098 164 5020Miền Nam
097 5897066Miền Bắc

Motor Kaijieli 1 Pha, 3 Pha - Động Cơ Kaijieli Chất Lượng Giá Rẻ 07/2024

Viết bởi: Bảo Nhi
Bảo Nhi
Mình là Bảo Nhi, hiện tại mình đang phụ trách công việc viết bài, kiểm duyệt nội dung tại Minhmotor. Mình sinh năm 2000, tốt nghiệp cử nhân Trường Đại học Tài chính - Marketing, nơi mình học tập được rất nhiều kiến thức và nền tảng giúp mình rất nhiều trong công việc hiện tại. Với sự nhiệt huyết và đam mê của tuổi trẻ cùng với sự hỗ trợ rất nhiệt tình từ các anh chị em đồng nghiệp, chúng mình luôn cố gắng đem đến những giải pháp ứng dụng động cơ điện, động cơ giảm tốc, máy bơm nước thiết thực nhất cho mọi người.
01 thg 4 2024 21:02

Bạn có đang tìm kiếm một motor điện đáng tin cậy để cung cấp năng lượng cho các dự án của mình, bất kể quy mô? Bạn có đang băn khoăn về công suất motor điện phù hợp cho nhu cầu sử dụng? Hay đơn giản là bạn quan tâm đến việc tìm kiếm giá motor điện tốt nhất trên thị trường?

Dù câu trả lời của bạn là gì, Motor Kaijieli 1 Pha & 3 Pha chính là giải pháp hoàn hảo mà bạn đang tìm kiếm. Thương hiệu Kaijieli nổi tiếng với các sản phẩm motor điện chất lượng cao, đáp ứng được mọi yêu cầu về công suất, độ bền và hiệu quả hoạt động.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu chi tiết về Motor Kaijieli 1 Pha & 3 Pha, giúp bạn hiểu rõ hơn về đặc điểm, ưu điểm  tính năng của từng loại, đồng thời cung cấp thông tin hữu ích về giá motor điện để bạn dễ dàng đưa ra lựa chọn phù hợp nhất cho dự án của mình.

Hãy cùng khám phá và tìm ra người bạn đồng hành lý tưởng cho các dự án của bạn ngay bây giờ!

1) Ứng dụng motor Kaijieli

Motor Kaijieli có nhiều ứng dụng trong các lĩnh vực khác nhau, bao gồm:

 • Công nghiệp sản xuất: Motor Kaijieli được sử dụng trong các máy móc công nghiệp như máy nén khí, máy bơm, máy nghiền, máy cắt, máy gia công kim loại và nhiều thiết bị công nghiệp khác. 
 • Sử dụng trong các phương tiện giao thông vận tải như xe tải, xe buýt, xe đạp điện và hệ thống đường sắt. Motor này cung cấp công suất và hiệu suất cao để vận hành các hệ thống động cơ trong các phương tiện vận chuyển.
 • Sử dụng trong các thiết bị y tế như máy chụp X-quang, máy siêu âm, máy CT, máy hút dịch và nhiều thiết bị y tế khác. Motor này đáp ứng các yêu cầu chính xác và đáng tin cậy trong môi trường y tế.
 • Sử dụng trong các thiết bị công nghệ thông tin như máy tính, máy in và các thiết bị điện tử khác. Motor này đảm bảo hoạt động ổn định và đáng tin cậy của các thiết bị công nghệ thông tin.
 • Sử dụng trong các ứng dụng công nghệ điện như hệ thống điện mặt trời, biến tần và hệ thống điều khiển. Motor này giúp điều chỉnh và điều khiển các hệ thống điện hiệu quả và ổn định.

2) Ưu điểm motor Kaijieli

Motor Kaijieli có một số ưu điểm nổi bật, bao gồm:

 • Hiệu suất cao
 • Có khả năng chịu tải cao và chịu được môi trường khắc nghiệt.
 • Mô-men xoắn mạnh
 • Kiểm soát và đáp ứng tốt
 • Tuổi thọ dài

3) Cấu tạo motor Kaijieli

a) Cấu tạo motor Kaijieli 3 pha

Phần đắt nhất là dây đồng, rồi tới vòng bi bạc đạn. Ngoài ra motor Kaijieli còn có các bộ phận khác như: trục, chân đế, hộp đấu điện, vỏ động cơ, nắp sampo bảo vệ cánh quạt, nắp trước,...

