098 164 5020Miền Nam
097 5897066Miền Bắc

Hỏng Cầu Trì Khiến Động Cơ Điện Cháy Hỏng

26 thg 3 2021 10:05

Cầu chì là một phần tử hay thiết bị bảo vệ mạch động cơ điện bằng cách làm đứt mạch điện. Cầu chì được sử dụng nhằm phòng tránh các hiện tượng quá tải trên đường dây gây cháy, nổ. Nguyên nhân sự cố của động cơ điện bị nổ cầu chì thường là gì? Cùng theo dõi bài viết để có lời giải đáp nhé!

1. Cầu chì là gì? Nguyên lý hoạt động

Cầu chì là thiết bị điện bảo vệ cho mạch điện của động cơ điện, khi dòng điện trong mạch điện quá cao (chẳng hạn lớn hơn dòng điện định mức). Với tác dụng phát nóng của dây chì khi có dòng điện quá lớn, cầu chì sẽ bị nổ (cháy đứt), nhờ đó mà bảo vệ được cho cuộn dây của động cơ điện khỏi bị cháy hoặc hạn chế sự cố có thể lớn thêm. Như vậy, cầu chì cần phải cháy đứt trước khi nhiệt độ vượt quá giới hạn cấp cách điện của động cơ điện. Thời gian cháy đứt của dây cầu chì dài ngắn tỷ lệ nghịch với bình phương trị số dòng điện. Dòng điện càng lớn thời gian đứt dây cầu chì càng ngắn, ngược lại càng dài.

nguyên nhân cháy cầu chì

Video Diode là gì, ứng dụng? Diode hoạt động như thế nào? 

2. Nguyên nhân cháy đứt cầu chì motor điện

  • Cháy đứt một pha
  • Cháy đứt hai pha
  • Cháy đứt toàn bộ 3 pha

Khi vừa mới khởi động động cơ điện, cầu chì đã bị cháy đó là do: đang có sự cố ngắn mạch hay đứt mạch của cuộn dây động cơ điện, momen khởi động nhỏ không đủ để khởi động khi động cơ điện có tải, có lúc sau khi thông điện tuy rằng khởi động được động cơ điện nhưng vì dòng điện quá lớn cầu chì bị cháy đứt một pha hoặc hai pha.

Khi động cơ điện bị chập mạch (ngắn mạch) giữa các vòng dây, đầu cuộn dây có một biểu hiện đặc trưng là vài vòng hoặc một cực pha của cuộn dây bị cháy xém, còn những cuộn dây khác bình thường hoặc bị ôm nhẹ.

Khi động cơ điện bị chập mạch giữa các pha, cạnh chỗ điểm chập mạch bị cháy xém, còn những bộ phận khác thì bình thường. Thông thường dây cầu chì bị cháy đứt có những hiện tượng sau:

  • Dây cầu chì chỉ bị cháy đứt ở giữa, hai đầu vẫn bình thường. Đó là do dòng điện quá lớn, hai đầu có đinh vít được cố định tốt và có tác dụng tản nhiệt, chỉ có nhiệt lượng ở giữa dây cầu chì tản nhiệt kém nên mới bị cháy đứt, điều đó chứng tỏ động cơ điện bị quá tải. Sự quá tải này có khả năng là do bản thân sự cố của động cơ điện, cũng có khả năng do nguyên nhân về cơ khí khi động cơ điện có tải.
  • Nếu một đầu cuộn dây cầu chì bị hỏng, khi có một dòng điện tương đối lớn đi qua một bên có thể làm cho đầu đinh vít này bị cháy đứt, còn các bộ phận khác không sao. Lúc đó có thể nhìn thấy hiện tượng oxy hóa ở bề mặt đinh vít.
  • Khi có dòng điện xung kích quá lớn đi qua dây cầu chì, lúc đó đoạn cầu chì giữa hai đầu đinh vít sẽ bị cháy đứt toàn bộ, không còn dây cầu chì sót lại, điều đó chứng tỏ động cơ điện gặp phải một sự cố nghiêm trọng, cần phải kiểm tra triệt để, mở động cơ điện ra, xem xét cuộn dây có cháy xém không để phán đoán nguyên nhân sự cố của động cơ điện.

Giải thích dây nóng, dây nguội và dây nối đất của nguồn điện là gì?

Nội Dung Có Thể Bạn Quan Tâm:

6.511 reviews

Tin tức liên quan

Motor Nhật, Cách Lắp Đặt, Sử Dụng, Lựa Chọn, Mua Ở Đâu?
Cách Tính Cột Áp Bơm
Hộp Giảm Tốc Bánh Răng Trụ
Motor Nhật Bãi
Motor Giảm Tốc Hàng Bãi Nhật