098 164 5020Miền Nam
097 5897066Miền Bắc

Review Những Loại Động Cơ Motive Nhiều Người Sử Dụng Nhất Việt Nam

23 thg 8 2023 00:00

Motor Motive còn gọi là động cơ điện Motive Italia là hãng motor Ý trụ sở tại Castenedolo (Brescia, Italy), 3 sản phẩm chính của hãng là Motor Motive, biến tần và giảm tốc. Sau đây là thông số kỹ thuật chính:

1) Giới thiệu về motor Motive

Động cơ Motive là một loại động cơ điện có hiệu suất cao được thiết kế cho các ứng dụng công nghiệp. Chúng được sản xuất bởi Motive Power Systems, một công ty của Mỹ được thành lập vào năm 1997. Động cơ Motive được biết đến với độ tin cậy, hiệu suất và giá cả phải chăng. Chúng được sản xuất từ các vật liệu chất lượng cao và được chế tạo theo tiêu chuẩn cao nhất. Động cơ Motive cũng được bảo hành toàn diện và có sẵn trong nhiều loại công suất và đầu ra khác nhau để đáp ứng nhu cầu của nhiều ứng dụng khác nhau.

2) Ứng dụng motor Motive 3 pha

Motor Motive 3 pha có rất nhiều ứng dụng trong các lĩnh vực công nghiệp và dân dụng. Dưới đây là một số ứng dụng phổ biến của motor Motive 3 pha:

 • Công nghiệp sản xuất: Motor Motive được sử dụng trong các ứng dụng công nghiệp như máy gia công kim loại, máy nghiền, máy ép, máy cắt, máy bơm, máy nén khí, máy chế biến thực phẩm và nhiều thiết bị công nghiệp khác. Các motor này có khả năng chịu tải cao, hoạt động ổn định và đáng tin cậy trong môi trường công nghiệp khắc nghiệt.
 • Hệ thống cung cấp năng lượng: Motor Motive được sử dụng trong các hệ thống cung cấp năng lượng như máy phát điện và máy biến áp. Motor này cung cấp công suất và hiệu suất cao để đáp ứng nhu cầu năng lượng của các tòa nhà, nhà máy và các công trình công cộng.
 • Giao thông vận tải: Motor Motive được sử dụng trong các phương tiện giao thông vận tải như xe tải, xe buýt, xe đạp điện và hệ thống đường sắt. Motor này cung cấp công suất và hiệu suất cao để vận hành các hệ thống động cơ trong các phương tiện vận chuyển.
 • Công nghệ y tế: Motor Motive có thể được sử dụng trong các thiết bị y tế như máy chụp X-quang, máy siêu âm, máy CT, máy hút dịch và nhiều thiết bị y tế khác. Motor này đáp ứng các yêu cầu chính xác và đáng tin cậy trong môi trường y tế.
 • Công nghệ thông tin: Motor Motive cũng được sử dụng trong các thiết bị công nghệ thông tin như máy tính, máy in và các thiết bị điện tử khác. Motor này đảm bảo hoạt động ổn định và đáng tin cậy của các thiết bị công nghệ thông tin.

2) Ưu điểm motor Motive 3 pha

Motor Motive 3 pha có nhiều ưu điểm nổi bật, bao gồm:

 • Hiệu suất cao, giúp tiết kiệm năng lượng và giảm thiểu tổn thất điện năng. Điều này giúp giảm chi phí vận hành và bảo vệ môi trường.
 • Có khả năng chịu được các yếu tố như rung động, sốc điện và tải nặng.
 • Tuổi thọ dài
 • Dễ bảo trì
 • Độ ồn thấp

3) Cấu tạo motor Motive 3 pha

Đặc trưng của motor Motive là hộp cực cong uốn lượn như hình mũ của chiến binh la mã thành Rome, đây cũng là nét đặc chưng của nhiều loại motor thiết kế từ Italia.

Cấu tạo motor Motive 3 pha

Cấu tạo của động cơ gồm bi nhật SKF hoặc NSK, dây đồng chịu nhiệt và rotor tiết kiệm điện IE2 hoặc IE3, như hình phía trên.

4) Phân loại Motor Motive

a) Motor Motive thắng từ mặt bích

Ảnh loại động cơ Motive chân đế có phanh như sau. Khi đấu điện phanh nhả ra motor chạy bình thường, lúc ngừng cấp điện thì bố thắng siết trục motor dừng quay lập tức.