Cấu tạo motor Kaijieli 3 Pha

b) Cấu tạo motor Kaijieli 1 pha

Cấu tạo motor Kaijieli 1 pha

Còn bộ phận nào chưa rõ bạn xem thêm cấu tạo motor Parma 3 pha dưới đây sẽ hiểu

Cấu tạo motor 3 pha

4) Thông số kỹ thuật motor Kaijieli

Motor Kaijieli 3 pha và 1 pha có những thông số kỹ thuật sau:

 • Motor Kaijieli 3 Pha thường có điện áp 380v, chế độ làm mát toàn phần và có cánh tản nhiệt ở một số nắp trước của động cơ
 • Động cơ Kaijieli 1 pha: điện áp 220v, có 2 quả tụ ở trên thân động cơ. 1 quả để bù công suất chạy vùng điện yếu, 1 quả để khởi động đạt đủ tốc độ 1400 vòng phút.

 a) Tem motor Kaijieli 1 pha

Tem motor Kaijieli 1 pha

 b) Tem động cơ Kaijieli 3 pha

Induction motor = motor thông dụng, rotor lồng sóc.

CDF: số series sản phẩm,  180L: mã vỏ động cơ điện

Tem motor Kaijieli 3 pha

5) Phân loại motor Kaijieli 

a) Motor Kaijieli chân đế lắp đặt bằng khớp nối

Cách dùng motor Kaijieli chân đế 380v 3 pha đổi hướng trục như sau:

Tốc độ trục ra qua hộp số giảm đi tốc độ còn: 70, 50, 40, 30, 20 vòng phút

Motor Kaijieli chân đế lắp đặt bằng khớp nối

Khi cần motor Kaijieli vận hành kiểu trục úp xuống hay ngửa lên trên bạn đi qua khớp nối như sau:

Motor Kaijieli chân đế lắp đặt bằng khớp nối

b) Motor Kaijieli gắn hộp số trục thẳng

Để động cơ Kaijieli quay chậm đi còn 10, 30, 50, 70, 80, 90 vòng/ phút, cách lắp đặt thông dụng nhất là qua 1 hộp số trục thẳng GHM chân đế như hình sau:

Motor Kaijieli chân đế gắn hộp số trục thẳng

Để tiện úp xuống hoặc ngửa lên thì quý khách có thể dùng hộp số mặt bích GVM dưới đây:

Motor Kaijieli mặt bích gắn hộp số trục thẳng

c) Động cơ Kaijieli  3 pha 220v

Khi lắp đặt motor Kaijieli vào các máy khuấy trộn, đa số các kỹ sư dùng trục ngửa lên hoặc trục úp xuống như sau, hình 1 là motor Kaijieli 2 Hp còn hình 3 dưới là motor Kaijieli 1 Hp

Lắp đặt động cơ Kaijieli 3 pha 220v

Để tiết kiệm và gọn diện tích lắp đặt, có thể lắp đặt motor Kaijieli 380v cốt ngang theo kiểu motor Parma dưới đây:

Lắp đặt động cơ Kaijieli 3 pha 220v

Khi quý khách gắn thêm thắng từ để dừng tốc độ trục quay của motor Kaijieli y như mô tơ Parma dưới đây.

Phần thắng từ - phanh đuôi giúp motor không có quán tính, ví dụ bạn thiết kế thang máy, motor sẽ dừng đúng lầu mà bạn cần tới chứ không chuyển đi sang lầu khác.

Lắp đặt động cơ Kaijieli

d) Động cơ Kaijieli mặt bích chỉnh tốc độ

Quý khách có thể thay đổi tốc độ motor Kaijielicòn 10-50 vòng, 200-100 hoặc 40- 200 vòng nếu lắp thêm hộp chỉnh tốc độ UDL có núm vặn tròn cùng với hộp số GHM

Động cơ Kaijieli mặt bích chỉnh tốc độ trục thẳng

Khi cần trục ra vuông góc với trục vào thì động cơ Kaijieli kết hợp với hộp giảm tốc RV, lắp vào sẽ được y như motor Parma hình sau:

Động cơ Kaijieli mặt bích chỉnh tốc độ trục vuông góc

e) Động cơ Kaijieli biến tần giảm tốc

Có nhiều việc cần giảm tốc độ mô tơ bằng biến tần. Lúc tần số giảm đi là tốc độ motor giảm theo, lực motor sẽ được bù đắp bằng lượng điện phát ra ở tủ điện.

