098 164 5020Miền Nam
097 5897066Miền Bắc

Motor Trung Quốc Sản Xuất Có Đảm Bảo Chất Lượng Không?

06 thg 5 2021 11:28

Chúng ta đều biết rằng hiện nay các loại máy móc, thiết bị đều phải dùng đến động cơ điện để giúp cho chúng vận hành, do đó mà motor được dùng rất nhiều trong đời sống. Đồng thời, motor Trung Quốc đang rất được ưa chuộng do giá thành phải chăng mà hiệu quả cao cũng như mẫu mã đa dạng.

1. Thị trường motor Việt Nam và motor Trung Quốc

Có một sự thật không thể chối cãi là có đến hơn 50% các sản phẩm động cơ điện mới ở trên thị trường mà các bạn đang sử dụng là motor Trung Quốc. Dù là motor lắp vào máy gì: máy nông nghiệp hay công nghiệp, máy quạt hay máy bơm, máy cưa hay máy cắt, máy mài hay máy khoan,... thì phần lớn vẫn là động cơ Trung Quốc mà thôi.

Hơn 50% động cơ điện mới ở trên thị trường là motor Trung Quốc

Các hãng động cơ điện lớn như Motor điện Siemens (của Đức), Motor điện ABB (của Thụy Sĩ), Baldor (của Mỹ) đều đặt hàng tại Trung Quốc để xuất đi khắp thế giới. Bởi vì tại China giá thành nhân công rất rẻ, nguyên vật liệu tương đối dồi dào, chất lượng sản phẩm cũng rất ổn. Họ bán cho bạn với thương hiệu Siemens và ABB có thể lãi lời gấp đôi mà chất lượng không hề thay đổi thì còn sản xuất nhiều ở châu Âu làm gì để cho thêm tốn kém.

Trong các xưởng sản xuất motor “Made in Việt Nam”, có hàng ngàn, hàng vạn tấn tôn silic được nhập về từ đất nước Trung Quốc để chế tạo nên rotor và stator. Cũng có hàng ngàn tấn thép được nhập khẩu về để chế tạo ra những cái trục mô tơ và hàng triệu cái vòng bi (bạc đạn) tại Việt Nam là “Made in China”. Hãy suy nghĩ là nước Việt Nam ta có sản xuất motor điện 100% bằng nguyên liệu trong nước được hay không? Và giá cả sản phẩm “Made in Vietnam” 100% có rẻ hơn hay tốt hơn các sản phẩm động cơ điện Trung Quốc được không?

Hơn nữa, để kinh doanh 1 mặt hàng sản phẩm motor điện mới, lại chịu các chi phí thông quan, các loại thuế nhập khẩu, thuế VAT, đồng thời chi phí tồn kho rất lớn thì việc việc nhập khẩu được các sản phẩm motor điện “Made in Germany”, USA, Italia, hay Japan,... là điều không thể.

Mặt khác, với Motor Đức, Nhật có giá bán cao gấp đôi các động cơ ở Trung Quốc trên thị trường, vậy thì sẽ có bao nhiêu người mua ? Nhập vài ngàn tấn về thì cũng chẳng bán cho ai được.

 • Đã là nhà phân phối thì buộc bạn phải đủ các mặt hàng từ sản phẩm 1/2 HP (0.37kW) cho tới máy móc 270 HP (200 kW), đặc biệt mỗi 1 công suất (VD, 1HP, 2HP, 3HP hay 5HP,...) đều phải mua sẵn từ vài chục tới cả trăm chiếc motor điện trữ sẵn sàng trong kho. Tổng số tiền đầu tư dành cho các sản phẩm motor điện Nhật Đức Mỹ có thể lên tới con số vài trăm tỉ đồng. Vậy, ai là người có đủ số vốn vài trăm tỉ đồng để có thể trữ tồn kho số hàng này? Nếu bạn đã có vài trăm tỉ đồng rồi thì đâu còn muốn làm nghề cơ điện cho vất vả nữa, phải không nào?
 • Thời gian đặt hàng các sản phẩm motor điện từ Châu Âu về đến Việt Nam lên tới 2 tháng, không có khách hàng nào có thể chờ nổi. Vậy, cho nên nếu các bạn đang muốn mua động cơ điện với giá phải chăng và chất lượng tốt thì hãy chọn hãng motor Trung Quốc lớn mạnh và uy tín hàng đầu để mua nhé.

2. Ngành động cơ Trung Quốc

Ngành công nghiệp điện tử của Trung Quốc cho đến nay đã phát triển được tới 60 năm. Hầu hết các nhà sản xuất tập trung sản xuất động cơ nhỏ với công suất nhỏ, hộp giảm tốc Trung Quốc, động cơ liền hộp giảm tốc trung quốc, motor giảm tốc Trung Quốc. Các nhà sản xuất động cơ nhỏ chủ yếu phân bố rải rác ở các tỉnh Chiết Giang, Phúc Kiến và Quảng Đông. Chỉ có một vài nhà sản xuất động cơ điện sản xuất động cơ có công suất lớn và động cơ điện cỡ lớn, chẳng hạn như Wannan Motor.

