098 164 5020Miền Nam
097 5897066Miền Bắc

Chọn Mua Động Cơ Giảm Tốc Cũ, Mini Cũ, Motor 220v Cũ

23 thg 2 2023 09:00

Trong quá trình mua sắm trang thiết bị, đồ nghề dụng cụ phục vụ cho sản xuất cũng như cuộc sống sinh hoạt, không ít người đã lựa chọn giải pháp tận dụng những món đồ gia dụng cũ, chẳng hạn như motor giảm tốc cũ, motor giảm tốc mini cũ, motor giảm tốc 220v cũ để tiết kiệm được chi phí. Bài viết dưới đây sẽ cho bạn những gợi ý khi mua motor giảm tốc cũ nhằm tiết kiệm mà vẫn hiệu quả. 

1. Motor giảm tốc là gì?

Trước khi tìm hiểu về motor giảm tốc cũ (hay hộp số giảm tốc cũ), chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem motor giảm tốc là gì? Ngay ở cái tên gọi “motor giảm tốc”, thì chắc hẳn các bạn phần nào đã hình dung được chức năng, cấu tạo của motor giảm tốc rồi. Motor giảm tốc thường bao gồm có động cơ điện và 1 chiếc hộp giảm tốc.

Trong khi đó, động cơ điện 3 pha  lại có cấu tạo gồm có 2 phần chủ yếu, đó là stato và roto. Cấu tạo của stato chia thành nhiều cuộn dây của 3 pha điện quấn trên các lõi sắt được bố trí trên một chiếc vành tròn để tạo ra từ trường quay. Còn roto lại có dạng hình trụ, chúng có vai trò như 1 cuộn dây được quấn trên lõi thép.

Motor giảm tốc bao gồm 1 động cơ điện và 1 chiếc hộp giảm tốc

Motor giảm tốc bao gồm 1 động cơ điện và 1 chiếc hộp giảm tốc

Còn bên trong hộp giảm tốc có chứa bộ truyền động, chúng sử dụng bánh răng, trục vít và bánh vít để làm giảm thiểu tốc độ vòng quay. Hộp này được dùng để làm giảm vận tốc góc cũng như tăng  momen xoắn. Đây cũng là bộ phận trung gian nối kết giữa động cơ điện với các bộ phận làm việc, đầu còn lại của chiếc hộp giảm tốc được nối với tải.

2. Nguồn gốc motor giảm tốc cũ là từ đâu?

Mô tơ giảm tốc 220v cũ, motor giảm tốc mini cũ thường được mua bán, nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản, châu Âu, Đài Loan, Trung Quốc,... nên chủ yếu là hàng tuyển với ngoại hình đẹp.

Đây cũng có thể là hàng tháo ra từ máy móc, dây chuyền cũ của một số nhà máy đem thanh lý. Sau đó, chúng được thu gom lại và chia ra thành nhiều loại có công suất khác nhau.

Mô tơ giảm tốc giá rẻ được dư thừa từ một số đơn vị có dự án thương mại nhập về nhưng lại để tồn kho lâu ngày mà không có nhu cầu sử dụng nên đem ra bán lại.

Một số loại motor giảm tốc 220V cũ thường được nhập về, chẳng hạn như Mitsubishi, Siemens, Panasonic, Teco, Nidec, Hitachi, Toshiba, Abb, Huyndai, Sumitomo, Sew, Yaskawa, Fuji.

3. Ưu và nhược điểm khi mua giảm tốc cũ

a) Ưu điểm của motor giảm tốc cũ 

Một số hộp số giảm tốc cũ, giảm tốc 220v, giảm tốc mini nhưng động cơ còn tốt tới 90%, chất lượng đảm bảo. Đầu tiên là về giá thành, motor động cơ giảm tốc cũ đã qua sử dụng có giá thành tương đối cạnh tranh so với những hàng mới có xuất xứ Nhật Bản, do đó bạn có thể tiết kiệm được từ 50 80% so với chi phí đem ra đầu tư hàng mới.

Thứ hai, động cơ motor giảm tốc cũ Nhật bãi sẽ có độ bền cao hơn rất nhiều so với các loại motor mới nhập từ Đài Loan, Trung Quốc.

Số lượng cửa hàng bán hàng cũ thường cao gấp ngàn lần hàng mới, do đó, motor giảm tốc cũ Hà Nội sẽ đem lại nhiều sự lựa chọn. Nguồn hàng cũ rất dồi dào nên có thể đáp ứng được đầy đủ, đa dạng các yêu cầu của khách hàng.

Hơn nữa, motor giảm tốc cũ rất tiện dùng cho những công trình làm ngắn hạn, làm xong vài tháng hay vài năm là có thể thanh lý. Đối với 1 số trường hợp sinh viên làm mô hình hay các loại máy thử nghiệm để tiến hành thử biến tần thì việc sử dụng motor cũ cũng giúp cho bạn tiết giảm được 1 con số đáng kể cho chi phí.