Để làm mát motor khi tần số nhỏ đi thì bạn có thể lắp quạt vào đuôi motor Kaijieli 3 pha giống cách làm cho motor parma dưới đây.

Ảnh sau đây là quạt cưỡng bức tản nhiệt, chống nóng cho motor  Parma GL MinhMotor

Quạt cưỡng bức tản nhiệt, chống nóng cho động cơ

Còn đây là vận tốc trục giảm đi khi tần số nhỏ đi

 • Tần số 50hz, tốc độ trục ra là: 1420 - 1500 rpm
 • Tần số 45hz, tốc độ trục ra là: 1370 rpm
 • Tần số 35hz, tốc độ trục ra là: 1060 rpm
 • Tần số 30hz, tốc độ trục ra là: 910 rpm
 • Tần số 25hz, tốc độ trục ra là: 760 rpm
 • Tần số 20hz, tốc độ trục ra là: 630 rpm

6) Cách lựa chọn motor Kaijieli 

Khi lựa chọn động cơ Kaijieli, bạn cần xem xét các yếu tố sau:

 • Công suất: Công suất động cơ được đo bằng mã lực và cho biết động cơ có thể cung cấp bao nhiêu năng lượng cho thiết bị được kết nối. Bạn cần chọn động cơ có công suất đủ lớn để cung cấp năng lượng cho thiết bị của mình.
 • Điện áp: Động cơ Kaijieli có thể hoạt động ở nhiều điện áp khác nhau, bạn cần chọn động cơ có điện áp phù hợp với hệ thống điện của mình.
 • Tốc độ: Tốc độ động cơ được đo bằng vòng quay trên phút (RPM) và cho biết động cơ quay bao nhiêu vòng mỗi phút. Bạn cần chọn động cơ có tốc độ phù hợp với nhu cầu của mình.
 • Mô-men xoắn: Mô-men xoắn động cơ được đo bằng pound-feet (lb-ft) và cho biết động cơ có thể tạo ra bao nhiêu lực quay. Bạn cần chọn động cơ có mô-men xoắn đủ lớn để đáp ứng nhu cầu của mình.
 • Hiệu suất: Hiệu suất động cơ được đo bằng phần trăm và cho biết động cơ chuyển đổi bao nhiêu phần trăm năng lượng điện thành động năng. Bạn nên chọn động cơ có hiệu suất cao để tiết kiệm năng lượng.
 • Kích thước: Động cơ Kaijieli có nhiều kích thước khác nhau, bạn cần chọn động cơ có kích thước phù hợp với không gian của mình.
 • Trọng lượng: Động cơ Kaijieli có nhiều trọng lượng khác nhau, bạn cần chọn động cơ có trọng lượng phù hợp với khả năng nâng của mình.

7) Hướng dẫn sử dụng và bảo trì Motor Kaijieli

Lắp đặt

Trước khi lắp đặt motor, cần kiểm tra nguồn điện và đảm bảo phù hợp với điện áp của motor. Điện áp quá cao hoặc quá thấp đều có thể làm hỏng motor.

Sau đó, lắp đặt motor lên một bề mặt phẳng, khô ráo và tránh rung động. Nếu bề mặt lắp đặt không ổn định, motor sẽ bị rung lắc mạnh và tuổi thọ sẽ giảm.

Tiếp theo, kết nối các dây điện vào motor theo đúng sơ đồ hướng dẫn. Thường sẽ có 3 dây là dây nguồn, dây tiếp địa và dây điều khiển tốc độ.

Trước khi khởi động, cần kiểm tra kỹ tất cả các mối nối, tránh để xảy ra chập cháy.

Vận hành

Trong quá trình vận hành, không được quá tải cho motor. Nếu quá tải sẽ làm motor bị nóng, giảm tuổi thọ và dễ hỏng hóc.

Khi khởi động và dừng motor, không nên thực hiện đột ngột mà cần tăng giảm tốc độ dần dần. Việc khởi động và dừng đột ngột sẽ sinh ra điện áp quá lớn, gây hư hỏng cho motor.