Ngành công nghiệp điện tử của Trung Quốc hiện đã phát triển được 60 năm

Ngành công nghiệp điện tử của Trung Quốc hiện đã phát triển được 60 năm

Động cơ có công suất lớn cũng như động cơ có kích thước lớn thông thường được sử dụng ở trong các nhà máy cán. Cuối cùng, các động cơ cỡ lớn của công ty ABB và Siemens đã có thị phần lớn nhất ở Trung Quốc. 

Tuy nhiên, động cơ điện ABB và Siemens tại châu Âu thông thường có giá bán rất cao nên một số nhà máy cán sẽ không thể mua được. Họ cần những chiếc động cơ cỡ lớn sản xuất trong nước thay vì động cơ đắt tiền ABB. Hiện nay, các nhà máy cán đã có thể mua từ các nhà sản xuất động cơ điện, hộp giảm tốc Trung Quốc, động cơ điện Trung Quốc liền giảm tốc, motor giảm tốc Trung Quốc trong nước vì đã có thể sản xuất được những động cơ lớn như vậy.

3. Động cơ trung quốc chất lượng cao ra sao?

Hiện nay, nhãn hàng cho dù sản xuất ở đâu nhưng công nghệ cũng tương tự như nhau do có sự chuyển giao và thống nhất về dây chuyền sản xuất. Do đó, dưới đây là những lý do tại sao motor hộp giảm tốc Trung Quốc đang ngày càng chiếm được ưu thế trên toàn thế giới:

 • Motor Trung Quốc Parma được sử dụng rất phổ biến tại Đan Mạch, Anh Quốc, Đức, Ý, Bỉ, Na Uy, Nga, Ả Rập,... Từ năm 2005 tới nay, công nghệ luôn không ngừng được làm mới để có thể đưa ra sản phẩm tại thị trường sao cho bền nhất, tiết kiệm được nhiều điện nhất và thông số kích thước cũng được thiết kế dựa theo tiêu chuẩn quốc tế.
 • Sản phẩm motor điện 3 pha Trung Quốc có chứng chỉ chất lượng mã CQ của Đức, Úc, Nga và châu Á nói chung. Nhờ được phân phối rộng khắp trên 52 tỉnh thành cả nước, sản phẩm động cơ Trung quốc dựa trên dây chuyền công nghệ Úc Parma đang được bán với giá cả phải chăng nhất thị trường.
 • Số lượng hàng tồn kho của động cơ điện, hộp giảm tốc, động cơ liền hộp giảm tốc, motor giảm tốc Trung Quốc luôn lớn hàng đầu tại Việt Nam, hàng có sẵn với công suất từ 0.18 kW 250kW (hơn 300HP), được biết đến là nhà phân phối tin cậy và lâu dài cho rất nhiều nhà máy cũng như đại lý phân phối từ năm 1998 tới nay.

Motor điện Trung Quốc có chứng chỉ chất lượng mã CQ của Đức

Motor điện Trung Quốc có chứng chỉ chất lượng mã CQ của Đức

4. Hãng Motor Trung Quốc uy tín và xuất khẩu toàn thế giới

Motor điện thương hiệu Parma- Guanglu- GL- Công nghệ Úc

Trên thị trường hiện tại sản phẩm motor điện Parma- Guanglu- GL- Công nghệ Úc vẫn là một trong những lựa chọn hoàn hảo nhất. Lý do tại sao:

 • Motor điện Parma được dùng tại Đức, Ý, Bỉ, Na Uy, Đan Mạch, Anh Quốc, Nga, Ả Rập, từ năm 2005 tới nay, công nghệ luôn được làm mới để đưa ra sản phẩm bền nhất, tiết kiệm điện nhất, và thông số kích thước theo tiêu chuẩn quốc tế.
 • Sản phẩm có chứng chỉ chất lượng CQ của Đức, Úc, Nga, Châu Á
 • Nhờ phân phối trên 52 tỉnh thành cả nước, sản phẩm động cơ điện công nghệ Úc Parma có giá cả phải chăng nhất thị trường.
 • Số lượng hàng tồn kho lớn hàng đầu Việt Nam, hàng có sẵn từ 0.18 kW tới 250 kW (hơn 300HP), là nhà phân phối tin cậy lâu dài cho rất nhiều nhà máy từ năm 1998 tới nay.

5. Ưu điểm Động cơ điện Trung Quốc

Vậy sản xuất tại Trung Quốc có lợi gì mà các hãng lớn như Motor điện Siemens (Đức), Motor điện ABB (Thụy Sĩ), Baldor (Mỹ) đều đặt hàng tại China để xuất đi khắp thế giới vì:

 • Giá thành nhân công rẻ, nguyên vật liệu dồi dào, chất lượng cũng rất ổn. Họ bán cho bạn với thương hiệu Siemens và ABB có thể lãi lời gấp đôi thì sản xuất nhiều ở Châu Âu làm gì cho tốn kém.