Motor giảm tốc cũ rất tiện dùng cho những công trình làm ngắn hạn

Motor giảm tốc cũ rất tiện dùng cho những công trình làm ngắn hạn

b) Nhược điểm của hộp số giảm tốc cũ

Rất nhiều loại motor giảm tốc cũ hiện nay có chất lượng bên trong rất tệ, khi sơn lại mới thì người mua sẽ không kiểm tra được chính xác các tiêu chuẩn bên trong.

Động cơ điện bãi còn rất tốn điện, vì đó là hàng của nước tư bản sử dụng nhiều năm rồi mới thải về Việt Nam nên đã xuống cấp hết, không còn giá trị sử dụng nữa.

Motor điện secondhand thường không có đủ số lượng cũng như chủng loại, nên rất khó lắp đặt đồng bộ được cả dây truyền.

4. Những lưu ý khi chọn mua motor giảm tốc cũ

Để chọn mua các sản phẩm motor giảm tốc cũ giá tốt chất lượng tốt như: Motor giảm tốc mini cũ, motor giảm tốc 220v cũ, hộp số giảm tốc cũ, motor giảm tốc 12v cũ, hộp giảm tốc trục vít cũ, motor giảm tốc có thắng cũ, motor giảm tốc hàng bãi nhật,... bạn cần trang bị cho mình những kiến thức cần thiết sau:

a) Kiểm tra tình trạng máy móc bên ngoài của hộp số giảm tốc cũ

Ngoài chất lượng động cơ bên trong, bạn cũng có thể tiến hành đánh giá chất lượng sản phẩm căn cứ vào vẻ ngoài của nó. Hãy kiểm tra kỹ các hư hỏng có thể làm ảnh hưởng đến khả năng vận hành cũng như những vết móp, méo, trầy xước. Ngoài ra, việc kiểm tra kỹ lưỡng còn giúp bạn biết được các chi tiết ốc vít của động cơ còn mới hay không, đồng thời thể hé lộ xem sản phẩm đã từng bị hư hỏng, thay thế hay sửa chữa chưa. 

b) Kiểm tra nguồn gốc, xuất xứ, tem nhãn

Những mặt hàng điện tử không rõ xuất xứ, trôi nổi trên thị trường có thể có chất lượng kém. Nhiều đối tượng vì ham lợi nhuận nên có thể sẵn sàng nhập các loại “rác điện tử” để bán lại với giá “cắt cổ” cho người tiêu dùng. Bởi vậy, trước khi chọn mua những đồ điện tử secondhand, các bạn muốn chắc chắn thì nên kiểm tra nguồn gốc, xuất xứ của món hàng để đảm bảo được an toàn.

Dù bạn mua motor giảm tốc mini cũ, motor giảm tốc 220v cũ, hộp số giảm tốc cũ, motor giảm tốc 12v cũ, hộp giảm tốc trục vít cũ, motor giảm tốc có thắng cũ, motor giảm tốc hàng bãi nhật,... dù là sản phẩm công suất nhỏ dùng trong gia đình hay các sản phẩm công suất lớn dùng cho xí nghiệp việc đảm bảo nguồn gốc xuất xứ rõ ràng luôn là điều quan trọng nhất đảm bảo khả năng vận hành của motor.

Bạn nên kiểm tra nguồn gốc, xuất xứ của món hàng

Bạn nên kiểm tra nguồn gốc, xuất xứ của món hàng

c) Kiểm tra chất lượng khi vận hành của motor giảm tốc cũ

Kiểm tra kỹ nhằm tránh trường hợp động cơ được sơn đẹp như mới nhưng máy lại không thể chạy được. Với những món đồ cũ, các bạn hoàn toàn có thể yêu cầu được sử dụng thử trước khi quyết định thanh toán. Đây là cách thử nghiệm đơn giản nhất để bạn chắc chắn về chất lượng khi sử dụng của món đồ định mua. 

d) Thông số kỹ thuật motor giảm tốc cũ

Đừng bao giờ chủ quan vì nếu mua một sản phẩm với thông số kỹ thuật không phù hợp với nhu cầu sử dụng là nguyên nhân chính gây ra đội số tiền điện, hoặc là sản phẩm bạn mua không thể sử dụng được gây lãng phí. 

Đây là 1 yếu tố quan trọng nhất, quyết định chất lượng của sản phẩm. Ngoài ra, những mặt hàng motor điện tử đã qua sử dụng được đại lý nhập khẩu từ nước ngoài về có thể sẽ sẽ dùng những thông số đặc thù khác như công suất, hiệu điện thế cũng khác biệt so với hạ tầng trong nước. Do đó, cần kiểm tra kĩ những yếu tố này để có thể chắc chắn sản phẩm được chọn là phù hợp.