Trong quá trình hoạt động, cần thường xuyên kiểm tra nhiệt độ của motor. Nếu motor bị nóng quá mức cho phép thì cần ngừng hoạt động và tìm nguyên nhân.

Khi motor không hoạt động, nhất định phải ngắt nguồn điện để đảm bảo an toàn.

Bảo trì

Để bảo trì tốt cho motor, cần thực hiện làm sạch bụi bẩn trên bề mặt motor định kỳ. Bụi bẩn sẽ làm giảm khả năng tản nhiệt của motor.

Ngoài ra, cần kiểm tra định kỳ các bộ phận quan trọng như vòng bi, dây điện, đầu cos... để kịp thời phát hiện hỏng hóc.

Đối với vòng bi, cần tra mỡ bôi trơn theo đúng khuyến cáo của nhà sản xuất. Mỡ bôi trơn sẽ làm giảm ma sát và tăng tuổi thọ cho vòng bi.

Cuối cùng, khi phát hiện thấy các linh kiện bị mòn hoặc hỏng hóc, cần thay thế kịp thời để đảm bảo motor hoạt động tốt.

Như vậy, với các bước hướng dẫn trên đây, hy vọng sẽ giúp kéo dài tuổi thọ và nâng cao hiệu quả hoạt động của motor Kaijieli.

8) Ứng dụng Motor Kaijieli trong đời sống

Sử dụng trong hệ thống bơm nước gia đình

Một gia đình ở nông thôn đang gặp khó khăn về nguồn nước sinh hoạt do hạn hán kéo dài. Họ quyết định lắp đặt một hệ thống bơm nước tự động từ giếng khoan lên bể chứa trên cao để cấp nước cho nhà vệ sinh và nấu ăn.

Sau khi khảo sát, họ chọn sử dụng Motor Kaijieli 1 pha công suất 1.5kW phù hợp với nguồn điện 1 pha 220V tại địa phương. Motor được lắp đặt cùng bơm nước ngầm dưới giếng khoan, bơm nước lên bể chứa 2000 lít trên sân thượng.

Hệ thống hoạt động rất ổn định và hiệu quả. Gia đình không còn lo thiếu nước sinh hoạt hàng ngày nữa. Chi phí vận hành thấp, phù hợp khả năng kinh tế của họ.

Ứng dụng trong dây chuyền sản xuất công nghiệp

Một nhà máy may mặc quy mô vừa và nhỏ đã lắp đặt hệ thống máy may công nghiệp với 30 máy may để tăng năng suất sản xuất.

Để điều khiển máy may, họ sử dụng Motor Kaijieli 3 pha công suất 5.5kW phù hợp với nguồn điện 3 pha 380V của nhà máy.

Sau khi lắp đặt, các máy may hoạt động rất ổn định nhờ sức mạnh của motor. Toàn bộ dây chuyền sản xuất đạt năng suất cao, giúp nhà máy tăng doanh thu và lợi nhuận.

Như vậy, Motor Kaijieli đã chứng tỏ được hiệu quả trong cả ứng dụng gia đình và công nghiệp.

Kết luận: 

Chọn Motor Kaijieli 1 Pha, 3 Pha cho dự án của bạn không hề khó phải không nào? Hi vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích để lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, đừng ngại đặt câu hỏi bên dưới, chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn!

Ngoài ra quý vị có thể xem thêm các mẫu động cơ điện 3 pha công suất khác bán chạy nhất Việt Nam tại đây:

6.237 reviews

Tin tức liên quan

Máy Bơm Cánh Hở Công Suất Lớn, Siêu Bền, Bán Chạy Nhất 07/2024
Máy Làm Trân Châu Nhân Dừa: Cấu Tạo, Thông Số Kỹ Thuật, Bảng Giá 07/2024
Bàn Xoay Công Nghiệp: Cấu Tạo, Phân Loại, Bảng Giá 07/2024
Máy Tách Rác - Máy Lược Rác: Cấu Tạo, Phân Loại, Bảng Giá 07/2024
Tang Cuốn Cáp - Tang Quấn Cáp: Thông Số Kỹ Thuật, Bảng Giá 07/2024