Dong co dien ABB (9)

 • Trong các xưởng sản xuất mô tơ Made in Việt Nam có hàng vạn tấn tôn silic được nhập về từ Trung Quốc để làm rotor và stator, hàng ngàn tấn thép được nhập về để chế tạo ra trục mô tơ và hàng triệu vòng bi (bạc đạn) là Made in China. Hãy suy nghĩ nước Việt ta có sản xuất motor điện 100% bằng nguyên liệu trong nước hay không? Và giá cả Made in Vietnam 100% có rẻ hơn hay tốt hơn hàng động cơ điện Trung Quốc được không?
 • Để kinh doanh 1 mặt hàng motor điện mới, chịu các chi phí thông quan, thuế nhập khẩu, thuế VAT, chi phí tồn kho lớn thì việc việc nhập khẩu các sản phẩm motor điện Made in Germany, USA, ITALIA, hay Japan là điều không thể
 • Với Motor Đức, Nhật có giá gấp đôi các động cơ trên thị trường, sẽ có bao nhiêu người mua? Nhập vài ngàn tấn về thì bán cho ai?
 • Để là nhà phân phối thì phải đủ các mặt hàng từ 1/2 HP (0.37kW) cho tới 270 HP (200 kW), mỗi một công suất (VD, 1HP, 2HP, 3HP, 5HP) phải mua sẵn vài chục tới cả trăm motor điện trữ sẵn trong kho. Tổng số tiền đầu tư motor điện Nhật - Đức Mỹ có thể lên tới vài trăm tỉ đồng. Ai là người có đủ vốn vài trăm tỉ đồng để trữ tồn kho số hàng này? Nếu bạn có vài trăm tỉ đồng rồi bạn còn muốn làm nghề cơ điện vất vả nữa không ?
 • Thời gian đặt hàng motor điện từ Châu Âu về Việt Nam lên tới 2 tháng, khách hàng nào chờ nổi ?

6. Nhà cung cấp Motor Trung Quốc Lớn Nhất VN

Parma Guanglu GL Công nghệ Úc do công ty Minhmotor chịu trách nhiệm độc quyền phân phối tại thị trường Việt Nam nêu những ưu điểm cạnh tranh của công ty Parma-Minhmotor: Với hơn 60 năm kinh nghiệm, Minhmotor được xem là nhà phân phối motor điện lớn nhất tại Việt Nam với khối lượng sản phẩm chiếm hơn 50% thị phần.

Minhmotor được xem là nhà phân phối motor điện lớn nhất tại Việt Nam

Minhmotor được xem là nhà phân phối motor điện lớn nhất tại Việt Nam

Sản phẩm motor Trung Quốc của Minhmotor đạt chất lượng cao, có giấy chứng nhận của Bộ Khoa học công nghệ Việt Nam chứng nhận: nguyên liệu tốt, lớp gang dày, đặc biệt có motor siêu bền, motor siêu tiết kiệm điện, chế độ bảo hành lâu nhất trên thị trường.

Đặc biệt, Minhmotor còn gây được ấn tượng với những “con số biết nói” như:

 • 65 chính là số năm hoạt động trong lĩnh vực cơ điện công nghiệp.
 • Còn con số 63 chính là số tỉnh thành sử dụng động cơ, máy công nghiệp Minhmotor.
 • Con số 7 là số năm liên tiếp mà công ty Minhmotor Giảm Tốc nhập khẩu được nhiều người dùng nhất toàn quốc. 
 • Số 29500: Hơn 29.000 công ty trên toàn quốc đã sử dụng sản phẩm động cơ MinhMotor trong sản xuất.
 • Số 18: Số quốc gia bao gồm có Canada, Hà Lan Ấn Độ, Pháp, Anh Quốc, Nhật,... tới Việt Nam mở nhà máy, họ đã và đang là đối tác kinh doanh cũng như khách hàng chính của công ty Minhmotor.
 • Số 1: Công ty cơ điện duy nhất tại Việt Nam có chế độ bảo hành siêu dài lên tới 3 năm tại địa chỉ siêu thị mô tơ, motor giảm tốc, hộp giảm tốc, máy bơm nước Minhmotor. 

Do đó, Minhmotor đang ngày càng trở thành một nhà phân phối hàng đầu Việt Nam.

Mời các bạn xem thêm các mẫu động cơ Trung Quốc 3 pha được bộ khoa học chứng nhận chất lượng tại đây :

Nội Dung Có Thể Bạn Quan Tâm:

 
4.469 reviews

Tin tức liên quan

Motor Giảm Tốc Đảo Chiều 220V Giá Rẻ, Nhiều Người Dùng Nhất
Top Các Loại Máy Bơm Nước Giá Rẻ Nhiều Người Dùng Nhất
Motor Giảm Tốc Là Gì? Nguyên lý hoạt động. Các loại Động cơ giảm tốc được dùng phổ biến.
Top 8 loại hộp giảm tốc Transmech - Hộp Số Transmech sử dụng nhiều nhất
Các Loại Máy Bơm Taifu Phổ Biến Nhất Tại Việt Nam Và Bảng Giá Tháng 05/2022