Motor Motive thắng từ

Ảnh cần phanh trên còn gọi là đuôi phanh, khi mất điện đột ngột, bạn vẫn muốn quay trục đông cơ bằng tay thì phải gạt gần phía trên, y như việc cứu hộ 1 thang máy đang treo lửng lơ giữa lầu 5 và lầu 6 chẳng hạn, muốn về lầu nào thì phải quay bằng tay.

Cầu đấu điện của động cơ Motive gồm 6 đầu dây ra như hình dưới và 1 đi ốt chuyển điện AC xoay chiều thành DC 1 chiều phục vụ cho  phanh từ (miền nam còn gọi là bố thắng)

Motor Motive thắng từ

b) Motor Motive giảm tốc

Bạn thấy gồm có: motor B34 có mặt bích B14, gắn với hộp số có mặt bích, trục ra, chốt cavet khóa trục và nút tản nhiệt, chân đế.

Motor giảm tốc Motive

Ngoài ra có những kiểu Động cơ giảm tốc Motive trục vít như sau

Động cơ giảm tốc Motive trục vít

c) Motor Motive hộp số

Đây là cấu tạo trong hộp giảm tốc Motive, gồm mặt bích trục vào AM, vòng bi lớn chịu tải, trục ra, lỗ xả dầu nhớt, khoang chứa dầu, và vỏ hộp giảm tốc motive:

Cấu tạo hộp giảm tốc Motive

d) Motor Motive delphi phòng nổ

Thường ký hiệu là EX, viết tắt cho chữ Explosion Proof Motor, đa phần động cơ chống cháy nổ Motive đạt tiêu chuẩn Atex Châu Âu.

Động cơ Motive delphi phòng nổ

Bạn có thể xem quy trình quản lý chất lượng nghiêm ngặt như sau:

e) Motor Motive 1 pha biến tần

Như ta đã biết động cơ điện motive thay đổi tần số giảm đi thì tốc độ motor sẽ giảm theo, việc tích hợp biến tần trên đầu của động cơ 1 pha 3 pha như dưới đây sẽ giúp tiết kiệm diện tích lắp đặt, thiết kế

Động cơ điện Motive 1 pha biến tần

Với công nghệ Italia hiện đại thì bạn có thể điều khiển tốc độ motor Motive biến tần bằng ipad hoặc remote hoặc smart phone, như hình dưới

Điều khiển tốc độ motor Motive biến tần

Ứng dụng giảm tốc motor Motive từ xa này rất tuyệt vời, ví dụ hình sau bạn có thể thay đổi mức độ nén khí hoặc tốc độ quạt hút trong tòa nhà tùy từng điều kiện làm việc, thời tiết.

Giảm tốc motor Motive

5) Cách lựa chọn động cơ Motive

Động cơ Motive có nhiều loại khác nhau, vì vậy điều quan trọng là phải chọn đúng loại cho ứng dụng của bạn. Dưới đây là một số yếu tố cần xem xét khi lựa chọn động cơ Motive:

 • Công suất: Công suất của động cơ phải đủ lớn để cung cấp năng lượng cho thiết bị bạn muốn vận hành.
 • Điện áp: Động cơ phải có điện áp phù hợp với hệ thống điện của bạn.
 • Tốc độ: Tốc độ của động cơ phải phù hợp với tốc độ yêu cầu của thiết bị bạn muốn vận hành.
 • Chiều quay: Chiều quay của động cơ phải phù hợp với chiều quay yêu cầu của thiết bị bạn muốn vận hành.
 • Mô-men xoắn: Mô-men xoắn của động cơ phải đủ lớn để khởi động và vận hành thiết bị một cách êm ái.
 • Hiệu suất: Động cơ phải có hiệu suất cao để tiết kiệm năng lượng.
 • Giá cả: Động cơ phải có giá cả phải chăng.

Mời quý vị xem thêm thông số kỹ thuật các công suất động cơ điện Parma - hãng motor điện bán chạy nhất Việt Nam:

3.905 reviews

Tin tức liên quan

Tang Cuốn Cáp - Tang Quấn Cáp: Thông Số Kỹ Thuật, Bảng Giá 09/2023
Bồn Khuấy Trộn Thực Phẩm Giá Tốt Phổ Biến Nhất Hiện Nay 09/2023
Bồn Khuấy Hóa Chất Giá Tốt Dùng Phổ Biến Nhất Việt Nam 09/2023
Thang Tời Thực Phẩm Nhà Hàng Giá Tốt, Tải Nặng, Bảng Giá 09/2023
Van Cấp Liệu - Van Xả Liệu Chính Hãng Giá Tốt, Công Nghệ Châu Âu