nhập khẩu, có thể chủ động tính toán thời gian hoàn thành đơn hàng nhanh hơn motor mua từ nước ngoài, gia công được những đơn hàng đặc chủng như motor trục dài, motor cốt âm

Motor Tiến Đạt

3) Nhược điểm Motor Tiến Đạt

 • Bảo hành chỉ 12 tháng
 • Nhà máy xây dựng 1 mô hình bán động cơ giá rẻ, nên rất khó có lãi lớn mà tái đầu tư máy móc làm ra sản phẩm tiêu chuẩn cao vượt trội.
 • Đã đi theo phân khúc giá rẻ nghĩa là bị cạnh tranh khốc liệt, nếu bạn làm 11kg đồng/ 1 HP. có người sẽ làm 9 kg đồng rồi có chỗ chỉ làm 8kg đồng, 7 kg đồng vẫn đóng tem là động cơ 1 HP, dần dần sẽ khó mà có lãi
 • Động cơ Tiến Đạt ít được bán lẻ bởi chính người biết kỹ thuật trong công ty, vì vậy mà thương hiệu khó lan truyền đi xa. Quy trình bán hàng và marketing phụ thuộc nhiều vào đại lý (thương mại – trung gian – môi giới), việc bán hàng qua trung gian khiến giá sản phẩm bị đội lên, khó cạnh tranh mạnh mẽ.
 • Hãng cơ khí Tiến Đạt chỉ sản xuất motor kéo 1 pha dân dụng chứ không làm motor công nghiệp 3 pha, vì vậy khó tiếp cận được với các công trình lớn mang về nguồn lãi cao.

4) Cấu tạo motor Tiến Đạt 1 pha

Các motor Tiến Đạt trên thị trường đều là motor vỏ gang chân đế, đặc trưng là hộp cực điện khá lớn nên motor mát hơn. Cấu tạo cụ thể như sau.

Cấu tạo motor Tiến Đạt 1 pha

Cấu tạo motor Tiến Đạt 1 pha

Phần nào còn chưa rõ bạn hãy xem cấu tạo động cơ 1 pha Parma như sau (Parma GL là hãng có nhiều người dùng nhất tại Việt Nam) :

Cấu tạo động cơ 1 pha Parma

Motor điện 1 pha chân đế lắp đặt linh hoạt

5) Nguyên lý hoạt động của motor Tiến Đạt

Động cơ điện Tiến Đạt là một động cơ điện xoay chiều ba pha, có nguyên lý hoạt động dựa trên hiện tượng cảm ứng điện từ. Khi dòng điện xoay chiều được cấp vào cuộn dây stator, nó sẽ tạo ra một từ trường quay. Từ trường này sẽ tác động lên cuộn dây rotor, làm cho nó quay.

Cuộn dây rotor được làm bằng dây đồng, được quấn trên một lõi sắt. Khi từ trường quay tác động lên cuộn dây rotor, nó sẽ tạo ra một dòng điện cảm ứng trong cuộn dây rotor. Dòng điện này sẽ tác động ngược lại với từ trường quay, tạo ra một lực cản làm cho cuộn dây rotor quay chậm lại. Quá trình này diễn ra liên tục cho đến khi cuộn dây rotor quay với tốc độ đồng bộ với từ trường quay.

Tốc độ quay của cuộn dây rotor phụ thuộc vào tần số dòng điện xoay chiều và số cực từ của cuộn dây stator. Động cơ điện Tiến Đạt có thể hoạt động ở nhiều tốc độ khác nhau, bằng cách thay đổi tần số dòng điện xoay chiều hoặc số cực từ của cuộn dây stator.

6) Phân loại Motor Tiến Đạt

a) Motor Tiến Đạt 3 Pha chân đế lắp đặt khớp nối

Cách thiết kế Motor Tiến Đạt chân đế 380v 3 pha đổi hướng trục như sau:

Tốc độ trục ra qua hộp số bánh vít chỉnh tốc độ còn: 50, 40, 30, 20 vòng / phút

Motor Tiến Đạt 3 Pha chân đế lắp đặt khớp nối

Để có Motor Tiến Đạt vận hành trục úp xuống hoặc ngửa lên trời bạn đi qua khớp nối như sau:

Motor Tiến Đạt 3 Pha chân đế lắp đặt khớp nối

Ngoài ra động cơ điện Tiến Đạt có thể nối với trục dương của hộp số cyclo như sau. Tốc độ giảm đi lực momen lớn hơn và tải khỏe hơn.

Motor Tiến Đạt 3 Pha chân đế lắp đặt khớp nối

b) Motor Tiến Đạt lắp đặt nhông xích

Cách thiết kế bánh nhông và sợ xích như sau sẽ rất linh động, trục ra quay mọi phía tùy ý. Bạn có thể đặt chân đế xuống đất như motor Parma 1 pha hoặc đặt chân đế treo lên tường như Tiến Đạt motor như sau:

Động cơ Tiến Đạt lắp đặt nhông xích

c) Motor Tiến Đạt máy cắt

Motor Tiến Đạt máy cắt là thiết bị quan trọng trong các ngành công nghiệp, cơ khí, sửa chữa, xây dựng. Động cơ máy cắt được Tiến Đạt cho ra mắt khá muộn nhưng nhanh chóng được thị trường đón nhận nhờ những ưu điểm sau:

 • Motor quấn dây đồng trọng lượng nặng (80 -90kg) hoạt động mạnh mẽ, lưỡi cắt sắc bén, đường kính lớn.
 • Có khả năng cắt sắt thép, vật liệu kim loại cứng với đường cắt chuẩn, đẹp mắt.
 • Động cơ có khả năng làm việc liên tục trong thời gian dài, ít hỏng hóc.
 • Độ rung máy nhỏ, tạo cảm giác thoải mái cho người dùng, tăng hiệu suất làm việc.
 • Chế tạo từ vật liệu cao cấp, có khả năng chịu lực, chịu nhiệt, chống ăn mòn tốt dưới mọi tác động của thời tiết.
 • Giá thành rẻ so với các dòng động cơ khác cùng công suất trên thị trường.
Có thể nói Motor máy cắt Tiến Đạt là công cụ hỗ trợ công việc tuyệt vời, an toàn, tiết kiệm chi phí.

d) Motor Tiến Đạt máy mài

Động cơ máy mài Tiến Đạt được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại đạt chuẩn Châu Âu. Hãng cung cấp ra thị trường nhiều dòng Motor máy mài công suất và tính năng đa dạng, đáp ứng đầy đủ nhu cầu của người dùng. Các loại Tiến Đạt Motor máy mài được nhiều người dùng lựa chọn nhờ những ưu điểm sau:

 • Dây quấn động cơ bằng đồng nhập ngoại 100%, chất lượng cao, khả năng chống nhiệt tốt.
 • Động cơ khỏe, hoạt động bền bỉ trong suốt thời gian dài.
 • Hệ số chuyển đổi cao, máy có khả năng tiết kiệm điện năng đáng kể đến 40% so với các loại động cơ khác.
 • Vỏ ngoài động cơ chế tạo từ vật liệu cao cấp, độ bền cơ học cao, chống rỉ sét và mài mòn tốt.
 • Vỏ kín, có lớp sơn tĩnh điện đảm bảo an toàn cho người vận hành.
 • Trang bị quạt tản nhiệt giúp giảm nóng động cơ, tăng tuổi thọ.
 • Trọng lượng nhẹ, cấu tạo đơn giản dễ tháo lắp để bảo trì hoặc sửa chữa.

e) Motor Tiến Đạt máy khoan

Máy khoan Motor Tiến Đạt chuyên dùng để khoan, Taro, khoét lỗ và doa bằng các mũi khoan sắc, có độ chính xác cao. Động cơ máy khỏe có thể gia công chi tiết bằng nhiều loại vật liệu kim loại cứng như sắt, gang, đồng, inox, nhôm,... Tiến Đạt Motor máy khoan có nhiều ưu điểm như:

 • Động cơ và thân máy chế tạo từ vật liệu kim loại cao cấp, chắc chắn, tuổi thọ kéo dài kể cả khi làm việc ngoài trời.
 • Trọng lượng lớn, kết cấu nhỏ gọn nhưng chắc chắn, vận hành êm, chắc tay.
 • Động cơ khỏe, ứng dụng đa năng trong nhiều lĩnh vực.
 • Giá thành rẻ, chế độ bảo hành tốt phù hợp với người dùng Việt Nam.

7) Xuất xứ của motor Tiến Đạt

Động cơ điện Tiến Đạt được sản xuất tại Việt Nam. Công ty Cổ phần Sản xuất Điện cơ Tiến Đạt được thành lập năm 1972, là một trong những nhà sản xuất động cơ điện lớn nhất Việt Nam. Động cơ điện Tiến Đạt được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, đạt tiêu chuẩn quốc tế, và được sử dụng rộng rãi trong nhiều ứng dụng khác nhau

8) Cách lựa chọn Motor Tiến Đạt

Khi lựa chọn Motor Tiến Đạt, có một số yếu tố quan trọng cần xem xét. Dưới đây là một số bước hướng dẫn để lựa chọn Motor Tiến Đạt phù hợp:

 • Đầu tiên, hãy xác định rõ yêu cầu của ứng dụng của bạn. Điều này bao gồm công suất cần thiết, tốc độ, mô-men xoắn, và các yêu cầu đặc biệt khác của hệ thống. Hãy xác định kích thước và loại motor cần thiết dựa trên các thông số này.
 • Hãy xem xét các tính năng như khả năng khởi động mềm, độ chính xác cao, chống nước, chống rung, và khả năng tương thích với các hệ thống điều khiển. Chọn motor Tiến Đạt có tính năng phù hợp với yêu cầu ứng dụng của bạn.
 • Đảm bảo rằng motor Tiến Đạt có kích thước và trọng lượng phù hợp với không gian và cấu trúc vật lý của hệ thống. Kiểm tra sự tương thích với các kết cấu và thiết kế hiện có.
 • Xem xét hiệu suất và hiệu quả của motor Tiến Đạt. Điều này bao gồm hiệu suất chuyển đổi, tiết kiệm năng lượng và khả năng làm việc hiệu quả trong điều kiện hoạt động đặc biệt.
 • Kiểm tra dịch vụ hậu mãi và hỗ trợ kỹ thuật mà Tiến Đạt cung cấp. Đảm bảo rằng công ty cung cấp dịch vụ hỗ trợ đáng tin cậy, bảo trì và sửa chữa dễ dàng, và có thể giúp bạn trong quá trình cài đặt và vận hành motor.
 • Xem xét đánh giá và phản hồi từ khách hàng

Mời xem thêm các loại động cơ điện chuyên dụng khác:

3.317 reviews

Tin tức liên quan

Máy Làm Trân Châu Nhân Dừa: Cấu Tạo, Thông Số Kỹ Thuật, Bảng Giá 12/2023
Bàn Xoay Công Nghiệp: Cấu Tạo, Phân Loại, Bảng Giá 12/2023
Máy Tách Rác - Máy Lược Rác: Cấu Tạo, Phân Loại, Bảng Giá 12/2023
Tang Cuốn Cáp - Tang Quấn Cáp: Thông Số Kỹ Thuật, Bảng Giá 12/2023
Bồn Khuấy Trộn Thực Phẩm Giá Tốt Phổ Biến Nhất Hiện Nay 12/2023