Cách xác định tốc độ, tỉ số truyền của motor giảm tốc cũ mất tem

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thông số kỹ thuật của motor giảm tốc tại link sau đây để có sự so sánh và cách nhìn khách quan, giúp bạn chọn mua một sản phẩm motor phù hợp nhất

e) Chế độ bảo hành

Chế độ bảo hành sẽ giúp cho các bạn tránh được các rủi ro về mặt kỹ thuật khi chọn mua 1 thiết bị motor cũ. Một sản phẩm vẫn còn thời hạn bảo hành thì sẽ đáng tin cậy hơn. Ngoài ra, các bạn cũng có thể yêu cầu chủ cửa hàng cung cấp dịch vụ bảo hành riêng cho động cơ nếu xảy ra những sai sót kỹ thuật.

Không phân biệt bạn sử dụng sản phẩm motor giảm tốc mini cũ, motor giảm tốc 220v cũ, hộp số giảm tốc cũ, motor giảm tốc 12v cũ, hộp giảm tốc trục vít cũ, motor giảm tốc có thắng cũ, motor giảm tốc hàng bãi nhật,... một chế độ bảo hành tốt lâu dài luôn mang đến lòng tin để bạn yên tâm sử dụng sản phẩm.

5. Có nên mua bán motor giảm tốc cũ, hộp giảm tốc hàng bãi Nhật không?

Đúng như câu tục ngữ “tiền nào của nấy”, khi mua bán hộp số giảm tốc cũ thì bạn phải chấp nhận những rủi ro bất ngờ, có khi còn tốn chi phí sửa chữa nhiều lần. Đây là vấn đề mà ai cũng biết nhưng lại có những nhiều người thích motor giảm tốc cũ.

Trước tiên là về giá, động cơ giảm tốc cũ có giá rẻ hơn rất nhiều so với hàng mới. Đồng thời, nếu chịu khó “săn hàng” nhiều thì có thể kiếm được những hàng “zin”, sản phẩm “mới keng” bị thanh lý nhưng còn mới đến 90% thì có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng.

Đối với motor giảm tốc cũ cũng như nhiều loại thiết bị động cơ khác nhau đều có thị trường sản phẩm secondhand của nó. Thậm chí, thị trường motor giảm tốc cũ còn hoạt động nhộn nhịp, đa dạng và phong phú hơn thị trường hàng mới gấp nhiều lần.

Tuy nhiên, nhiều người chỉ nhìn vào giá mua hàng mà không thấy được những chi phí ngầm bên trong mà nhiều người sử dụng hộp giảm tốc bãi cũ có thể chưa nhìn thấy hoặc chưa đem ra tính toán, thống kê hết. Ví dụ: khoản tiền điện tiêu thụ của motor giảm tốc mới sẽ thấp hơn, đồng thời chi phí cho việc sửa chữa cũng như gián đoạn sản xuất của chúng cũng ít được kể đến. 

Một số động cơ cũ không an toàn, đôi khi rò điện hoặc tiền sửa to hơn tiền mua nên có thể xem xét tìm motor giảm tốc mới.

Mô tơ giảm tốc cũ thường được nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản

Mô tơ giảm tốc cũ thường được nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản

Một số người tiêu dùng còn gặp rắc rối, khó chịu khi sử dụng động cơ giảm tốc cũ với biến tần. Lý do là động cơ cũ thường bị rò rỉ điện hoặc dòng tiêu thụ khá cao nên khi sử dụng cùng với biến tần thường hay bị hiển thị lỗi và dừng động cơ. Các công nhân vận hành thường hay reset lỗi bằng cách tắt nguồn điện rồi mở lại nhiều lần, khi đó sẽ làm hỏng lây luôn cả biến tần.

Chuẩn bị cho mình thật kỹ càng về kiến thức của motor giảm tốc cũ, sự cẩn thận và đôi chút kinh nghiệm, chắc chắn bạn sẽ tìm được 1 motor giảm tốc mới hay cũ vừa ý, có chất lượng tốt và giá cả cũng phải chăng hơn. 

Kết luận

Thông qua bài viết trên, các bạn đã biết được nguồn gốc, ưu nhược điểm của motor giảm tốc cũ, motor giảm tốc mini cũ. Tuy vậy, trong quá trình chọn mua những món đồ cũ cũng tiềm ẩn rất nhiều rủi ro về chất lượng, khiến cho bạn hoàn toàn có thể rơi vào tình trạng nhầm lẫn, “tiền mất tật mang”, do đó cần kiểm tra thật kỹ trước khi mua nhé.

Nội Dung Có Thể Bạn Quan Tâm:

1.667 reviews

Tin tức liên quan

Tang Cuốn Cáp - Tang Quấn Cáp: Thông Số Kỹ Thuật, Bảng Giá 09/2023
Bồn Khuấy Trộn Thực Phẩm Giá Tốt Phổ Biến Nhất Hiện Nay 09/2023
Bồn Khuấy Hóa Chất Giá Tốt Dùng Phổ Biến Nhất Việt Nam 09/2023
Thang Tời Thực Phẩm Nhà Hàng Giá Tốt, Tải Nặng, Bảng Giá 09/2023
Van Cấp Liệu - Van Xả Liệu Chính Hãng Giá Tốt, Công Nghệ Châu Âu